3 วิธีที่ทำให้ธุรกิจของคุณอยู่เหนือคู่แข่ง

0
2163

ทุกเวทีมีการแข่งขันเวทีธุรกิจก็เช่นกัน มีหลาย ๆ แบรนด์ที่ผลิตสินค้าและบริการประเภทเดียวกัน แล้วคุณจะทำอย่างไรให้แบรนด์ของคุณเป็น “ความเหมือนที่แตกต่าง” 3 วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ เพียงคุณนำไปต่อยอด

วิธีที่ 1 มีความน่าสนใจ

แบรนด์ของคุณจะมีความน่าสนใจได้มากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีวิธีการจูงใจลูกค้าอย่างไร ซึ่งวิธีที่สามารถดึงดูดความสนใจให้กับแบรนด์ของคุณได้ก็คือ การสร้าง “ความแตกต่างที่ดีกว่า”  คุณต้องศึกษาคู่แข่งคุณว่าแบรนด์ของพวกเขามีความพิเศษอย่างไร แล้วคุณก็ต้องกลับมาพัฒนาแบรนด์ของคุณให้พิเศษกว่าและมีคุณภาพมากกว่า เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ไม่ยาก

วิธีที่ 2 ความมีชื่อเสียง

ยิ่งแบรนด์ของคุณมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากเท่าไร ธุรกิจของคุณก็จะยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่านั้น แต่ชื่อเสียงที่ว่านี้ต้องเป็นชื่อเสียงในทางที่ดีเท่านั้น ซึ่งการจะมีชื่อเสียงที่ดีได้คุณจะต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณด้วยการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจบริการลูกค้าเป็นอย่างดี คำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก และหากเกิดข้อผิดพลาดก็ให้รีบขอโทษลูกค้า และรับผิดชอบให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ในปัจจุบัน social media เป็นช่องทางที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หากสินค้าของคุณมีคุณภาพและคุณได้สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณแล้ว จากนั้นให้คุณวางแผนทางการตลาดออนไลน์ต่อไป เพราะการตลาดออนไลน์เป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ของคุณได้สะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และชื่อเสียงที่ดีให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย

วิธีที่ 3 เทคนิคการนำเสนอ

ในเมื่อสินค้าและบริการของคุณไม่ได้แตกต่างไปจากคู่แข่ง แล้วทำไมลูกค้าถึงต้องเลือกคุณ นี่คือโจทย์ที่คุณต้องกลับไปทำการบ้าน คุณจะต้องมีเทคนิคการนำเสนอที่น่าสนใจ สร้างความรู้สึกพิเศษและความต้องการซื้อให้เกิดขึ้นกับลูกค้า ลองสำรวจดูว่าตลาดต้องการอะไรและทำสิ่งนั้น ที่สำคัญการไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนจะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นยิ่งขึ้น

ทั้ง 3 วิธีข้างต้นเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้แบรนด์ของคุณอยู่เหนือคู่แข่ง และทำให้แบรนด์ของคุณก้าวสู่การเป็นธุรกิจแถวหน้าได้

Cr. Kenny Kline

www.inc.com

Advertisement
Previous articleแลคตาซอย ชวนร่วมทริปทำบุญประจำปี แลคตาซอย แชริตี้ 2020 ตามรอยบุญสองฝั่งโขง หนองคาย-นครหลวงเวียงจันทน์
Next articleไทยพาณิชย์ประกาศผลกำไรสุทธิประจำปี 2562 จำนวน 40,436 ล้านบาท และกำหนดจ่ายเงินปันผลพิเศษในอัตรา 0.75 บาทต่อหุ้น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.