bond yield และดอลลาร์ที่เร่งตัวขึ้นกดดัน และระวังความผันผวนจาก S50H21 หมดอายุ

0
8
กลยุทธ์การลงทุน:
คาดSETวันนี้ อ่อนตัว โดยมีปัจจัยกดดัน 1) bond yieldสหรัฐ ที่เร่งตัวขึ้น 2)ดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่า เป็นลบต่อ fund flowและ3)ปัญหาคลองสุเอซที่คลี่คลายกดดันราคาน้ำมัน โดย SETมีแนวรับ 1578และ 1570จุด ตามลำดับ ส่วนกรอบบนจำกัดที่แนวต้าน 1590-1600จุด ทั้งนี้ให้ระวังความผันผวนในช่วงบ่าย จากS50H21 ที่จะหมดอายุในวันนี้ กลยุทธ์ พอร์ตลงทุนหลักรอเข้าซื้อเฟสแรก 25%แถว 1450-1470จุด ส่วนพอร์ตเก็งกำไรให้ Selective Buyหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ 
ล็อคเป้าลงทุน:
# เรามอง SET มี upside จำกัด และมีความเสี่ยงขาลง แนะนำ 1) หุ้นกลุ่ม defensive เป็นที่พักเงิน คือ กลุ่ม ICT : ADVANC กลุ่มการแพทย์ขนาดกลาง : BCH CHG หุ้นโรงไฟฟ้า : BGRIM GPSC GULF 2) หุ้น mid-small cap แนวโน้มกำไร 1Q64 โตเด่น YoY หรือ turnaround STARK TWPC SISB TNP WICE 3) หุ้นกระแส EV, clean energy : EA# แนะนำ CHG หุ้น defensive คาดผลประกอบการปี 64 แข็งแกร่งต่อเนื่อง หนุนจากการดําเนินงานที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและแหล่งรายได้ใหม่จากบริการบริหารโรงพยาบาล และแนะนำ WICE แนวโน้มผลประกอบการ 1Q64 โตต่อเนื่องจากอานิสงส์ค่าระวางเรือที่เพิ่มขึ้นและตู้คอนเทนเนอร์ที่ขาดแคลน อีกทั้งการขนส่งทางอากาศเติบโตเด่นเช่นกัน
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐปิดผสมผสาน ยุโรปปรับเพิ่มขึ้น ราคาน้ำมันร่วงลงDJIA ขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ หนุนจากหุ้น Boeing ส่วน S&P500 ลดลง กดดันจากหุ้นพลังงานและหุ้นธนาคารจากความกังวลความเสี่ยงขาดทุนจากธุรกรรม block trade ของกองทุน Archegos ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับเพิ่มขึ้น ราคาน้ำมันลดลง หลังคลองสุเอซกลับมาเปิดได้อีกครั้ง# ตลาดยังมีความผันผวนสูง กลับมาเน้นที่หุ้น defensive มากขึ้นสะท้อนจากระดับ implied volatility ทั้งในตลาดหุ้นโลกโดยรวม และตลาดพันธบัตรปรับเพิ่มขึ้นและอยู่ในระดับสูง บ่งบอกถึงความผันผวน เราแนะนำให้สลับมายังหุ้น defensive ที่มีความผันผวนไม่มาก# VGI ลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ AEONTS และ HUMANจัดตั้ง JV ให้บริการสินเชื่อผ่านแพลตฟอร์มภายใต้ชื่อ Rabbit Cash เราเชื่อว่า JV จะใช้ประโยชน์ด้านฐานข้อมูลจาก HUMAN และความเชี่ยวชาญจาก AEONTS ขณะที่ VGI จะให้การสนับสนุนด้านเงินทุนและฐานข้อมูลจากผู้ใช้บัตร Rabbit ส่วน BTS ถือหุ้นเพียง 35% ใน JV ซึ่งไม่น่าจะมีผลอย่างมีนัยฯ
 
Wealth Strategy
แนะนำกองทุน T-Premium brand โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นที่เกี่ยวข้องกับสินค้าแบรนด์ดัง ที่มีความได้เปรียบในการแข่งขัน
 
บทวิเคราะห์วันนี้
VCOM – 4Q63: แย่กว่าคาด การเติบโตในปี2564 ดูไม่น่าตื่นเต้น
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.