จีนผุดไอเดีย เปิดบัญชีธนาคารวันนี้ รับฟรีหน้ากากอนามัย

0
6311

เศรษฐกิจกำลังเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติหลังจากที่รัฐบาลปิดประเทศ เพื่อชะลอการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 รายในประเทศ

เมื่อจำนวนผู้ป่วยไวรัสรายใหม่ลดลง ธนาคารหลายแห่งทั่วประเทศต่างพากันนำเสนอโปรโมชันแจกหน้ากากฟรี โดยมอบให้กับลูกค้าใหม่ที่ทำธุรกรรมทุกประเภทตั้งแต่สมัครสมาชิกในแอปพลิเคชัน ไปจนถึงการเปิดบัญชีเงินฝาก เพราะหน้ากากอนามัยนี้สามารถป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสได้ และแม้ว่ารัฐบาลจะประกาศว่าได้ผ่านพ้นจุดสูงสุดของไวรัสโคโรนาไปแล้ว แต่ในบางพื้นที่หน้ากากและยาฆ่าเชื้อยังคงขาดตลาด

ที่ China Everbright Bank Co Ltd ลูกค้าที่ผูกบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตกับบัญชี WeChat และโอนเงิน 0.01 หยวน ($ 0.0014) จะได้รับหน้ากากอนามัยฟรีถึง 5 ใบ

ที่สาขาหนึ่งของธนาคาร Bank of Wuhai ทางตอนเหนือของมองโกเลีย ลูกค้าจะได้รับหน้ากากฟรีหากเปิดเงินฝากประจำมากกว่า 10,000 หยวน ($ 1,428.78) หรือลูกค้าที่ซื้อบริการทางการเงินเป็นมูลค่า 50,000 หยวน และยังมีข้อเสนออื่น ๆ สำหรับผู้ที่ใช้บัญชี WeChat ของธนาคาร

ธนาคารพาณิชย์ Hunan Hengdong กล่าวในปลายเดือนกุมภาพันธ์ว่า จะมอบหน้ากากอนามัย น้ำยาฆ่าเชื้อ และแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีเงินฝาก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วธนาคาร Zhejiang Mintai Commercial กล่าวว่าจะให้หน้ากากแก่ผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีที่ลงชื่อสมัครใช้แอปของตน

แม้แต่ Panzhou Wanhe Country Bank ธนาคารในชนบทที่มีเพียง 5 สาขาใน Liupanshui จังหวัด Guizhou ก็เริ่มแจกหน้ากากฟรี 2 ใบให้กับทุกคนที่เปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม

ธนาคาร Postal Saving Bank ในมณฑลชิงเต่า แจกหน้ากากอนามัยวันละ 100 ชิ้น ให้ผู้กับที่ร่วมเล่นกิจกรรมจับสลากผ่านโทรศัพท์มือถือ

ก่อนที่จะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัส ธนาคารของจีนอยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากการปฏิรูปอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นลดลง และสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกาก็ขัดขวางการกู้ยืมเงินในการผลิต

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจของจีนร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผลกระทบของไวรัสอาจเลวร้ายยิ่งกว่าที่คาดการณ์ไว้

ส่วนใน Shangahi ผู้จัดการของบริษัท ประกันภัย Ping An Insurance Group Co of China Ltd ก็ได้มอบหน้ากากอนามัยน้ำยาฆ่าเชื้อ และสเปรย์แอลกอฮอล์ให้ลูกค้าตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีสโลแกนว่า “หน้ากากปกป้องคุณในได้แค่ในช่วงนี้ แต่ประกันภัยของเราจะปกป้องคุณไปทั้งชีวิต”

Cr. https://www.hindustantimes.com/world-news/in-coronavirus-hit-china-open-a-bank-account-get-free-masks/story-2fHkdYgnEooVtqtkwCKAJN.html

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.