ยกระดับการกินด้วยประสบการณ์การออกแบบบนโต๊ะอาหาร

0
1922

การมีภาชนะบนโต๊ะอาหารเป็นเลิศนั้นสำคัญมาก เพราะสามารถเปลี่ยนประสบการณ์การรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีโดยที่เราแทบจะไม่สนใจอาหารเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงได้รวบรวมคอลเล็กชั่นการออกแบบบนโต๊ะอาหารที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมาให้ทุกคนได้ดูกัน

ชุดมีดส้อมของ Saad Syed ที่ออกแบบขอบและปลายมีด ช้อน และส้อมเป็นสีทอง โดยการนำไปจุ่มลงในทองคำ ทำให้รู้สึกได้ถึงความหรูหราราวกับราชา

คอลเล็กชั่นเครื่องแก้วของ Puik Design ประกอบด้วยความงามทางเรขาคณิตและแพรวพราวของแก้ว รวมถึงแสงสะท้อนจากแก้วและของเหลวซึ่งทำให้ได้ภาพที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง

Missing Digit Woodshop ที่ตั้งมีดซึ่งออกแบบให้เป็นฮีโร่ถือโล่กำบังซึ่งมีมีดหลายเล่มปักอยู่ หรืออีกมุมมองคือแสดงให้เห็นถึงมีดที่แทงทะลุโล่อย่างแม่นยำ นับว่าเป็นการสร้างสรรค์อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารให้เป็นฉากในสนามรบ…ใครจะคิดว่าภาชนะบนโต๊ะอาหารนั้นเต็มไปด้วยการกระทำมากมายขนาดนี้

Egguins ภาชนะจัดเก็บไข่ที่ออกแบบเป็นเพนกวิน ซึ่งใช้เก็บและต้มไข่ได้มากถึง 6 ฟองด้วยกัน

แก้วน้ำ Magemono ทำมาจากเครื่องเคลือบของฮาซามิยะกิและด้านนอกทำจากไม้ซีดาร์ญี่ปุ่น Magemono และถาดขนมปัง Magemono ซึ่งทำจากต้นสนประดิษฐ์ เป็นภาชนะที่เหมาะสำหรับมื้อเช้าที่จับคาแซนวิชกับกาแฟร้อน

Mireia Rius ออกแบบภาชนะบรรจุซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาทราย โดยมาพร้อมกับจุกไม้ก๊อกตัดเชิงมุมตามฐานที่ช่วยให้ ‘เปิดหรือปิด’ ได้ง่าย เพียงหมุนไม้ก๊อกเพื่อเปิดหรือปิดรูของภาชนะ

ช้อนส้อมในชุด Xros Cutlery ที่แยกออกเป็นสองส่วน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเชื่อมต่อที่รวดเร็วระหว่างชิ้นงานไม้ Xros ส้อม และช้อน ซึ่งสามารถดึงออกมาเพื่อสร้างองค์ประกอบที่แตกต่างกันสองแบบ

Unicatoo ออกแบบที่เก็บมีดซึ่งใส่ให้ลงล็อคบนบล็อกไม้ที่แข็งแรง

จานชุดของจีนซึ่งทำจากเซรามิกที่สร้างขึ้นจากกระดูกวัว โดยคอลเล็กชั่นนี้ประกอบด้วยชาม จาน และถ้วยสีขาวเคลือบเงามีลักษณะบาง ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจได้ทันทีที่เห็น

ชุดช้อนส้อมโดย Lawrence Guo ได้รับแรงบันดาลใจจากการประดิษฐ์ตัวอักษรจีน โดยมีรูปทรงโค้งมนและมีลูกเล่นที่ปลายอุปกรณ์  ทำให้ดูสง่างามและเพิ่มความซับซ้อนให้กับโต๊ะอาหารได้

Cr. https://www.yankodesign.com/2020/02/26/tableware-designs-that-elevate-eating-into-an-experience/?fbclid=IwAR3rzCM2YqXnba_28Y997uu9abEohLZqczj7t1CatjLzGJZ5IWWWKaPYuN8

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.