Upside ยังจำกัดบริเวณ 1600 จุด และอ่อนตัวมาที่กรอบล่าง 1585-1590 จุด

0
9
คาดSETยังมี Upsideจำกัดบริเวณ 1600 จุด และมีแนวโน้มอ่อนตัวมาที่กรอบล่างบริเวณ 1585-1590 จุด แม้ปัจจัยภายนอกจะได้รับ Sentiment เชิงบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐที่จะกลับมาเปิดทำการในวันนี้ และมีแนวโน้มปรับขึ้นได้จากตัวเลขจ้างงานที่ดีกว่าคาด อย่างไรก็ตามความกังวลการแพร่ระบาดในประเทศเป็นปัจจัยกระตุ้นแรงขายทำกำไร กลยุทธ์ พอร์ตลงทุนหลักรอเข้าซื้อเฟสแรก 25% แถว 1450-1470 จุด ส่วนพอร์ตเก็งกำไรให้ Selective Buyหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ 
ล็อคเป้าลงทุน:
# แนะนำ 1) หุ้นกลุ่ม defensive ที่มีความผันผวนน้อยและ laggard เพื่อรับมือกับไตรมาสที่ 2 ซึ่งเป็นช่วง low season ของตลาดหุ้นไทย ADVANC BBL 2) หุ้น mid-small cap แนวโน้มกำไร 1Q64 โตเด่น YoY หรือ turnaround STARK TWPC SISB TNP WICE 3) หุ้นกระแส EV, clean energy : EA ส่วนหุ้น reopening เลือกซื้อรายตัว BEM BDMS# แนะนำ NER คาดงบ 1Q64 เติบโตโดดเด่นจากคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นและต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา ผู้บริหารคาดรายได้ปีนี้มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ หนุนให้กำไรมีโอกาสโตมากกว่าที่ประเมินไว้ 32%YoY
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาด Futures สหรัฐ ดีดตัวขึ้น หนุนจากตัวเลขภาคแรงานตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปิดทำการวันศุกร์ที่ผ่านมาเนื่องในวัน Good Friday ส่วนเช้านี้ Futures ทั้ง DJIA, S&P500 และ Nasdaq ดีดตัวขึ้น หนุนจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร มี.ค. เพิ่มขึ้นดีกว่าคาดและสูงสุดนับตั้งแต่ ก.ค. 63 ส่วนอัตราว่างงานลดลงสู่ 6%# SET ยังมีความผันผวน เลือกหุ้น defensive และหุ้นแนวโน้มกำไรดีเราประเมินว่าดัชนียังไม่สะท้อนภาพจริงมากนัก ส่วนหนึ่งเพราะความผันผวนของหุ้น DELTA โดยตลาดยังคงเน้นไปที่หุ้น global plays และ reopening theme เป็นสำคัญ ยังต้องระมัดระวังประเด็นแวดล้อม ทั้งเรื่องการเมืองในประเทศ สถานการณ์ในพม่า และการระบาดโควิด-19# NER และ STGT ยังได้ปัจจัยหนุนจากอุปสงค์ที่ยังอยู่ในระดับสูงหนุนจากการแพร่ระบาดรอบใหม่ของโควิด-19 อีกทั้งผู้ผลิตในมาเลเซียถูกสหรัฐระงับนำเข้าถุงมือยาง ทำให้กลุ่มถุงมือยางไทยได้ประโยชน์ และอาจจะเป็นการเก็งกำไรระยะสั้น เรายังชอบ NER ส่วน STGT และ STA น่าจะได้อานิสงส์ตามไปด้วย
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นต่างประเทศ GM ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ซึ่งได้อานิสงส์จากมาตรการผลักดันการใช้รถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐฯ
 
บทวิเคราะห์วันนี้
ADVANC – Sentiment ใกล้ถึงจุดต่ำสุด
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.