SCGC ติดอาวุธสื่อออนไลน์ให้ชุมชนและผู้ประกอบการร้านค้า จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เพิ่มรายได้ ขยายธุรกิจ ด้วย TikTok”  ส่งเสริมรายได้ และการท่องเที่ยว จ. ระยอง

0
3
2 scgc

เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือเอสซีจีซี (SCGC) ผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ครบวงจรเพื่อความยั่งยืน ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “เพิ่มรายได้ ขยายธุรกิจ ด้วย TikTok” เพื่อพัฒนาศักยภาพให้ชุมชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการร้านค้า และธุรกิจโรงแรมใน จ.ระยอง รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจกว่า 100 คน  เพื่อส่งเสริมอาชีพ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า และสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยแอปพลิเคชัน TikTok สื่อออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยม โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์ คุณกิตติชัย ปรีน้อย หรือ อ.ออดี้ จากนินจาการตลาด มาแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์  คาดว่าจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดการกระจายรายได้สู่เศรษฐกิจชุมชน และการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง

1 scgc ติดอาวุธสื่อออนไลน์ให้ชุมชนและผู้ประกอบการร้านค้า ด้วย tiktok

นางสาวน้ำทิพย์ สำเภาประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์และกิจการเพื่อสังคม SCGC กล่าวว่า “SCGC ดำเนินธุรกิจตามหลักบรรษัทภิบาล ควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม หรือ ESG (Environmental, Social and Governance)  โดยหนึ่งในมิติด้านสังคม คือ การส่งเสริมและสร้างรายได้ให้กับชุมชน เน้นให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมองค์ความรู้ที่มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้จริง ซึ่งในยุคปัจจุบัน สื่อออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน และสามารถช่วยสร้างรายได้เพิ่มได้อีกด้วย SCGC จึงร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมศักยภาพด้านสื่อออนไลน์ให้กับชุมชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการร้านค้า และธุรกิจโรงแรม โดยนำเสนอแอปพลิเคชัน TikTok ที่กำลังได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากกว่า 40 ล้านคนในประเทศไทย และ 689 ล้านคนจากทั่วโลก คาดว่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใช้ในการแนะนำสินค้าและบริการ รวมทั้งกระตุ้นยอดขายและสร้างโอกาสทางการตลาด โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์มาให้ความรู้และถ่ายทอดแนวทางการตลาดและวิธีใช้แอปพลิเคชันอย่างละเอียด”

            นอกเหนือจากการส่งเสริมองค์ความรู้ให้กับชุมชนในด้านการตลาดออนไลน์ และวิธีใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ แล้ว SCGC ยังมีแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก ‘ระยองชอปฮิ-ตลาดนัดออนไลน์ รวมของดีท้องถิ่นระยอง’ โดยปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 15,000 คน ชุมชนสามารถสร้างรายได้จากแพลตฟอร์มกว่า 1 ล้านบาทต่อปี  สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้  https://web.facebook.com/groups/775770649619592

ผู้สนใจสามารถติดตามนวัตกรรมและข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://www.scg.com/esg/ 
https://scgnewschannel.com /Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ [email protected]: @scgnewschannel
Advertisement
Previous articleหัวเว่ยจัดงาน Global Mobile Broadband Forum ครั้งที่ 13 ในประเทศไทยภายใต้หัวข้อ “5G นำความก้าวหน้า”
Next articleไทยประกันชีวิตมอบสิ่งของจากกิจกรรม “Forward for Love ส่งรักให้น้อง”  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here