back to top
34.9 C
Bangkok

รีวิวทำโบท็อกซ์น่าเชื่อถือหรือไม่ เลือกสถานบริการอย่างไรดี?

Must read

หลายคนคงเคยได้เห็นการ รีวิวทำโบท็อกซ์ อยู่เป็นประจำตามช่องทางมีเดีย ทั้ง Facebook, Twitter หรือแม้แต่ใน Instagram จนต้องพากันสงสัยว่ารีวิวทำโบท็อกซ์เกิดขึ้นเพราะดีจริง หรือเพราะเหตุใด วันนี้แหละที่เราจะพาไปไขข้อสงสัย ว่าทำไมคนถึงรีวิวทำโบท็อกซ์กันเยอะนัก!

ไขคำตอบ โบท็อกซ์ดีอย่างไร! 

            การฉีดโบท็อกซ์ คือการฉีดที่กรามเพื่อให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัวและอ่อนแรงลง หดเล็กลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวเล็กขึ้น เป็นการปรับรูปหน้า ลดกล้ามเนื้อกราม โดยผลลัพธ์จากการฉีดโบท็อกซ์ให้หน้าเรียวจะคงอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งสามารถทำการฉีดโบท็อกซ์ซ้ำเพื่อคงสภาพให้ใบหน้าเล็กเรียวดูไม่ใหญ่ได้อย่างต่อเนื่อง

            ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากเป็นวิธีที่เห็นผลได้เร็ว ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเพื่อรอผลลัพธ์ แต่สามารถเริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ผ่านมา 1 อาทิตย์ ซึ่งในช่วงแรกอาจะจะยังไม่เห็นผลชัดเจนนัก แต่หลังจากฉีดประมาณ 14 วัน กล้ามเนื้อกรามจะเริ่มนิ่มลง เมื่อลองกัดฟันแล้วจะเริ่มไม่เห็นกล้ามเนื้อที่เด้ง แล้วจะเริ่มยุบลงตอน 1 เดือนและยุบเต็มที่เมื่อผ่านไป 2-3 เดือน

1. ความเชี่ยวชาญของคุณหมอ 

          บางคนเลือกที่คลินิกเป็นหลักว่าจะต้องมีชื่อเสียง หรือถ้ายิ่งมีราคาแพงเท่าไหร่ยิ่งเป็นการการันตีถึงเรื่องคุณภาพ ซึ่งนั่นอาจไม่ถูกต้องเสมอไป ยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คือเรื่องของความเชี่ยวชาญของคุณหมอ เพราะต่อให้เป็นคลินิกที่มีชื่อเสียงก็แต่คุณหมอขาดความเชี่ยวชาญ ก็อาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ตรงใจ แต่หากฉีดโบท็อกซ์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ก็อาจทำให้ได้รับการฉีดที่ตอบโจทย์และตรงประสิทธิภาพมากกว่า

2. ต้องแน่ใจว่าโบท็อกซ์ที่ฉีดเป็นของแท้ 

          ตรวจสอบให้ชัวร์ว่าโบท็อกซ์จากคลินิกที่ใช้บริการเป็นของแท้ที่ได้รับการรับรองจาก อย.เพราะจะมีกระบวนการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อควบคุมประสิทธิภาพของโบท็อกซ์ ทั้งเรื่องข้อจำกัดของอุณหภูมิหรือการขนส่ง โดยโบท็อกซ์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. จะมีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีกว่า

3. อ่านรีวิวทำโบท็อกซ์จากผู้ที่เคยใช้บริการ

          ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งหากได้รับการยืนยันจากผู้เคยใช้บริการยิ่งเพิ่มความมั่นใจได้ โดยสิ่งแรกที่ควรทำก่อนที่จะพิจารณาเข้ารับการฉีดคือการอ่านรีวิวทำโบท็อกซ์จากคลินิก หรือสถานพยาบาลเหล่านั้น เพราะหลายที่ก็ต่างออกโปรโมชันมาเรียกลูกค้า แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อเช้าบริการกลับไม่มีคุณภาพอย่างที่ขายไว้ ก่อนตัดสินใจจากรีวิวจึงช่วยแก้ปัญหาและส่งเสริมให้ได้ใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือได้มากขึ้น 

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article