back to top
26.9 C
Bangkok

เมืองท่าการค้าเสรีไห่หนานเปิดตัวแพลตฟอร์มสอบถามนโยบายครบวงจร ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย

Must read

เมืองท่าการค้าเสรีไห่หนาน (Hainan Free Trade Port หรือ FTP) ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มสอบถามนโยบายครบวงจร (https://policy.hnftp.gov.cn) เพื่อมอบการเข้าถึงนโยบายที่สำคัญของเมืองท่าการค้าเสรีแห่งนี้ รวมถึงเอกสารข้อมูลคำถามและคำตอบจากหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง ตลอดจนข้อมูลทั้งหมดที่ผู้ใช้ต้องการเพื่อให้สามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจในมณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีน

แพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ทำหน้าที่แนะแนวทางให้แก่นักลงทุน ผู้ประกอบการ และบุคลากรพนักงานที่จะมาสู่ไห่หนาน โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ก้าวหน้าล้ำสมัยเพื่อมอบคำแนะนำที่เป็นมิตรและเป็นประโยชน์ ซึ่งมีทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งตัวนโยบายต้นฉบับของไห่หนาน การตีความนโยบาย กรณีการใช้งาน เงื่อนไขการใช้งาน แนวทางทีละขั้นตอนสำหรับกระบวนการต่าง ๆ และอื่น ๆ

แพลตฟอร์มนี้ยังมอบบริการให้คำปรึกษาโดยละเอียดสำหรับแต่ละนโยบาย อีกทั้งยังมอบการเชื่อมต่อกับช่องทางให้บริการอื่น ๆ ที่หลากหลายของรัฐบาลท้องถิ่น อย่างเช่น “ไห่หยีบาน” (Haiyiban) และ “12345” เพื่อรวบรวมหลากหลายบริการและข้อมูลไว้ด้วยกันในที่เดียว หากผู้ใช้มีคำถามหรือข้อแนะนำใด ๆ ยังสามารถฝากข้อความไว้ จากนั้นสายด่วนการทำงานของรัฐบาล “12345” จะตอบกลับอย่างรวดเร็ว

เพื่อส่งเสริมการตระหนักรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายเมืองท่าการค้าเสรีไห่หนาน แพลตฟอร์มนี้มอบข้อมูลของเมืองท่าการค้าเสรีที่สอดรับกับความต้องการของผู้ใช้หลายประเภท โดยตีความนโยบายของไห่หนานจากมุมมองระดับระหว่างประเทศ และมอบการอ้างอิงในการตัดสินใจให้แก่นักลงทุน ผู้ประกอบการ และบุคคลจากทั่วโลกในแหล่งเดียวที่ใช้งานได้สะดวกและง่ายดาย

การพัฒนาเมืองท่าการค้าเสรีไห่หนาน ซึ่งเป็นเมืองท่าการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก เริ่มต้นขึ้นในปี 2563 โดยแผนแม่บทที่กำหนดทิศทางนโยบายสำหรับเมืองถ้าการค้าเสรีแห่งใหม่นี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนของปีเดียวกัน นับแต่นั้นเป็นต้นมา ไห่หนานได้ดำเนินการมากกว่า 180 นโยบายแล้ว ทั้งการไม่เก็บภาษีศุลกากร อัตราภาษีในระดับต่ำ และระบบภาษีที่เรียบง่าย นโยบายเมืองท่าการค้าเสรีและระบบเชิงสถาบันจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการค้าเสรีและการลงทุน การไหลของเงินทุนข้ามพรมแดนอย่างเสรี การคมนาคมขนส่งที่เสรีและสะดวก ตลอดจนการไหลเวียนของข้อมูลอย่างปลอดภัยและเป็นระบบระเบียบ เมืองท่าการค้าเสรีไห่หนานจะดำเนินงานต่อไปเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระหว่างประเทศที่สะดวก ซึ่งกำกับดูแลโดยระบบกฎหมาย เพื่อเปิดประตูต้อนรับการทำธุรกิจในประเทศจีน

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article