5 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเริ่มต้นดำเนินการลงทุน

0
1072

สำหรับนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการรายใหม่ อาจยังไม่มีความรู้หรือประสบการณ์การลงทุน ทำให้เกิดข้อผิดพลาดต่อธุรกิจ ส่งผลให้ธุรกิจขาดทุนหรือร้ายแรงที่สุดคือทุกอย่างที่เราสร้างขึ้นมาล้มเหลว ซึ่ง 5 ข้อต่อไปนี้ คือข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเริ่มต้นลงทุน

 1. พยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

  การพยายามจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองคือหนึ่งในข้อผิดพลาดที่มักพบในการลงทุนของนักลงทุนรายใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เพื่อการลงทุนอย่างมีกำไรซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการไปเข้าคอร์สเสริมความรู้และทำให้เราเสียเวลามากเกินไปกับความรู้ที่อาจไม่จำเป็น การจดจ่อดำเนินการซื้อขายมากไปตลอดเวลา อาจทำให้เราพลาดการเคลื่อนไหวของตลาดที่เกิดขึ้นในขณะที่เราหลับหรือกำลังทำอย่างอื่นอยู่ ฉะนั้นเคล็ดลับที่ดีก็คือการใช้ซอฟต์แวร์การซื้อขายอัตโนมัติที่จะทำให้เราไม่พลาดโอกาสดี ๆ และสามารถเริ่มการลงทุนได้ทันทีในแบบแฮนด์ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ
  สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการลงทุนอัตโนมัติได้ที่ Bitcoin Trader website 
 2. ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ

  หากเราปล่อยให้อารมณ์เข้าครอบงำเมื่อกำลังทำการลงทุนหรือตัดสินใจซื้อขายอะไรสักอย่าง นั่นหมายความว่าเรากำลังตัดสินใจโดยไม่ใช้เหตุผล ไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนว่าผลที่ได้นั้นคุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่! ดังนั้น หากต้องการให้การตัดสินใจลงทุนหรือดำเนินงานเกิดผลลัพธ์ที่ดี ควรใช้เหตุผลในการตัดสินใจ อย่าทำอะไรตามอารมณ์ความรู้สึก
 3. บริหารจัดการเงินไม่ถูกต้อง

  ไม่ว่าคุณจะลงทุนผ่านแพลตฟอร์มอัตโนมัติหรือจัดการด้วยตัวเอง การบริหารจัดการเงินที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ การฝึกฝนการบริหารจัดการด้านการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยปกป้องเงินทุนของเราและทำให้มีเงินเพียงพอที่จะทำการซื้อขายต่อไปในอนาคต เราไม่ควรลงทุนกับเรื่องที่มีความเสี่ยงมาก ๆ เพราะไม่มีอะไรที่สามารถรับประกันได้ 100% ว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่เราคาดคิด และสำหรับการลงทุนใด ๆ ก็ตาม ควรมีการกำหนดอัตราการลงทุนหรือซื้อขายในระดับที่เหมาะสม เพื่อให้ได้กำไรตามสมควรและไม่ขาดทุน
 4. ไม่ได้ตรวจสอบผลการดำเนินงานอย่างสม่ำเสมอ

  การตรวจสอบหรือประเมินผลการดำเนินงานอยู่เสมอจะทำให้เรารู้ว่าการดำเนินงานที่ผ่านมามีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง แล้วเราควรแก้ไขอย่างไร หรืออะไรที่ดีแล้ว เราจะต้องพัฒนาในทิศทางใดจึงจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น แม้เราจะไม่ค่อยชอบตรวจสอบอะไรซ้ำไปซ้ำมา แต่นี่คือสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถวางแผนการลงทุนต่อไปได้ ดีกว่าปล่อยปะละเลยแล้วเกิดผลกระทบร้ายแรงจนอาจทำให้เราล้มเหลวและต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด
 5. อย่าทำผิดพลาดเหมือนกับคนอื่น ๆ

  เราจะต้องวางแผนทางการเงินหรือการลงทุนอย่างชาญฉลาด และหากเราวิเคราะห์แล้วว่าเพราะอะไรนักลงทุนหรือผู้ประกอบการคนอื่น ๆ จึงขาดทุนหรือล้มเหลว ดังนั้นก็ควรหลีกเลี่ยงวิธีเดียวกันกับพวกเขา

ข้อผิดพลาดข้างต้นเป็นข้อผิดพลาดที่มักพบในนักลงทุนหรือผู้ประกอบการรายใหม่หลายราย ดังนั้นเราจะต้องวางแผนให้ดี เพื่อให้เราสามารถเลือกวิธีการดำเนินงานได้อย่างเหมาะสม และทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้ดี

Cr. https://www.fincyte.com/beginning-investing-mistakes/

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.