การปรับลงหาบริเวณ 1450 จุด แนะนำเป็นจุดเข้าซื้อสำหรับพอร์ตหลัก ประเด็นวัคซีนช่วยประคองดัชนี

0
12
กลยุทธ์การลงทุน:
คาดดัชนีปรับลงในช่วงแรก เพื่อสะท้อนการปรับลงของตลาดหุ้นต่างประเทศในช่วง SET ปิดทำการ โดยมีแนวรับถัดไปที่ 1470 และ 1450 จุด ตามลำดับ โดยเฉพาะบริเวณ 1450 จุด เราแนะนำเป็นจุดเข้าซื้อสำหรับพอร์ตหลัก โดยมอง downside ของดัชนีจะจำกัด ด้วยประเด็นการเริ่มแจกจ่ายวัคซีนในประเทศ และการเปิดเมือง ด้านแนวต้านอยู่ที่ 1510-1520 จุด กลยุทธ์ พอร์ตหลัก รอเข้าซื้อเมื่อ SET ใกล้ 1450 จุด ส่วนการซื้อเก็งกำไรใช้แบบ Selective Buyด้วยความระมัดระวัง
ล็อคเป้าลงทุน:
# พอร์ตหลัก รอเข้าซื้อเมื่อ SET ใกล้ 1450 จุด เลือกหุ้นขนาดใหญ่ที่ laggard มี valuation น่าสนใจ 1) หุ้นกลุ่มธนาคารที่ได้ประโยชน์ bond yield เพิ่มขึ้น BBL KTB 2) หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเมืองและฉีดวัคซีน CPALL HMPRO CENTEL MINT BDMS ส่วนพอร์ตเก็งกำไร selective buy ในหุ้นสินค้าโภคภัณฑ์ (TWPC) ส่วนหุ้นเกาะกระแสกัญชง (IP DOD RBF) เก็งกำไรด้วยความระมัดระวัง# แนะนำ MINT อัพเกรดสู่ outperform ปรับราคาเป้าหมายสู่ 34 บาท ยุโรปจะกลับมาเปิดเดินทางอีกครั้งหลังแจกจ่ายวัคซีน, แนะนำ BBL ได้ประโยชน์ bond yield เพิ่มขึ้น กำไรโตสุดปี 64-65 และเก็งกำไร TWPC คาดปี 64 turnaround หลัง demand ในไทยและตลาดส่งออกฟื้นตัว ราคาขายมีแนวโน้มดีขึ้น คาด 1Q64 กำไรจะขึ้นทำจุดสูงสุด
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับลงแรง ราคาน้ำมันปรับลดลงDJIA และ S&P500 ปรับลงแรง หลังรายงานค่าใช้จ่ายส่วนบุคคล ม.ค. เพิ่มขึ้นมากกว่าคาด สร้างความกังวลอัตราเงินเฟ้อและดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น รวมทั้ง bond yield ระหว่างวันดีดตัวขึ้น ส่วนหุ้น Tech ฟื้นตัวขึ้น ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลดลง ส่วนราคาน้ำมันปรับลดลงหลังจากขึ้นต่อเนื่อง# ทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิดใน 5 จังหวัดท่องเที่ยว 5 ล้านโดสใน 3Q64เพื่อเตรียมเปิดรับ นทท. เข้ามาแบบไม่ต้องกักตัวภายใน 4Q64 ขณะที่ ศบค. จะพิจารณา Area Quarantine เปิดให้นทท. ต่างชาติเข้ากักตัวที่โรงแรมเป็นเวลา 14 วัน คาดได้รับอนุมัติภายใน มี.ค. น่าจะดึงดูด นทท.ต่างชาติที่สนใจเข้ามาเที่ยวไทยได้ทันที เป็นบวกต่อกลุ่มท่องเที่ยว-โรงแรม# พิจารณา Earnings Yield Gap กลุ่มที่น่าสนใจเป็นหุ้น defensiveคือ ธนาคาร ค้าปลีก ICT การแพทย์ ซึ่งเป็นหุ้นที่ปรับลงไม่เกิน 5% จาก EYG ส่วนกลุ่มที่รอซื้อ คือ อสังหาฯ วัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรับลง 10-15% ส่วนกลุ่มที่ valuation ค่อนข้างสูง เช่น ขนส่ง ท่องเที่ยว-โรงแรม อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ อาจประเมินด้วย EYG ไม่ได้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ราคาหุ้นถูกขับเคลื่อนตาม story เฉพาะตัว
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นต่างประเทศ PING AN ในระยะสั้นน่าจะได้ประโยชน์จาก Bond Yield ที่ปรับตัวสูงขึ้น และยังมีธุรกิจใหม่ที่เสริมการเติบโตคือธุรกิจให้บริการกู้เงินระหว่างบุคคลโดยไม่ผ่านธนาคาร
 
บทวิเคราะห์วันนี้
ACE – 4Q63: กำไรลดลงQoQ ตามคาดBAM – 4Q63: กำไรฟื้นตัวพร้อมกับบันทึกDTABCH – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาด เพราะค่าใช้จ่ายพิเศษBEM – ถึงเวลาเข้าซื้อสะสมBGRIM – 4Q63: ฟื้นตัวต่อเนื่องCENTEL – 4Q63: ผลประกอบการแย่กว่าคาด เพราะรายการพิเศษCHG – 4Q63: กำไรดีเกินคาดCPF – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาด เพราะรายการพิเศษIVL – 4Q63: กำไรปรับตัวดีขึ้นQoQLH – ปี 2563: กำไรปกติตามคาด เป้าปี 2564 ไม่น่าตื่นเต้นMINT – 4Q63: ขาดทุนตามคาด ยุโรปจะเปิดการเดินทางในไม่ช้าQH – ปี 2563: กำไรตามคาด แผนธุรกิจปี 2564 ไม่น่าตื่นเต้นSAWAD – 4Q63: กำไรสูงกว่าคาดเล็กน้อย เพราะNIM และopexTCAP – 4Q63: กำไรตามคาด; เงินปันผลต่ำกว่าคาด แต่ดี
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.