มีแนวโน้มพักตัวลงต่อ จากแรงหนุนก่อนหน้าของดัชนีหมดกำลังส่ง และแรงขายปรับพอร์ต

0
685
กลยุทธ์การลงทุน:
คาด SET มีแนวโน้มพักตัวลงต่อ โดยตลาดซึมซับปัจจัยบวกมามากแล้ว และแรงหนุนก่อนหน้าของดัชนีอย่างหุ้น free floatต่ำ และกลุ่มพลังงาน การปรับขึ้นเริ่มถูกจำกัด รวมถึงแรงขายปรับพอร์ตของนักลงทุนสถาบัน เป็นปัจจัยกดดันต่อดัชนี ด้านแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1510 และ 1495 จุด ตามลำดับ ส่วนการฟื้นตัวคาดถูกจำกัดที่แนวต้าน 1532-1545 จุด กลยุทธ์ การเข้าตลาดช่วงนี้ ให้ซื้อเก็งกำไรอย่างระมัดระวังแบบ Selective Buy โดยกำหนดจุด Stop lossเพื่อจำกัดความเสี่ยง
ล็อคเป้าลงทุน:
# ประเมินว่าช่วงที่ผ่านมา SET ปรับขึ้นมาโดยได้รับอิทธิพลจากหุ้น free float ต่ำ และกลุ่มพลังงานไปมากแล้ว มองว่าหลังจากนี้ดัชนีจะเริ่มอิ่มตัว อีกทั้ง valuation หุ้นโรงกลั่นและปิโตรเคมีเริ่มตึงตัว จึงแนะนำลดน้ำหนักการลงทุนหุ้นกลุ่มนี้# การลงทุนเน้นที่ 2 theme หลัก 1) 4Q20 Earnings Play (CPF, BDMS, BLA, SPALI, SCGP, TOP) และ 2) กลุ่มค้าปลีก (CPALL, BJC, MAKRO, TNP) ซึ่งคาดได้ประโยชน์จากมาตรการเยียวยารอบใหม่# โดย CPF (ราคาเป้าหมาย 38.00 บาท) คาดกำไรสุทธิ 4Q63 โต 72%YoY หนุนจากกำไรพิเศษและราคาสุกรที่ปรับเพิ่มขึ้นทั้งเวียดนาม จีน ไทย ส่วนปี 64 คาดกำไรเติบโตต่ออีก 5%YoY
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรป-ราคาน้ำมันปรับลดลงตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง กดดันจากหุ้นสถาบันการเงินหลังรายงานงบออกมาทั้งดีและแย่กว่าคาด รวมทั้งการรายงานยอดค้าปลีก ธ.ค. 63 หดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 หักล้างมาตรการพยุง ศก.ของโจ ไบเดน ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลดลงเช่นกัน ส่วนราคาน้ำมันร่วงลงหนัก# คมนาคมให้ กทม. ชี้แจงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 21 ม.ค.เราประเมินผลกระทบต่อ BTS ค่อนข้างจำกัดกรณีปรับค่าโดยสาร เนื่องจากส่วนต่อขยายทาง BTS ได้รับเป็นค่าบริหารจัดการเดินรถอยู่แล้ว แต่ระยะสั้นอาจได้รับผลกระทบเชิงลบทางอ้อมจากจำนวนผู้โดยสารส่วนต่อขยายมาขึ้นต่อส่วนที่เป็นสัมปทานลดลงบ้าง แต่ผลกระทบจะไปอยู่ที่ BTSGIF มากกว่า# สัปดาห์นี้ตลาดสนใจการรายงานงบและการรับตำแหน่งของไบเดนโดยวันนี้คาด TISCO จะรายงานงบ 4Q63 เราคาด -8.8%YoY +5.6%QoQ ส่วน 20 ม.ค. โจ ไบเดน รับตำแหน่ง ปธน. เราคาดว่าจะทำให้ตลาดหุ้นมีความผันผวนได้
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นต่างประเทศ “LG Chem” ซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงตามเทรนด์ของรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงาน ซึ่งมองว่าเป็น Early stage ของ s-curve ในอีก 5 ปีข้างหน้า
 
บทวิเคราะห์วันนี้
BGRIM – ผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ของประเทศไทยCPF – คาดกำไร 4Q63 ออกมาดีอีกไตรมาส
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.