3 เคล็ดลับช่วยให้ร้านอาหารของคุณโดดเด่น

0
1046

ธุรกิจร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีคนให้ความสนใจลงทุนมาก แต่ร้านอาหารแต่ละร้านก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันเท่าไร ดู ๆ ไปก็เหมือนกันทุกร้าน แล้วถ้าเราอยากทำธุรกิจร้านอาหารจริง ๆ เพราะใจรัก เราจะทำอย่างไรให้ร้านของเราโดดเด่นกว่าร้านอื่น ไปดูวิธีกันเลยค่ะ

1. มีความรู้ทางธุรกิจ

เราไม่สามารถทำธุรกิจได้ถ้าเราไม่มีความรู้ทางธุรกิจเลย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องถึงขนาดไปเรียนจริง ๆ จัง ๆ ก็ได้ เพียงแค่ศึกษาวิธีทำธุรกิจอย่างละเอียดให้เข้าใจ มีที่ปรึกษาทางธุรกิจสักคน ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้แล้ว

2. ความพิเศษของเมนู

ร้านอาหารประเภทหนึ่ง เปิดกันเป็นสิบร้านในละแวกเดียวกัน เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำให้เมนูของเรามีความพิเศษกว่าร้านอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากความสดใหม่ของวัตถุดิบ รสชาติอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไปแล้ว การสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ลงไปก็ช่วยทำให้เมนูของเราแตกต่างและน่าสนใจยิ่งขึ้น

3. บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศในร้านก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ เพราะคงไม่มีใครอยากนั่งทานอาหารในที่ที่มีอากาศร้อนอบอ้าว หรือมีน้องปีเตอร์เดินตามทาง ดังนั้นเราจะต้องรักษาความสะอาดภายในร้าน ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งก็ต้องดูดีมีสไตล์เข้ากับประเภทของอาหาร เปิดเพลงเพราะ ๆ ให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี บรรยากาศน่านั่งแบบนี้ลูกค้าไม่หนีไปไหนแน่นอนค่ะ

3 เคล็ดลับนี้ทำได้ไม่ยาก แต่สามารถทำให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นอย่างแน่นอน อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ

Cr. www.chowhound.com/features/3-tips-restaurant-idea-ground-566

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.