กรุงศรี ตอกย้ำการเป็น‘ธนาคารแห่งภูมิภาค’ เปิดตัวดิจิทัลแบงก์กิ้งบุกตลาดฟิลิปปินส์

0
8
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เดินหน้าตอกย้ำการเป็นธนาคารแห่งภูมิภาค (Regional Bank) นำดิจิทัลแบงก์กิ้งบุกตลาดประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านเอสบี ไฟแนนซ์ (SB Finance) ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างกรุงศรีและซีเคียวริตี้ แบงก์ คอร์ปอเรชั่น (SBC) สถาบันการเงินชั้นนำในประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุดเปิดตัวโมบายแอปพลิเคชั่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมดิจิทัลเลนดิ้งเต็มรูปแบบ ให้ลูกค้าชาวฟิลิปปินส์สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น
นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจ​องค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรีให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการเชื่อมโยงตลาดในภูมิภาคอาเซียน หรือ ASEAN Connectivity เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด ในปีที่ผ่านมา เอสบี ไฟแนนซ์ ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อยในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างกรุงศรีและซีเคียวริตี้ แบงก์ คอร์ปอเรชั่น (SBC) เน้นสร้างการรับรู้ในเรื่องของแบรนด์ผ่านแคมเปญการสื่อสารอย่างต่อเนื่องและเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธง หรือ Flagship products  อาทิ สินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อคาร์ ฟอร์ แคช (Car4Cash) โดยนำความรู้และความเชี่ยวชาญของกรุงศรีในธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย โดยเฉพาะในเรื่องผลิตภัณฑ์และการตลาดไปปรับใช้ให้สามารถตอบโจทย์กับความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดี ณ สิ้นปี 2564 เอสบี ไฟแนนซ์ มียอดสินเชื่อคงค้าง อยู่ที่ราว 4,300 ล้านบาท โดยกรุงศรีได้ให้การสนับสนุน เอสบี ไฟแนนซ์ และทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด  วันนี้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เอสบี ไฟแนนซ์ กำลังขยับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการยกระดับประสบการณ์ทางการเงินให้กับลูกค้าฟิลิปปินส์ผ่านการเปิดตัวโมบายแอปพลิเคชั่นแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งสามารถผนึกรวมบริการดิจิทัลเลนดิ้งเข้าไปเป็นฟีเจอร์หลัก ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆ ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการขยายฐานลูกค้าและสร้างความผูกพันด้วยประสบการณ์ทางการเงินที่ดีผ่านช่องทางดิจิทัล”
แอบบี้ คาซาโนวา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอสบี ไฟแนนซ์ กล่าวว่า“วิสัยทัศน์ของเอสบี ไฟแนนซ์ คือ การเป็นพันธมิตรทางการเงินที่ชาวฟิลิปปินส์นึกถึงและไว้วางใจ (Trusted and Preferred Financial Partner) ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเรื่องการเงิน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตนเองในเวลานั้นได้ ส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ที่กล่าวถึงนั้นก็คือ การส่งมอบประสบการณ์การใช้งานในด้านดิจิทัล โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลางผ่าน zukì (ซูกี) โมบายแอปพลิเคชันที่เราเปิดตัวล่าสุดนี้”
เอสบี ไฟแนนซ์ มีเป้าหมายในการยกระดับความรู้ทางการเงินของลูกค้าและช่วยสร้างประสบการณ์การใช้บริการทางการเงินใหม่ให้กับลูกค้าผ่าน zukì โมบายแอปพลิเคชัน จากเดิมที่บริการทางเงินเดิมเป็นเรื่องซับซ้อน สู่บริการที่เข้าใจง่าย ตอบโจทย์ความต้องการ และยกระดับประสบการณ์ในด้านดิจิทัล
เมื่อลูกค้าชาวฟิลิปปินส์ดาวน์โหลด zukì โมบายแอปพลิเคชัน จะสามารถเข้าถึง 4 ผลิตภัณฑ์ในการขอสินเชื่อของเอสบี ไฟแนนซ์ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระสินค้า (Hoologan) สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ (MotorsikLOAN) สินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์แคช (Car4Cash) และสินเชื่อส่วนบุคคล

Advertisement
Previous article“การเคหะแห่งชาติ” เดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยสร้าง “สังคมคุณภาพ” ก้าวสู่ “ศูนย์รวมความสุข” ชู “เคหะร่มเกล้า”
Next articleเคทีซีจับมือ Atelier de Prestige บูติคน้ำหอมระดับโลก มอบสิทธิพิเศษรับเทรนด์น้ำหอมเฉพาะกลุ่มมาแรง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.