ธนชาตประกันภัย เดินหน้าโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยต่อเนื่อง ลงพื้นที่ชลบุรี แก้ปัญหาจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนใน 2 ตำบล

0
2

ธนชาตประกันภัย เดินหน้าโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดลงพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี แก้ปัญหาจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนใน 2 ตำบล พื้นที่ อบต.บ้านเซิดและ อบต.บ้านช้าง ลุยติดตั้งป้ายและสัญญาณเตือนภัย แก้ปัญหาทางแยกเสี่ยงอันตรายหลายจุด เพื่อให้คนในพื้นที่มีเส้นทางสัญจรที่ปลอดภัย และพร้อมรองรับปริมาณการจราจรจากถนนสายหลักซึ่งเป็นเส้นทางขนส่งสินค้าอุตสาหกรรมภาคตะวันออก ขณะที่ชาวชุมชนบ้านเซิดและบ้านช้าง ร่วมใส่ใจความปลอดภัยของชุมชนและถนนสายรอง พร้อมใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างคึกคัก     

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ “โครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย” พื้นที่ อบต.บ้านช้างและ อบต.บ้านเซิด กับนายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอพนัสนิคม และผู้นำของทั้ง 2 ชุมชน ได้แก่ นายเสน่ห์ พุ่มฤทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง และนายภูรินท์ วราพงษ์ลิขิต ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลบ้านช้าง,นายกิตติโชติ  ยาวิชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเซิดและนายศักดิ์สิทธิ์  โพธิ์ไพร ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเซิด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมกันวางแผนและจัดการปัญหาจุดเสี่ยงบนถนน โดยภาคีเครือข่ายและชาวชุมชนต่างร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมทาสีตีเส้นจราจร ติดตั้งป้ายและสัญญาณเตือนภัยตามจุดเสี่ยงต่างๆ ของ 2 ชุมชน ซึ่งตลอดการจัดกิจกรรมดำเนินภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย เปิดเผยว่า พื้นที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี มีถนนเส้นทางหลักที่นอกจากการสัญจรของคนในพื้นที่แล้ว ยังต้องรองรับปริมาณรถขนส่งสินค้าจากนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออก และนักท่องเที่ยว ซึ่งทางโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยได้รับการสะท้อนปัญหาจุดเสี่ยงอุบัติเหตุจาก 2 ชุมชนในพื้นที่ โดยในส่วนของชุมชนบ้านช้าง พบลักษณะพื้นที่เสี่ยงของถนนระหว่างหมู่บ้านหนองพลับ – หมู่บ้านป่าไร่ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่ชาวชุมชนใช้สัญจร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่มีซอยแยกจากถนนหลักค่อนข้างมาก รวมถึงมีโรงเรียนเทศบาล 1 ศรีกิตติวรรณนุสรณ์อยู่ติดถนนและใกล้หมู่บ้าน ซึ่งถนนดังกล่าวไม่มีป้ายเตือนหรือสัญญาณไฟเตือน และไม่มีเส้นชะลอความเร็ว ขณะที่ปัญหาจุดเสี่ยงของชุมชนบ้านเซิด บริเวณถนนบ้านเซิด – บ่อขิง ระยะทางประมาณ 2 – 3 กิโลเมตร พบว่ามีทางแยกหลายจุดตลอดเส้นทาง โดยพบจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบริเวณทางเชื่อมถนนทางหลวงหมายเลข 315 ทางแยกเข้าวัดเชิดสำราญ, บริเวณสี่แยกทางเข้าที่ทำการ อบต.บ้านเซิดและบริเวณทางเยื้องทางเข้าโรงอิฐโสภณ โดยทั้งตลอดเส้นทางไม่เส้นแบ่งเลน และป้ายเตือน

“โครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยได้ให้การสนับสนุนงบประมาณกับทั้ง 2 ชุมชน เพื่อจัดซื้อและติดตั้งอุปกรณ์ลดความเสี่ยงเพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน โดยประเมินสภาพพื้นที่ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากกรมทางหลวงชนบท ซึ่งเป็นภาคีเครือข่ายของโครงการฯ และในวันนี้ได้ร่วมกับชาวชุมชนเข้าดำเนินการขีดสีตีเส้นแบ่งเลน เส้นเตือนภัยต่างๆ เช่น ชะลอความเร็ว ห้ามหยุดรถ และติดตั้งป้ายเตือน ป้ายควบคุมความเร็ว รวมถึงทางม้าลายให้กับถนนระหว่างหมู่บ้านหนองพลับ – หมู่บ้านป่าไร่ พื้นที่ อบต.บ้านช้าง พร้อมกับมอบทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท ให้กับโรงเรียนเทศบาล 1 ศรีกิตติวรรณนุสรณ์ และดำเนินการขีดสีตีเส้นแบ่งเลน เส้นเตือนภัยรวมถึงป้ายเตือน ป้ายควบคุมความเร็ว บริเวณทั้ง 3 จุดเสี่ยงของถนนบ้านเซิด – บ่อขิง พื้นที่ อบต.บ้านเซิด นอกจากนี้ ยังได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับทั้ง 2 ชุมชน ร่วมกันปรับปรุงให้อุปกรณ์ต่างๆ ทุกจุดมีความพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ต่อการลดความเสี่ยงบนถนนในชุมชน” นายพีระพัฒน์ กล่าว   

และขอเชิญชวนชุมชนทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 3 ซึ่งจะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 15 สิงหาคมนี้ สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย เพื่อช่วยกันทำให้ถนนของชุมชนปลอดภัยสำหรับทุกคน

Advertisement
Previous articleบราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ
Next articleJaadhai.com ร่วมมือกับ Popcoin และ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ชวนซื้อประกันภัยออนไลน์ ได้รับเหรียญ Popcoin สูงสุด 5,000 เหรียญ