back to top
31 C
Bangkok
Home Knowledge The Companion เปิดยุทธศาสตร์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC

เปิดยุทธศาสตร์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC

0
เปิดยุทธศาสตร์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC

 

ระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC ดำรงตำแหน่งนี้มายาวนานร่วม 8 ปี ได้จบการศึกษาหลากหลายสาขา เช่น แพทยศาสตรบัณฑิต (ศิริราช) มหาวิทยาลัยมหิดล บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท รัฐประศาสนศาตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มีประสบการทำงานหลากหลาย ตั้งแต่การเป็นหมอรักษาโรคทั่วไป เข้าสู่วงการธนาคารและผ่านหน้าที่หลากหลาย เช่น Chief Dealer ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กรรมการรองผู้จัดการ บงล. เอกธนา เข้าร่วมงานกับธนาคารนครหลวงไทย ที่กลายธนาคารธนชาตหลังรวบกิจการ ซึ่งเป็นแบงก์ล่าสุดก่อนออกมาร่วมงานกับเคทีซี เคยเป็นบอร์ดรัฐวิสาหกิจ เช่น บริษัททีโอที ประธานการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  เป็นต้น

นับเป็นซีอีโอที่มีความผสมผสานอย่างหลากหลาย จากประสบการณ์และการสั่งสมความรู้ทุกมิติ ตั้งแต่การเรียนหมอ เคยใช้วิชาชีพในการรักษาผู้คน การเรียนบริหารธุรกิจ เป็นผู้บริหารสถาบันการเงิน รวมไปถึงความสนใจวิชาโหราศาสตร์ พยากรณ์ศาสตร์ ที่มาจากความชอบ และอ่านหนังสือทุกประเภท รวมไปถึงหนังสือพระ

ซีอีโอคนใหม่เหมาะสมกับ “เคทีซี” เวลานี้อย่างไร คำตอบคือ “ระเฑียร” เองก็พร้อมจะพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ด้วยแนวคิดที่เขาเลือกเคทีซีเพราะความเป็นองค์กรที่เคยเป็นที่ 1 หรืออย่างน้อยเป็นท็อป 3 ของอุตสาหกรรม มีขนาดใหญ่พอที่เขาบอกว่าทุ่มเทแล้วจะเห็นว่ามีอะไรบางอย่างออกมา เรียกได้ว่าเป็นความหลงใหล และความมุ่งมั่นของคนทำงานในแบบที่เรียกว่ามืออาชีพก็ว่าได้  เหมือนอย่างที่เขาบอกว่า “ชอบงานที่ท้าทาย แม้จะเยอะไปหน่อย แต่ก็โอเค”

เคล็ดลับที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ของ  ระเฑียร ศรีมงคล

1.ด้านเทคโนโลยีและการปรับตัวของธุรกิจให้ทันต่อสถานการณ์

2.ธุรกิจต้องวางแผนงานให้รัดกุม และเน้นสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนมากขึ้น

สำหรับ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  หรือเคทีซี ก็ประกาศเตรียมพร้อมที่จะรุกขยายขอบเขตธุรกิจสินเชื่อ หวังสร้างโอกาสสู่ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเบ็ดเสร็จครบวงจร  ควบคู่ไปกับการเตรียมศึกษาโมเดลธุรกิจใหม่ ที่จะมุ่งเน้นกำไรโตแบบค่อยเป็นค่อยไป

3. สานต่อการพัฒนาคน กระชับองค์ความรู้แน่นให้คนกับเทคโนโลยีทำงานร่วมกัน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความสำเร็จเดียวกัน  

เคทีซีในปี 2564 นี้ ต้องเร่งเปลี่ยนแปลงองค์กรแบบก้าวกระโดด สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ให้เคทีซีเติบโตได้มากขึ้นและเร็วขึ้น คู่ขนานไปกับการทำธุรกิจเดิม เน้นทำกำไรแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อสร้างคลื่นใต้น้ำจนเป็นพลังคลื่นลูกใหญ่รับเกมธุรกิจที่ไม่มีวันสิ้นสุด หรือที่เรียกว่า Infinite Game โดยจะมุ่งขยายขอบเขตธุรกิจสินเชื่อมีหลักประกันที่หลากหลาย เพื่อให้เคทีซีเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักในตลาดที่ผู้บริโภคมองหา 

ทั้งนี้ กลยุทธ์หลักในการทำตลาดธุรกิจบัตรเครดิต จะยังใช้คะแนน KTC FOREVER ขับเคลื่อนกิจกรรมการตลาด เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการใช้จ่ายผ่านบัตร อีกทั้งรักษาและขยายความแข็งแรงของเครือข่ายพันธมิตรคู่ค้า เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านบัตร และสนับสนุนการเติบโตของพันธมิตรด้วยผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของเคทีซี เน้นส่งเสริมการตลาดในลักษณะออนไลน์มากขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้บัตรของผู้บริโภคปัจจุบัน ที่เปลี่ยนจากใช้เงินสดมาจ่ายผ่านบัตรเครดิต รวมถึงสร้างคอนเทนต์ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีผ่านช่องทางสื่อสารที่มีประสิทธิภาพบริษัทยังคงเดินหน้าสร้างวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ในองค์กรต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาคนเคทีซีให้เตรียมพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงและการขยายธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่งเสริมให้คนทำงานร่วมกับเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวไปกับองค์กรทุกสถานการณ์

อ้างอิง :  https://positioningmag.com/14703

           :  https://www.thaipost.net/main/detail/98406