back to top
36.2 C
Bangkok

เช็กสัญญาณเตือน! ร่างกายคุณอาจต้องการไฟเบอร์ดีท็อกซ์

Must read

ระบบขับถ่าย อีกหนึ่งระบบสำคัญในร่างกายที่ส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง หากระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายคล่อง นอกจากจะไม่ต้องทรมานกับอาการท้องผูก ต้องเข้าห้องน้ำนาน ๆ แล้ว ยังทำให้สุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งแจ่มใส และลดความเสี่ยงความผิดปกติหรือโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอีกด้วย แต่เมื่อระบบขับถ่ายทำงานไม่ดีดั่งใจคิด หลายคนก็มักจะมองหาไฟเบอร์ดีท็อกซ์หลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวช่วยให้ขับถ่ายคล่องมากยิ่งขึ้น

            แล้วไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่มีให้เลือกซื้อมากมายในท้องตลาดคืออะไร มีส่วนช่วยอะไร แล้วเมื่อไหร่ที่ร่างกายส่งสัญญาณเตือนว่าควรได้รับการดีท็อกซ์แล้ว วันนี้เราจะไปหาคำตอบกัน!

ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ (Fiber Detox) คือ อาหารเสริมประเภทหนึ่งที่มีสรรพคุณเด่นช่วยล้างสารพิษและขับของเสียในลำไส้ มีส่วนผสมหลักคือไฟเบอร์หรือใยอาหารจากผักผลไม้นานาชนิด ซึ่งใยอาหารเหล่านี้เองที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษในร่างกาย ทำให้ร่างกายขับถ่ายสารพิษรวมทั้งของเสียที่สะสมอยู่ในลำไส้ออกมาทางอุจจาระ จึงขับถ่ายคล่องและสะดวกมากขึ้น เมื่อร่างกายไม่มีของเสียตกค้าง ร่างกายจึงสดชื่นแจ่มใสมากกว่าเดิม เหมาะกับผู้ที่รับประทานผักผลไม้ซึ่งเป็นอาหารที่มีกากใยสูงในปริมาณที่ไม่เพียงพอ โดยแนะนำให้กินหลังอาหารมื้อสุดท้ายของวันหรือก่อนนอน เพื่อให้ไฟเบอร์ช่วยดีท็อกซ์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด

            เช็กสัญญาณเตือน เมื่อไหร่ที่ร่างกายต้องการไฟเบอร์ดีท็อกซ์?

            รู้จักคุณสมบัติและประโยชน์ของไฟเบอร์ช่วยดีท็อกซ์ไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ต้องการไฟเบอร์เข้ามาช่วยดีท็อกซ์อย่างเร่งด่วน ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จาก 3 อาการนี้เลย

            มีอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก

            คนที่มีปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก ต้องนั่งนาน อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายหลากหลายโรค ทั้งโรคมะเร็งสำไส้ โรคลำไส้แปรปรวน และโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร หากรู้สึกว่าตัวเองมีปัญหานี้ ลองกินไฟเบอร์ช่วยดีท็อกซ์ดู จะช่วยให้อุจจาระอ่อนตัวลงและขับถ่ายได้สะดวกขึ้นอย่างแน่นอน

            อึดอัด ไม่สบายตัว

            หากรู้สึกว่าตัวเองน้ำหนักขึ้น อึดอัด ไม่สบายตัว ไม่สดชื่นแจ่มใส นั่นอาจเกิดจากร่างกายของคุณมีของเสียและสารพิษสะสมอยู่ปริมาณมากเกินไป อาจถึงเวลาดีท็อกซ์ด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติ กินก่อนนอน ตื่นมาขับถ่ายคล่อง ช่วยให้สบายตัวและสดชื่นขึ้นได้มากทีเดียว

            ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งอย่างเคย

            สุดท้ายคือเรื่องของความสวยงามอย่างเรื่องผิวพรรณ การที่ผิวของเราหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งกระจ่างใส ไม่ได้แปลว่าเราดูแลผิวไม่ดีเสมอไป แต่อาจเกิดจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกาย ดีท็อกซ์ออก รับรองว่าช่วยผิวกระจ่างใส สิวยุบ ดูเปล่งปลั่งได้อย่างยั่งยืน

            และนี่ก็คือเรื่องราวของไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่เรารวบรวมมาฝากกัน กินอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานแล้ว อย่าลืมกินอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพดีในระยะยาว

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article