back to top
31 C
Bangkok

กาตาร์ แอร์เวย์ส จับมือเชฟต้นเปิดตัวเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เส้นทางไทย-โดฮา และ เส้นทางในเอเชียแปซิฟิก

Must read


จากห้องอาหารสู่ห้องโดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจจากเชฟมิชลินเบื้องหลังร้าน
ฤดู (Le Du) ร้านอาหารอันดับ 1 และอันดับ 3 ของเอเชีย และร้าน นุสรา (Nusara)’หนึ่งใน 50 ร้านที่ดีสุดของเอเชีย

– กาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศความร่วมมือเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เปิดตัวเมนูอาหารไทยสุดพิเศษ สำหรับห้องโดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ บนเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและกรุงโดฮา เชฟต้น เป็นที่รู้จักในวงการอาหารและเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์เมนูอาหารไทย ผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารอันดับ 1 และ 3 ของเอเชีย อย่าง ฤดู หรือ Le Du (มิชลินสตาร์) และนุสรา หรือ Nusara ร้านอาหารที่

ประสบความสำเร็จจนได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดของเอเชีย เมนูพิเศษประกอบด้วยอาหารจานหลักและของหวาน โดยจะเริ่มให้บริการแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 เป็นต้นไป และนอกจากประเทศไทยแล้ว เมนูพิเศษนี้ยังพร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสารของกาตาร์ แอร์เวย์สในเส้นทางไปยังฮ่องกงและสิงคโปร์อีกด้วย

ในฐานะสายการบินเจ้าของรางวัลห้องโดยสารชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytrax ถึง 10 สมัย กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงพัฒนาประสบการณ์บนเครื่องบินอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นในการนำเสนออาหารบนเครื่องบินและความร่วมมือกับเชฟชื่อดังและสถาบันด้านอาหารทั่วโลก

image003

คุณ Shashank Bhardwaj รองประธานฝ่ายครัวการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “กาตาร์ แอร์เวย์ส มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์การบินที่เป็นเลิศให้กับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจที่ได้ฝังอยู่ใน DNA ของเรา ในฐานะ ‘สายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด’ จาก Skytrax ติดต่อกัน 10 สมัย นอกจากนี้ ทีมงานของเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์เมนูระดับโลกให้แก่ผู้โดยสาร ดังนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้

นำเสนอเมนูพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟต้น ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับเอเชีย เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจของผู้โดยสารของเราทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ”

“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ กาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลก แต่ความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมความภาคภูมิใจของผมที่มีต่ออาหารไทยและยกระดับไปสู่เวทีโลก การที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเมนูพิเศษสำหรับห้องโดยสารชั้นธุรกิจของ กาตาร์ แอร์เวย์ส ช่วยให้ผมได้นำเสนอรสชาติและวัฒนธรรมการทำอาหารไทยของภูมิภาคต่าง ๆ ผมหวังว่าทุกท่านที่ได้สัมผัสเมนูของผมจะได้รับความประทับใจ และผมจะทำให้ประเทศไทยภูมิใจด้วยการสร้างชื่อเสียงผ่านวัฒนธรรมและอาหารไทยสู่ระดับโลก” กล่าวโดย เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร

image004

เมนูของเชฟต้นมีการผสมผสานระหว่างเมนูสร้างสรรค์ใหม่และเมนูคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน “Le Du” – ร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องด้วยดาวมิชลินและยังเป็นหนึ่งในร้านยอดเยี่ยมของเอเชีย ผู้โดยสารสามารถลิ้มลองรสชาติเมนูกุ้งแม่น้ำ ‘Le Du River Prawn’ และจานของหวานอย่าง สาคูมะพร้าว ‘Coconut Sago’ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเมนูปลาแซลมอน (Salmon) แกงซี่โครงเนื้อ (Beef Short Rib Curry) และแกงกุ้งมังกร (Lobster Curry) บนที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจของกาตาร์ แอร์เวย์ส

image005 1

ในฐานะสายการบินที่ได้รับรางวัลมากมาย กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับการประกาศให้เป็น ‘สายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ ในงาน World Airline Awards ประจำปี 2566 โดยองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับนานาชาติ Skytrax นอกจากนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังได้รับรางวัล ‘ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’, ‘ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’, ‘สายการบินที่มีเลานจ์รับประทานอาหารชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง’

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article