แม็คโคร จับมือ กรมการค้าภายใน  ช่วยลดค่าครองชีพสินค้าเจ กว่า 400 รายการ พร้อมชูแพ็คใหญ่ราคาประหยัด เพิ่มเมนู Plants based เติมทางเลือกสุขภาพ   

0
7
ภาพประกอบ 1 (1)

“แม็คโคร” เผยเทศกาลเจปีนี้ คนเน้นประหยัด หันซื้อผักผลไม้และสินค้าแพ็คใหญ่ได้ราคาต่อหน่วยถูกลง ลดค่าครองชีพ  พร้อมเติมความหลากหลายด้วยโปรตีนจากพืช เป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังขานรับนโยบายภาครัฐร่วมมือ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  ผ่านโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! เทศกาลกินเจ” โดยมี นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน และคณะ ลงพื้นที่สำรวจราคาสินค้าและบรรยากาศการจับจ่าย ณ แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ โดยมี นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กรนางเอกธิดา เสรีรัตน์วิภาชัย ผู้อำนวยการ ฝ่ายจัดซื้อสินค้าอาหารสด , นางสาวดวงรัตน์ ภูทัตโต  ผู้จัดการทั่วไป แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ

ภาพประกอบ 2

เทศกาลกินเจประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคมนี้   “แม็คโคร”  เตรียมพร้อมสินค้าเจมากกว่า 400 รายการ ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น ผักผลไม้ โปรตีนจากพืช อาหารเจสำเร็จรูปพร้อมทาน เครื่องปรุงต่างๆ รวมถึงเบเกอรี่ สูตรเจ เช่น ครัวซองต์พริกไทยดำเจ ครัวซองต์โบโลน่าชีสเจ  ฯลฯ  มาจำหน่ายในราคาประหยัด ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์  เพื่อตั้งรับสถานการณ์ค่าครองชีพสูงที่ส่งผลกระทบกับทุกกลุ่ม ตามนโยบายความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาล

สำหรับแนวโน้มที่น่าสนใจของเทศกาลถือศีลกินเจ ประกอบด้วย

· พฤติกรรมคนเปลี่ยนหันมานิยมซื้อสินค้าแพ็คใหญ่ เน้นความคุ้มค่า  จึงมีการเพิ่มรายการสินค้าเจ “แพ็คสุดคุ้ม” ทั้ง อาหารพร้อมทาน ของทานเล่น หรือ กลุ่มสินค้าอาหารสด “สดเด็ด 7 วัน” อย่าง ในกลุ่มผักสดถุงใหญ่ขนาด 3-5 กิโลกรัม ซึ่งเฉลี่ยแล้วถูกกว่าผักถุงเล็ก ประมาณ 5-6%  

· วิถีการจับจ่ายเปลี่ยนไป ทำให้มีลูกค้ากลุ่มครอบครัว เข้ามาซื้อสินค้าแพ็คใหญ่มากขึ้น โดยวางแผนการซื้อแบบคราวละเยอะๆ เพื่อใช้ในระยะยาว ลดค่าใช้จ่าย

· ให้ความสำคัญกับแหล่งการเลือกซื้อสินค้าเจที่มีความหลากหลาย  ซึ่ง “แม็คโคร” ได้ชื่อว่า เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบในช่วงเทศกาลเจที่สำคัญแห่งหนึ่งที่คนนึกถึง  เพราะมีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง อาหารแช่แข็ง  เบเกอรี่ โดยเฉพาะ โปรตีนจากพืช Plant based ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและมีอัตราการเติบโตถึง 40%  เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

· ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น เน้นการซื้อสินค้าที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพ เห็นได้จากการเติบโตของอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำจาก Plants based ในรูปแบบ อาหารพร้อมทานหลากหลายเมนู เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น

· จากหลายปีที่ผ่านมา ผักสดยอดนิยมที่ขายดีในช่วงเทศกาลเจ 5 อันดับแรก คือ  แครอท, เห็ดเข็มทอง, กะหล่ำปลี, ผักกาดขาว, บลอกโคลี่

นอกจากจะสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีและอิ่มบุญ ในราคาคุ้มค่าแล้ว แม็คโครทุกสาขา ยังให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ ในการตรึงราคาสินค้าอุปโภค-บริโภค มาโดยตลอดเพื่อช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

ทั้งนี้ มีการประเมินมูลค่าการใช้จ่ายเฉลี่ยในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพิ่มขึ้น 5.2 % จากปีก่อนหน้า หรือประมาณว่าจะมีการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลกินเจประมาณ  4,185.88 บาทต่อคน

Advertisement
Previous article“เอส โคล่า” เปิดสุดยอดประสบการณ์ สนุกซ่าส์ ทุกองศา เนรมิตสยามเป็นเมียงดง” เอาใจอาร์มี่ TinyTAN ครั้งแรกในเมืองไทย กับงาน “เอส Festa สนุกซ่ากับ TinyTAN” 
Next articleKBTG คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จาก HR Asia 3 ปีซ้อน 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here