back to top
30 C
Bangkok

“บางกอกเจมส์” ครั้งที่ 68 ประสบความสำเร็จเกินเป้ายอดผู้ชมงานล้น เพิ่มกว่าปีก่อนร้อยละ 44 มูลค่าการสั่งซื้อทะลุ 3,300 ล้านบาท

Must read

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT ประกาศความสำเร็จการจัดงาน “Bangkok Gems and Jewelry Fair” หรือBangkok Gems ครั้งที่ 68 ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย ยอดสั่งซื้อภายในงานทะลุ      3,300 ล้านบาท โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6-10 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า “ผลการจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 68 ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายมีผู้ชมงานเกือบ 40,000 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 44 จากครั้งที่ 67 ที่ผ่านมา และมีชาวต่างชาติเข้าร่วมงานจาก  117 ประเทศ โดยประเทศที่เข้าร่วมงานมากที่สุด 10 อันดับแรก ได้แก่ อินเดีย เมียนมา จีน ศรีลังกา สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ปากีสถาน เวียดนาม รัสเซีย และออสเตรเลีย ตามลำดับ ประมาณการยอดสั่งซื้อจากการจัดงานครั้งนี้มีมูลค่าถึง 3,300 ล้านบาท สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงาน โดยการจัดงานครั้งนี้มี Exhibitor ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ จาก 21 ประเทศ จำนวนกว่า 1,100 ราย กว่า 2,400 คูหา จัดแสดงเต็มพื้นที่ฮอลล์ 1-8 ของชั้น G และ LG โดยการจัดงานครั้งนี้เราได้ย้ายสถานที่มายังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ Exhibitor และ Buyer ให้สามารถเดินทางเข้าร่วมงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นส่งผลให้จำนวนผู้เข้าชมงานเพิ่มมากขึ้นด้วย”

ด้าน นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เปิดเผยว่า “ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากการผนึกกำลังระหว่าง DITP และ GIT ตลอดจนความร่วมมืออย่างเข้มแข็งขององค์กรพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ กว่า 15 องค์กร งานบางกอกเจมส์ไม่เพียงเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ครบวงจร แต่ยังเป็นเวทีในการสร้างเครือข่ายการค้าระดับนานาชาติ จากกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้น อาทิ งาน Networking Reception งาน Business Matching  ซึ่งก่อให้เกิดการสร้างมูลค่าทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดแสดงผลงานการออกแบบเครื่องประดับ  จากนักออกแบบรุ่นใหม่ ในนิทรรศการ The Jeweller และนิทรรศการ The Magnificant 40-Year Journey of Brillance ที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย ซึ่งความสำเร็จของการ จัดงานครั้งนี้จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ตอกย้ำความสำคัญของงานบางกอกเจมส์ และประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการค้าและการผลิตอัญมณีและเครื่องประดับของโลกได้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ สองผู้จัดงานยังกล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานบางกอกเจมส์ในครั้งต่อไปว่า จะเป็นการจัดแบบเต็มรูปแบบปีละ 2 ครั้ง โดยงานครั้งที่ 69 ระหว่าง วันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ 2567        และครั้งที่ 70 ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2567 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองพื้นที่ล่วงหน้าได้ที่ 02 634 4999 ต่อ 639 และอยากให้ผู้ที่สนใจรีบจองพื้นที่ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการร่วมงานครั้งหน้า โดยทิ้งท้ายว่าการจัดงานในครั้งต่อไปจะมีความพิเศษเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article