ทดสอบจุดสูงเดิมบริเวณ 1560 จุด แม้ชะลอตัวบ้าง แต่ภาพรวมมีโอกาสขึ้นทะลุผ่าน

0
6
กลยุทธ์การลงทุน:
ดัชนีคาดปรับขึ้นรอทดสอบจุดสูงเดิมบริเวณ 1560 จุด หลังตลาดหุ้นต่างประเทศได้รับ Sentimentเชิงบวก จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่ผ่านวุฒิสภาแล้ว และปัจจัยภายในที่โดดเด่นจากการเตรียมเปิดเมือง และมาตรการกระตุ้น ทำให้ภาพรวมดัชนีมีโอกาสขึ้นทะลุผ่าน 1560 จุด แม้ในระยะสั้น อาจมีชะลอตัวจากแนวต้านสำคัญดังกล่าวบ้าง กลยุทธ์ การเข้าตลาดใช้การซื้อเก็งกำไรแบบ Selective Buy ในหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะ หรือมีทิศทางผลการดำเนินงานที่ดี
ล็อคเป้าลงทุน:
# เลือกหุ้นขนาดใหญ่ที่ laggard มี valuation น่าสนใจ ได้แก่ หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเมืองและฉีดวัคซีน CPALL HMPRO CENTEL MINT BDMS BEM ส่วนหุ้นขนาดเล็กเน้นหุ้นเติบโตเด่น TNP NER TWPC STARK ZEN ทางด้านพอร์ตเก็งกำไรยังคงเกาะกระแสหุ้นกัญชง DOD RBF เน้นเข้าเก็งกำไรเมื่ออ่อนตัว# แนะนำ CHG เราปรับประมาณการกำไรปี 64-65 ขึ้น สะท้อนรายได้เพิ่มเติมจากบริการบริหารโรงพยาบาล หนุนให้คาดการณ์กำไรปีนี้โตเด่น 18% และแนะนำ PTG คาดกำไรปี 64 โตต่อเนื่อง ทั้งยังกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจ non-oil ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีกว่า ส่วนธุรกิจชาร์จ EV จะเริ่มในปีนี้
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น ยุโรปปรับลดลง ราคาน้ำมันขยับขึ้นตลาดหุ้นสหรัฐพลิกกลับมาปิดบวก หนุนจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรดีกว่าคาด และอัตราว่างงานลดลง ขณะที่ bond yield ดีดตัวขึ้นในช่วงแรกก่อนย่อตัวลง ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลดลง ส่วนราคาน้ำมันปรับขึ้นหลัง OPEC+ ขยายเวลาตรึงกำลังการผลิตต่ออีก 1 เดือน# แม้ว่า bond yield จะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังไม่น่ากังวลเนื่องจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ 1.9 ล้านล้านเหรียญผ่านความเห็นชอบสภาสูงแล้ว ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจของจีนออกมาค่อนข้างดี (แม้จะเป็นฐานต่ำ) และราคาน้ำมันดิบที่ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ช่วยลดความกังวลของการขึ้นของ bond yield ได้# รัฐบาลเตรียมขยายเวลามาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว-การบริโภคคาดสัปดาห์นี้ ครม.จะขยายเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันออกไปจนถึง 31 ก.ค. และเพิ่มสิทธิ์อีก 2 ล้านห้อง ส่วน ก.คลังเตรียมขยายโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ที่จะครบกำหนด 31 มี.ค.นี้ ขณะที่การลดภาษีนิติบุคคลลงจาก 20% เรามองเป็น sentiment บวก แต่จะทำได้หรือไม่นั้นต้องพิจารณาถึงรายได้รัฐที่หายไปด้วย ซึ่งเรามองว่าอาจลดลงไปที่ 17-18%
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นต่างประเทศ General Motors บริษัทมีแผนพัฒนาและออกรถยนต์ไฟฟ้าใหม่มากกว่า 30 รุ่นในปี 2568 และมีแผนสร้างโรงงานแบตเตอรี่แห่ง 2 คาดได้ข้อสรุปเดือนมิ.ย.
 
บทวิเคราะห์วันนี้
CHG – คาดกำไรปี 2564 แข็งแกร่งต่อเนื่องKTB – เป้าหมายปี 2564 ยึดหลักระมัดระวังตามคาด
 
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.