แกว่งในกรอบ 1500-1530 จุด ส่วนภาพรวมยังอยู่ในช่วงพักฐาน ซึ่งหากต่ำกว่า 1500 จุด จะเป็นสัญญาณลบ

0
548
กลยุทธ์การลงทุน:
SET ช่วงนี้ยังเคลื่อนไหวในกรอบ 1500-1530 จุด ด้วยอิทธิพลส่วนหนึ่งยังมาจากหุ้น DELTA ที่แกว่งในกรอบ 500-800 บาท ส่วนกรอบล่าง 1500 จุด ยังดูรองรับได้ จากแรงซื้อที่เข้ามาในกลุ่มแบงก์ อย่างไรก็ตามในภาพรวม SETยังอยู่ในช่วงพักฐานและมีความเสี่ยงต่อการหลุด 1500 จุดได้อยู่ ซึ่งหากต่ำกว่า จะเป็นสัญญาณลบ โดยมีแนวรับถัดไปที่ 1480 และ 1460 จุด ตามลำดับ กลยุทธ์ ซื้อเก็งกำไรแบบ Selective Buy ในกลุ่มหุ้นที่แนวโน้มกำไรดี หรือมีปัจจัยเด่นเฉพาะ
ล็อคเป้าลงทุน:
# คาด SET ยังเคลื่อนไหวในกรอบ 1500-1530 จุด ระยะสั้นเก็งกำไรแบบ selective buy# Theme การลงทุน เน้นไปที่ Domestic และ Reopening Play (CPALL BJC MAKRO TNP BDMS) และ 4Q63 Earnings Play (CPF BDMS BLA SPALI SCGP TOP) รวมทั้งหุ้นสำหรับปี 2564 (BDMS SPALI THREL MINT SCGP TNP)# โดยเฉพาะกลุ่มค้าปลีกและกลุ่มการแพทย์ที่ยัง laggard แต่มีการฟื้นตัว ทั้งยังได้ sentiment บวกจากการผ่อนคลายมาตรการที่เข้มงวด คาด CPALL และ BDMS จะกลับมา outperform ได้
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐทรงตัว ยุโรปปรับลดลง ราคาน้ำมันร่วงตลาดหุ้นสหรัฐทรงตัว นลท.จับตาการประกาศงบหุ้น Tech ในสัปดาห์หน้า และมาตรการเร่งด่วนของ ปธน.ไบเดน ทั้งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ การเร่งฉีดวัคซีน ด้านตลาดหุ้นยุโรปลดลงเล็กน้อย หลังการประชุม ECB ยังคงดอกเบี้ยแต่พร้อมจะมีมาตรการหากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ส่วนราคาน้ำมันลดลงจากความกังวลสต็อกเพิ่มขึ้น# กมธ. คมนาคม ค้านการต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเรามองว่าแม้ กมธ.จะไม่มีอำนาจสั่งการไม่ให้ต่อสัมปทาน แต่น่าจะทำให้ื่เรื่องของการอนุมัติล่าช้าออกไปเพราะ BTS อาจต้องชี้แจงเพิ่มขึ้น เราคาดราคาหุ้นยังแกว่งกรอบแคบเพื่อรอความชัดเจน# EA คาดรายได้ปี 64 โต 20% หนุนจากธุรกิจ EVโดย ผบห. คาดโรงงานแบตเตอรี่เฟส 1 จะแล้วเสร็จใน 1Q64 ซึ่งสอดคล้องกับที่เรามองว่ามีโอกาสเติบโตอีกมากในประเทศทั้งตลาดยานยนต์ และโครงสร้างพื้นฐานของสถานีอัดประจุไฟฟ้า เราคาดกำไรปี 64 จะเติบโต 23%YoY
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นกู้คุณภาพ บมจ.ปตท.(PTTC) อายุคงเหลือ 6 ปี อันดับเรตติ้งหุ้นกู้ AAA และ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ (TBEV) อายุคงเหลือ 3 ปี อันดับเรตติ้งหุ้นกู้ AA
 
บทวิเคราะห์วันนี้
กลุ่มปิโตรเคมี – ชอบPTTGC หลังจากราคาพุ่งแรงในรอบ 3 เดือนBAY – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาดเพราะตั้งสำรองมากกว่าคาดBBL – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาดเหตุตั้งสำรองตามหลักระมัดระวังKBANK – 4Q63: ตั้งสำรองลดลงมาก; อัพเกรดKTB – 4Q63: กำไรดีเกินคาดเพราะตั้งสำรองต่ำกว่าคาดTMB – แถลงเป้าหมายปี 2564 และเพิ่ม opex ที่เกิดขึ้นครั้งเดียว
 
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.