10 สุดยอดไอเดียธุรกิจแฟชั่นในปี 2020

0
4066

ปัจจุบันผู้ชายหันมาสนใจแฟชั่นกันเยอะมากนะคุณ เพราะผู้ชายเขาก็ต้องใส่เสื้อผ้ากันเด้อ เราจะมามัวจำกัดว่าเรื่องแฟชั่นเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้นไม่ได้ และที่สำคัญผู้ชายบางคนมีสกิลในการออกแบบเสื้อผ้าสวยกว่าผู้หญิงด้วยซ้ำ ไหนจะมีรสนิยมที่ทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ สร้างสรรค์ไม่ซ้ำใครอีก…ในเมื่อเรามีใจรักขนาดนี้ ก็เอามาทำเป็นอาชีพไปเลยสิคะคุณ

เอาล่ะ สำหรับวันนี้ หนุ่มสาวผู้หลงรักแฟชั่นเชิญมาทางนี้เลยจ้า เพราะเรามีไอเดียธุรกิจดี ๆ มาฝาก อย่ารอช้า ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างงงง

1.การออกแบบแฟชั่น

สำหรับใครที่มีความคิดสร้างสรรค์ ทันสมัย มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการตัดเย็บ และการออกแบบ จึงเหมาะมากที่จะทำธุรกิจออกแบบเสื้อผ้าหรือแฟชั่นต่าง ๆ โดยอาจเริ่มทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่บ้านไปก่อน แล้วเมื่อไรที่ผลงานของเราเป็นที่นิยมและมีคนซื้อมากขึ้นแล้ว ก็ค่อยขยับขยายไปเรื่อย ๆ ไม่แน่ วันนึงแบรนด์ของเราอาจจะขึ้นไปอยู่แนวหน้าก็ได้น้า

Dressmaker choosing trendy violet color for new collection of clothes

2.ออกแบบเครื่องแต่งกาย

ไอเดียแรกเราพูดถึงการออกแบบแฟชั่นรวม ๆ ไปแล้ว ข้อนี้เราจะเจาะจงไปที่การออกแบบเสื้อผ้ากันค่ะ เครื่องแต่งกายไม่ว่าชายหญิงเนี่ย เขาจะมีเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าเราชอบออกแบบ มีสไตล์ของตัวเอง และไม่ตกเทรนด์ ก็สามารถทำธุรกิจออกแบบเสื้อผ้าได้ เพราะตราบใดที่เสื้อผ้า (เครื่องนุ่งห่ม) เป็นปัจจัย 4 ของมนุษย์ ยังไงธุรกิจนี้ก็ไปรอด ขอแค่ทำดีมีคุณภาพ ราคาไม่แรงไป ก็ครองใจลูกค้าได้แน่นอนนน

The female fashion designer working in studio sitting on the desk

3.การออกแบบงานปัก

ใครที่มีฝีมือเย็บปักถักร้อยห้ามพลาดเลยจ้า เพราะการปักเสื้อผ้าเนี่ย เป็นการตกแต่งให้เสื้อผ้ามีความสวยงามมากขึ้น และเป็นการเพิ่มมูลค่าอีกด้วย ดังนั้น นอกจากเราจะสามารถออกแบบเสื้อผ้าได้แล้ว เราก็เพิ่มสกิลตรงนี้เข้าไป เสื้อผ้าของเราจะได้สวยขึ้น ไม่เรียบเกินไป และสามารถตั้งราคาให้แพงขึ้นได้ด้วย

4.เครื่องประดับแฮนด์เมด

ถ้าพูดถึงแฟชั่นแล้วจะไม่มีเรื่องของเครื่องประดับคงไม่ได้ เพราะสายแฟจะใส่แค่เสื้อกับกางเกงอย่างเดียวมันเชยไป ต้องหาเครื่องประดับมาสวมใส่เพิ่มความสวยงามด้วยถึงจะดี ดังนั้น ใครมีความคิดสร้างสรรค์และมีฝีมือในการทำเครื่องประดับ ลงมือเลยค่ะ เพราะจะว่าไปธุรกิจนี้ถือว่าลงทุนไม่มากเท่าไรนะ เราสามารถไปซื้อพวกไข่มุก ลูกปัด บลาๆๆๆ จากแหล่งถูก ๆ ทำได้ ไม่ว่าจะพาหุรัดเอย สำเพ็งเอย  ยิ่งซื้อเยอะราคาก็ยิ่งถูกลงด้วย เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนคุ้มมากแม่

5.ร้านบูติก

ถ้าเรามีที่ทางหรือบ้านของเราตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เป็นทำเลทอง หรืออยู่ในย่านการตลาด ลองวางแผนการลงทุนให้ดีแล้วเปิดร้านขายเสื้อผ้าหรือแฟชั่นต่าง ๆ ถ้าสินค้าของเรามีคุณภาพ ทันสมัย บริการดี ยอดขายพุ่งแน่นอนค้าาาา

6.ร้านค้าออนไลน์

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ เขาก็สั่งซื้อของผ่านอินเทอร์เน็ตกันทั้งนั้น เสื้อผ้าก็เช่นกัน เพราะทั้งสะดวกสบาย ไปต้องออกไปซื้อเอง แถมยังมีตัวเลือกตั้งเยอะ อย่างเช่นร้านเสื้อผ้าในไอจีก็จะมีหลายร้าน หลายแบบ หลายราคา ทำให้เรามีเวลาเปรียบเทียบและตัดสินใจมากขึ้น และรู้สึกไม่เสียเที่ยวเหมือนกับการไปเดินดูเสื้อผ้าด้วยตัวเองแต่สุดท้ายไม่เจอร้านที่ถูกใจ ดังนั้น ถ้าใครอยากทำธุรกิจการขายเสื้อผ้าแฟชั่นและอื่น ๆ ทางออนไลน์ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องลงทุนทำหน้าร้าน เพียงแค่ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียซึ่งเราเองก็เล่นกันทุกวันอยู่แล้ว ขอแค่สินค้าดีมีคุณภาพ ราคาไม่แรงเกินไป และทำให้น่าสนใจรับรองว่าเริ่ดแน่นอนค่ะ

7.Fashion บล็อกและสื่อโซเชียล

ถ้าเรามีความรู้ความเข้าใจและสนใจด้านแฟชั่น ก็สามารถทำบล็อกขึ้นเพื่อเขียนวิเคราะห์สถานการณ์แฟชั่น ณ ปัจจุบัน หรือแบ่งปันความคิดทางธุรกิจที่ทันสมัย ซึ่งความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดียอย่างเต็มรูปแบบหมายถึงการอัปเดตเรื่องราวผ่านบล็อกบ่อย ๆ จะช่วยเพิ่มอันดับของเรา พอเรามีคนกดไลก์ กดแชร์ กดติดตามเยอะแล้วเนี่ย ก็จะมีสปอนเซอร์เข้ามา ซึ่งรายได้เราก็มาจากตรงนี้ นอกจากนี้ถ้าบล็อกของเราได้รับความนิยมมาก ๆ แล้ว ยังทำให้เรามีโอกาสได้ไปออกรายการต่าง ๆ แล้วได้เงิน ได้งาน ได้คนติดตามเพิ่มขึ้นด้วย เห็นมะ มีแต่ได้กับได้

8.ธุรกิจกางเกงยีนส์และเครื่องหนัง

ยีนส์และเครื่องหนังเป็นแฟชั่นที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ดังนั้น ถ้าใครมีความสามารถในการออกแบบอยู่แล้ว ลองทำธุรกิจนี้ดู และถ้าทำออกมาดี สวย คนชอบมาก ๆ นอกจากรายได้ที่มากขึ้นแล้ว แบรนด์ของเราก็จะมีชื่อเสียงมากขึ้นด้วย

9.ธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าแฟชั่น

การนำเข้าและส่งออกเป็นแนวคิดที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ ซึ่งแค่เรามีความรู้ทางเทคนิคการตลาด เราก็สามารถนำเข้าสินค้าแฟชั่นต่าง ๆ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ฯลฯ อย่างเครื่องสำอางจากเกาหลีซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็ใช้ได้ เช่นครีมบำรุงต่าง ๆ ก็มีรีวิวจากคนดังมากมายว่าปัง และที่สำคัญใคร ๆ ก็อยากสวยเหมือนไอดอล ดังนั้น ธุรกิจนำเข้าสินค้าแฟชั่นจึงเป็นทางเลือกที่ดี ในขณะเดียวถ้าเรามีแบรนด์ของเราและเชื่อมั่นในคุณภาพแล้ว เราก็สามารถส่งออกไปขายที่ต่างประเทศได้

10.ธุรกิจให้เช่าเครื่องแต่งกาย

ธุรกิจให้เช่าเครื่องแต่งกายนับว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจ เพราะเราสามารถเปิดร้านที่บ้านได้ และเราจะเห็นว่าเวลาคนไปงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานหรืองานอีเวนต์ พวกเขาก็มักจะเช่าชุดใส่กันทั้งนั้น เพราะราคาเช่าก็ไม่ได้แพงมาก มีแบบให้เลือกเยอะ และคิดว่าไม่ได้ไปออกงานบ่อย ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะซื้อชุดไปทำไม หรือถ้ามีงานหน้าก็อยากเปลี่ยนสีเปลี่ยนสไตล์ ถ้าซื้อมาก็ไม่คุ้ม ดังนั้น ถ้าร้านของคุณมีชุดสวย ๆ หลากหลายสไตล์ และดูแลลูกค้าดีแล้ว ธุรกิจนี้คุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

แฟชั่นนับว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราเลยก็ว่าได้ เพราะเราต้องใส่เสื้อผ้ากันอยู่ทุกวัน และถ้าจะซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งเราก็ต้องเลือกที่ดีที่ถูกใจ ดังนั้น ใครหลงใหลแฟชั่นแล้วก็สามารถทำธุรกิจด้านนี้ได้เลยค่ะ

อ้างอิง
https://startupideas.net/fashion-business-ideas/

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.