โรบินฮู้ด” คว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards”

0
52

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายผ่านแพลตฟอร์มส่งอาหาร โดยตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ได้รับการตอบรับจากร้านค้าและลูกค้าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันเป็นอย่างดี จนสามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในทุกมิติ โดย ณ สิ้นปี 2564 มีจำนวนลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานกว่า 2.4 ล้านคน จำนวนร้านอาหารที่ให้บริการบนแพลตฟอร์มกว่า 186,000 ร้าน และมีไรเดอร์พร้อมให้บริการรับ-ส่งอาหารกว่า 26,000 คน นับเป็นความสำเร็จที่ส่งผลให้สามารถคว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards” จัดโดยสำนักข่าวนิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) สำนักข่าวชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย สะท้อนถึงเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือ”คนตัวเล็ก” ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร และไรเดอร์ ให้สามารถยืนหยัดต่อสู้ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจได้

RBH x Nikkei Awards 4

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (GP) ทำให้โรบินฮู้ดแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่เปิดให้บริการ เราได้รับการตอบรับจากร้านค้าและลูกค้าผู้ใช้งานเป็นอย่างดี โดย ณ สิ้นปี 2564 มีจำนวนร้านค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 186,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานจำนวนกว่า 2.4 ล้านคน และมีไรเดอร์จำนวน 26,000 คน ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีนี้ ส่งผลให้โรบินฮู้ดสามารถคว้ารางวัล 2021 Nikkei Superior Products and Services Awards” จัดโดยสำนักข่าวนิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) สำนักข่าวชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แพลตฟอร์มเพื่อคนตัวเล็กอย่างโรบินฮู้ดที่เกิดจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือคนไทยให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 สามารถคว้ารางวัลในระดับสากลได้ ความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของแพลตฟอร์มที่ต้องการช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีช่องทางสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นผ่านฟู้ดเดลิเวอรี และเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มทางเลือกที่เป็นธรรมแก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงสร้างอาชีพให้กับไรเดอร์ ให้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว”

RBH x Nikkei Awards 3

“สำหรับก้าวต่อไปของโรบินฮู้ด เราเตรียมขยายบริการด้านฟู้ดเดลิเวอรีสู่จังหวัดท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และชลบุรี พร้อมสานต่อพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมด้วยการต่อยอดขยายขอบเขตการให้บริการสู่ธุรกิจ Non-Food ครอบคลุม “กิน-เที่ยว-ช้อป-ส่ง” โดยเริ่มต้นที่ธุรกิจแรก “โรบินฮู้ด ทราเวล” บริการ OTA (Online Travel Agent) ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรม หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและช่วยผู้ประกอบการไทยไม่ต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ตัวแทนในการขายห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์  ตามด้วยธุรกิจบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า (Mart Service) และธุรกิจบริการรับ-ส่งของ (Express Service) ปูทางสู่การเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย” อย่างเต็มตัวที่สามารถแข่งขันและเติบโตได้ในระดับภูมิภาคต่อไป (Regional Player)” นายสีหนาท กล่าวเสริม