ยังอยู่ในช่วงพักตัว โดยกรอบบนดูจำกัด และมีแนวโน้มปรับลงหากรอบล่าง

0
5
กลยุทธ์การลงทุน:
SETยังพักตัวแบบ sidewaysโดยตลาดขาดปัจจัยใหม่กำหนดทิศทาง ส่วนปัจจัยเดิมบวกลบคละเคล้า โดยตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว และดอลลาร์ชะลอตัว รวมถึงราคาน้ำมันฟื้นตัวเป็นบวกต่อดัชนี แต่ bond yieldสหรัฐ ที่เริ่มเร่งตัวขึ้น เป็นปัจจัยถ่วงดัชนี ด้านแนวโน้มSET มองกรอบบนจำกัดที่ 1580-1585จุด และจะอ่อนตัวมาที่กรอบล่างบริเวณ 1560จุดอีกครั้ง กลยุทธ์ พอร์ตลงทุนหลักรอเข้าซื้อเฟสแรก 25%แถว 1450-1470จุด ส่วนพอร์ตเก็งกำไรให้ Selective Buyหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ 
ล็อคเป้าลงทุน:
# เรามอง SET มี upside จำกัด และมีความเสี่ยงขาลง แนะนำ 1) หุ้นกลุ่ม defensive เป็นที่พักเงิน คือ กลุ่ม ICT : ADVANC กลุ่มการแพทย์ขนาดกลาง : BCH CHG หุ้นโรงไฟฟ้า : BGRIM GPSC GULF 2) หุ้น mid-small cap แนวโน้มกำไร 1Q64 โตเด่น YoY หรือ turnaround STARK TWPC SISB TNP WICE 3) หุ้นกระแส EV, clean energy : EA# แนะนำ GULF คาดกำไรปกติปี 64 โต 84%YoY จากการรับรู้ผลการดำเนินงานเต็มปีของกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นในปี 63 รวมทั้งมีรายได้เงินปันผลจาก INTUCH ที่เพิ่มขึ้น ตามสัดส่วนการถือหุ้นที่เพิ่มขึ้น และแนะนำ TNP คาดกำไร 1Q64 ทำจุดสูงสุดใหม่ จากอานิสงส์มาตรการภาครัฐ ฐานะการเงินแข็งแกร่ง
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับขึ้น ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น หนุนจากการฟื้นตัวของหุ้นขนาดใหญ่ และการเร่งกระจายฉีดวัคซีนในสหรัฐสร้างความคาดหวังเศรษฐกิจฟื้นตัว ส่วนหุ้นสถาบันการเงินได้แรงหนุนจาก Fed อนุญาตให้เริ่มซื้อหุ้นคืนและจ่ายปันผลได้ตั้งแต่สิ้น มิ.ย. เป็นต้นไป ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับเพิ่มขึ้น ส่วนราคาน้ำมันขึ้นจากอุปทานที่ลดลงหลังไม่สามารถขนส่งผ่านคลองสุเอซได้# ธนาคารโลกคาด GDP ไทยปีนี้โต 3.4% ยังต้องมีมาตรการเยียวยาส่วนปี 65 คาดโต 4.7% ปี 66 คาดโต 3.9% ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวปีนี้คาด 4.5 ล้านคน เน้นย้ำมาตรการยียวยากลุ่มที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ส่วนสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ระบุ GDP ภาคเกษตร 1Q64 ฟื้นตัว 1.4%YoY คาดทั้งปีโต 1.7-2.7%# ติดตามการประชุม OPEC วันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย.ซึ่งตลาดกำลังจับตาการพิจารณาทบทวนแผนกำลังการผลิตในเดือน พ.ค. ซึ่งอาจส่งผลให้ราคาน้ำมันผันผวนในระยะสั้น แนะนำรอเข้าซื้อหุ้นน้ำมันเมื่อราคาอ่อนตัว
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นต่างประเทศ TSMC โดยตลาดคาดกำไรจะเติบโตเฉลี่ย 15% ต่อปีในอีก 5 ปีข้างหน้า ขณะที่การเข้ามาของ intel ไม่ได้กระทบต่อ TSMC เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่เหนือกว่าและมีความได้เปรียบเรื่อง Logistic
 
บทวิเคราะห์วันนี้
ZEN  คาดผลประกอบการฟื้นตัว
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.