back to top
30 C
Bangkok

Beacon VC จับมือไมโครซอฟท์ ติดปีกให้สตาร์ทอัพไทย B2B หนุนองค์ความรู้-จับคู่ธุรกิจ-โซลูชันเทคโนโลยี  

Must read

Beacon VC บริษัทเงินร่วมทุนของธนาคารกสิกรไทย ผนึก ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประสานพลังเสริมแกร่งสตาร์ทอัพไทย จัดกิจกรรม ทั้งงานสัมมนาติดอาวุธทางปัญญาทุกเดือน การจับคู่ธุรกิจสร้างเครือข่าย พร้อมร่วมเฟ้นหาโซลูชันใหม่ในการต่อยอดทางธุรกิจโดยมุ่งเน้นสนับสนุนสตาร์ทอัพที่เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ส่งเสริมและสร้างธุรกิจที่มีนวัตกรรมให้มีรากฐานแข็งแกร่งช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสร้างความยั่งยืน หวังเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการผนึกกำลังเพื่อพัฒนาสตาร์ทอัพไทย B2B ในวงกว้าง 

นายธนพงษ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (Beacon VC) เปิดเผยว่า “ธนาคารกสิกรไทยให้ความสำคัญกับการสนับสนุนวงการสตาร์ทอัพไทยอย่างครบวงจร สร้างธุรกิจที่มีนวัตกรรมและรากฐานที่เข้มแข็งเพื่อจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย สร้างความยั่งยืนให้แก่สังคมและประเทศ โดยปีนี้ธนาคารให้ความสำคัญกับสตาร์ทอัพกลุ่มลูกค้าองค์กร จึงได้เดินหน้ากิจกรรมที่จะส่งเสริมองค์ความรู้ ให้การสนับสนุนเครื่องมือทางธุรกิจ พร้อมแนะนำเครือข่ายธุรกิจให้แก่สตาร์ทอัพไทยอย่างต่อเนื่อง โดย Beacon VC และ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ได้บรรลุเจตนารมณ์ร่วมกันในการประสานพลังเสริมแกร่งสตาร์ทอัพไทยที่เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B Startup Synergy) เพื่อที่จะสนับสนุนเครือข่ายธุรกิจสตาร์ทอัพซึ่งกันและกัน พร้อมส่งเสริมองค์ความรู้และเครื่องมือทางธุรกิจ โดยความร่วมมือในโครงการ 1 ปีต่อจากนี้ จะเน้นการเชื่อมต่อกลุ่มลูกค้าทั้งสองฝ่ายกับสตาร์ทอัพในพอร์ตโฟลิโอของ Beacon VC และไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ให้เกิดการพัฒนาและเสริมศักยภาพร่วมกัน เพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้กับสตาร์ทอัพกลุ่ม B2B รวมทั้งสร้างความแข็งแรงและต่อยอดธุรกิจผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพอร์ตของธนาคาร ด้วยองค์ความรู้ คำปรึกษา และเครื่องมือทางเทคโนโลยี โดยกิจกรรมความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นนั้น ประกอบด้วย  

การจัดเวทีจับคู่ธุรกิจ เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อเครือข่ายทางธุรกิจระหว่างกันในวงกว้าง กับ กลุ่มสตาร์ทอัพ B2B ในพอร์ตโฟลิโอ Beacon VC การจัดนัดพบแบบ Exclusive Session กับทีม Beacon VC และไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เพื่อแนะนำเคล็ดลับต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดต้นทุน สร้างรายได้ การสนับสนุนเครื่องมือและเทคโนโลยีจากไมโครซอฟท์ รวมทั้งการเสริมงบการตลาดให้แก่สตาร์ทอัพในกลุ่ม B2B การให้องค์ความรู้แก่สตาร์ทอัพ ทั้งความรู้ผ่านโครงการ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 ที่ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยเข้าร่วมเป็น Mentor และสนับสนุนรางวัลให้แก่ทีมผู้ชนะ และการร่วมจัดกิจกรรม KATALYST TALK งานสัมมนาออนไลน์ที่เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปเข้ารับชมฟรีผ่านทางเพจ KATALYST ประจำทุกเดือน มุ่งเน้นการเสริมทักษะทางเทคโนโลยีของสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอียุคใหม่”  

นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือกับ Beacon VC สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของเราในศักยภาพของวงการสตาร์ทอัพ กับการกำหนดทิศทางในอนาคตของประเทศไทย ให้เราก้าวข้ามจาก “Made in Thailand” ไปสู่การสร้างนวัตกรรมที่ “Born in Thailand” โดยที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ให้การสนับสนุนกับสตาร์ทอัพมาโดยตลอดในหลายระดับ เพราะเราเชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงและความสำเร็จที่แท้จริงจะสร้างขึ้นจากตัวคนเดียวหรือองค์กรเดียวไม่ได้ แต่ต้องมาจากอีโคซิสเต็มที่แข็งแรง นับตั้งแต่ในด้านทักษะ-ความเข้าใจในเทคโนโลยีและธุรกิจ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ปลดล็อกความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ทรัพยากรที่รองรับการพัฒนาแนวคิดให้เติบโตเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการได้จริง และโอกาสในการขยายความสำเร็จออกสู่ฐานลูกค้าและตลาดต่อไป โดยจุดมุ่งหมายของเราในความร่วมมือนี้คือการนำทรัพยากรและความรู้มายกระดับให้สตาร์ทอัพได้เติบโตสู่ความสำเร็จ ทั้งในตลาดไทยและในระดับภูมิภาค” 

ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่าง Beacon VC กับไมโครซอฟท์ ประเทศไทยครั้งนี้ ธนาคารได้วางเป้าหมายให้เป็นเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการผนึกกำลังเพื่อพัฒนาสตาร์ทอัพ B2B ในประเทศไทย ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งจากรากฐานและครอบคลุมความต้องการของภาคธุรกิจมากที่สุดในวงกว้างต่อไป ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารอัพเดทได้ทาง เฟสบุ๊กเพจ KATALYST ที่ https://m.facebook.com/KATALYSTbyKBank/ 

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article