เอสซีจี เปิดตัวสินค้าใหม่ ‘ฉนวนกันความร้อน รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท’ และ ‘แผ่นสะท้อนความร้อน รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน’

0
46

เอสซีจี เปิดตัวสินค้าใหม่ ฉนวนกันความร้อน รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท และ แผ่นสะท้อนความร้อน รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน’ อีกขั้นของนวัตกรรมเพื่อบ้านเย็น ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ และเป็นมิตรต่อโลกมากกว่าเดิม

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันกระแสสภาวะโลกร้อนมาแรง จึงทำให้สินค้าแนว BCG (Bio-Circular-Green Economy) ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตที่มีส่วนช่วยปกป้องรักษาทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน ยังรวมไปถึงสินค้าเพื่อสุขภาพ และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค กำลังเป็นเมกะเทรนด์สำคัญที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเช่นกัน

คุณธงชัย โสภณ Head of Housing Products Business ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เปิดเผยว่า เอสซีจีได้พัฒนานวัตกรรมสินค้าฉนวนกันความร้อน รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท (STAY COOL SMART)’ และแผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน (ULTRAKOOL INNOGREEN)’ โดยได้รับการยอมรับในฐานะ Green Product from Green Process ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่กระบวนการผลิต โดยผลิตจากแก้วรีไซเคิล 100% จึงช่วยลดปริมาณขยะเศษแก้ว รวมถึงลดการใช้พลังงานความร้อนในการหลอมแก้วเหลือเพียง 1 ใน 3 ของการหลอมทราย ตลอดจนการให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย การันตีด้วยมาตรฐานการรับรองฉลากต่าง ๆ* ไม่ว่าจะเป็น Green Industry, ฉลากเขียว, ฉลากประสิทธิภาพสูง, ฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และยังได้รับฉลาก SCG Green Choice ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการรับรองที่ยืนยันได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเอสซีจี จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ฉนวนกันความร้อน รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท

*สำหรับฉนวนกันความร้อน รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท

มากกว่าแค่การกันร้อน ด้วยนวัตกรรม G-Care Insulation : Green-4 Series กับ จุดเด่นที่เหนือกว่า สำหรับฉนวนกันความร้อน เอสซีจี รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท และแผ่นสะท้อน ความร้อน เอสซีจี รุ่น

อัลตราคูล อินโนกรีน

บ้านเย็น Comfort Living Care

ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น จากการป้องกัน 2 ต่อ ทั้งสะท้อนความร้อน  และป้องกันความร้อนให้เข้าสู่ตัวบ้านได้น้อยลง ได้รับการรับรองจากฉลากประสิทธิภาพสูง  และ LEED

ปลอดภัยต่อสุขภาพ Hygiene Care

แผ่นสะท้อนความร้อน รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน

ได้รับการรับรองจากสถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติ IARC ขององค์การอนามัยโลก (WHO) รวมถึงมีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายต่ำ (Low VOCs) รับรองโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และความปลอดภัยจากองค์กร EUCEB (European Certification Board for Mineral Wool Products) ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยเกี่ยวกับเส้นใย ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถย่อยสลายเองได้ โดยไม่สะสมในร่างกาย จึงมั่นใจได้ว่าฉนวนกันความร้อนเอสซีจี มีคุณภาพ ยกระดับสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค

รักษ์โลก Environmental Care

ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 100% ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ โดยได้รับการรับฉลาก คาร์บอนฟุตพริ้นท์, ฉลากเขียว และ SCG Green Choice

เทคโนโลยีเส้นใยสูตรพิเศษ Product Quality Care

อีกขั้นของการพัฒนาด้วย Fibra-X Technology ที่ทำให้เส้นใยมีความฟูหนา เพิ่มประสิทธิภาพในการกันความร้อน และเนื้อฉนวนมีสาร HydroProtec ช่วยกันความชื้นและลดการอุ้มน้ำได้ถึง 10 เท่า ทำให้เนื้อฉนวนคงประสิทธิภาพได้ยาวนาน  

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี รุ่น สเตย์คูลสมาร์ท สำหรับฝ้าเพดาน

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี รุ่น สเตย์คูลสมาร์ทมีความโดดเด่นและพิเศษมากกว่ารุ่นเดิม ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น อุณหภูมิลดลง 1-4 องศาเซลเซียส ป้องกันความร้อนได้สูงสุดถึง 6 เท่า พร้อมด้วยเนื้อฉนวนเขียวที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพ หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถติดตั้งได้ทั้งบ้านที่อยู่อาศัยแล้ว และบ้านสร้างใหม่ ทั้งฝ้าทีบาร์ และฝ้าฉาบเรียบ และยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศได้มากถึง 47* (ข้อมูลอ้างอิงจากคุณสมบัติแบบบ้านจำลอง ซึ่งอาจแตกต่างตามปัจจัยแวดล้อมของบ้าน*) มาพร้อมกับการใช้งานในรูปแบบแพ็กคู่ ที่มีขนาดม้วนเล็กลงกว่าฉนวนกันความร้อนเอสซีจีรุ่นเดิม แต่เมื่อนำออกจากแพ็ก เนื้อฉนวนจะฟูหนาเท่าเดิมด้วยเทคโนโลยีเส้นใยสูตรพิเศษ Fibra-X Technology ทำให้สะดวกต่อการขนส่ง การกองเก็บสินค้าและการใช้งาน

แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน สำหรับหลังคา

แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี รุ่น อัลตราคูล อินโนกรีน ผลิตจากอลูมิเนียมฟอลย์บริสุทธิ์ 2 ด้าน เสริมแรงด้วยใยแก้ว 3 ทาง และเสริมจุดเด่นให้มากกว่าการเป็นแผ่นสะท้อนความร้อนโดยการชะลอความร้อนให้เข้าสู่ตัวบ้านผ่านทางหลังคาช้าลงด้วยฉนวนเขียวรุ่น Green- 4 Series เมื่อสองวัสดุมารวมกัน จึงทำให้แผ่นสะท้อนความร้อนมีความหนาพิเศษ 1 นิ้ว สามารถกักหน่วงความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ช้าลง และยังสะท้อนรังสีความร้อนได้มากถึง 95% ป้องกันความร้อนได้ถึง 3 เท่า* (*เมื่อเทียบกับแผ่นสะท้อนความร้อนทั่วไป) จึงช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้มากถึง 2 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ยังผลิตด้วยเทคโนโลยีเส้นใยสูตรพิเศษ Fibra– X Technology ทำให้คุณภาพของเนื้อฉนวนคงทน ใช้งานได้ยาวนาน และติดตั้งง่าย ออกแบบให้พอดีกับระยะแปมาตรฐาน จึงช่วยลดโอกาสที่ความร้อนจะรั่วไหลเข้ามาตามแนวแปได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

จะดีแค่ไหนถ้าเลือกใช้วัสดุจากสินค้าที่ปลอดภัยต่อคนในบ้าน ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟ ให้ความคุ้มค่าในระยะยาว และยังมีส่วนช่วยโลกได้

สามารถขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Experience, SCG HOME บุญถาวร, SCG Authorized Dealer, www.scghome.comwww.scgbuildingmaterials.com และ SCG HOME Contact Center โทร 02-586-2222