การตอบสนองทางเศรษฐกิจของกว่า 190 ประเทศทั่วโลกต่อ coronavirus

0
5987

รัฐบาลทั่วโลกกำลังวางแผนที่จะใช้จ่ายและปล่อยกู้เงินหลายล้านล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจของพวกเขาจากการหยุดชะงักที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาไวรัส โดยมีทั้งมาตรการปิดกิจการชั่วคราวตั้งแต่สถานบันเทิงไปจนถึงโรงแรม เพื่อชะลอการแพร่กระจายของ Covid-19 กองทุนการเงินระหว่างประเทศกำลังติดตามหาวิธีที่ประเทศต่างๆ ตั้งเป้าที่จะช่วยเหลือแรงงานและธุรกิจของพวกเขา

Kristalina Georgieva กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวในขณะเปิดตัวติดตามนโยบายเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ว่ามาตรการเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นอย่างมาก และการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับ Covid-19 ทำให้เราทุกคนสามารถรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขณะนี้กองทุนการเงินระหว่างประเทศซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่พยายามปรับปรุงเสถียรภาพทางการเงินกำลังติดตามดูใน 192 ประเทศ และกล่าวว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้นเกือบทุกประเทศมีมาตรการตั้งแต่การผ่อนคลายทางการเงิน เพื่อให้ตลาดการเงินดำเนินการต่อไปและลดอัตราดอกเบี้ยไปจนถึงการใช้จ่ายทางการคลัง เพื่อรับมือกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ลดลงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้จะเห็นว่าประเทศที่ยากจนกว่าจะมีความต้องการความช่วยเหลือจากต่างประเทศอย่างเร่งด่วน เนื่องจากประเทศที่ร่ำรวยกว่าส่วนใหญ่มีความพยายามอย่างมาก ในบรรดาประเทศที่มีแผนทางการเงินและ GDP ต่อหัวที่ 10,000 ดอลลาร์หรือมากกว่านั้น โดยพวกเขามีแผนการใช้จ่ายทางการเงินที่ 1% ของ GDP หรือมากกว่าตามข้อมูล IMF ที่รวบรวมโดย Quartz (สำหรับบริบท GDP-per-capita ในสหรัฐฯ มากกว่า $ 62,000)

สำหรับประเทศที่มี GDP ต่อหัว $ 10,000 มีความทะเยอทะยานสำหรับการกระตุ้นทางการคลังมากกว่า 1%

Cr. https://qz.com/1830998/imf-is-tracking-government-responses-to-coronavirus-pandemic/

Advertisement
Previous articleการระบาดของโรค Coronavirus กับการโจมตีทางไซเบอร์
Next articleทิพยประกันภัย จับมือ ธนาคารกรุงไทย ส่งความห่วงใยสู้วิกฤตภัย มอบกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนา (COVID-19) ให้กับบุคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุข

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.