back to top
30.5 C
Bangkok

ข้อดีของการซื้อสร้อยทองแท้ ที่เหล่านักลงทุนต้องรู้!

Must read

หนึ่งในเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากเป็นของล้ำค่าแล้ว ยังสามารถนำไปปรับเปลี่ยนเป็นเงินหากถึงคราวจำเป็น เครื่องประดับที่ว่านั้นคงจะไม่พ้นสร้อยทองแท้ ยิ่งในยุคที่ใครๆ ก็อยากจะลงทุนในทอง เพราะมองว่าในระยะยาวอาจมีมูลค่าสูงหลายเท่าตัว คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะซื้อสร้อยทองแท้เพื่อเก็งกำไรกันเยอะมากขึ้น 

          สำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกในการลงทุนและอยากรู้ว่า หากซื้อสร้อยทองแท้มาเก็บไว้ ในอนาคตผลลัพธ์ในการลงทุนจะเป็นอย่างไร เรามีคำตอบมาบอกกัน 

1. การลงทุนถือว่ามีความเสี่ยงน้อย 

          อย่างที่หลายๆ คนเคยได้ยินกันมาว่า หากอยากเริ่มลงทุนอะไรสักอย่าง การลงทุนในทองถือว่าคุ้มค่าและอาจเจ็บตัวน้อยที่สุด เพราะหากมองย้อนดูตลาดการลงทุนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองแท่ง หรือสร้อยทองแท้เก็บเอาไว้ เมื่อตลาดถึงจุดที่ราคาทองมีราคาเพิ่มมากขึ้น ผู้ที่เคยเก็บสะสมเอาไว้ก็สามารถนำออกมาเทขายจนสร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำได้ อีกทั้งการซื้อสร้อยทองแท้เก็บเอาไว้ ยังสามารถนำไปใช้สวมใส่ได้ จึงไม่แปลกที่จะมีนักลงทุนทองหน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน เพราะมองว่าตลาดมีแนวโน้มที่จะสร้างผลกำไรได้ในระยะยาว แต่ในการลงทุนนั้น เหล่านักลงทุนควรศึกษาข้อมูลของตลาดให้ถี่ถ้วนก่อนการลงทุน ก็จะคุ้มค่ามากที่สุด 

2. สามารถส่งต่อให้กับลูกหลานได้

          หากใครที่มองว่า การออมเงินในธนาคารได้ดอกเบี้ยที่ไม่ได้ดั่งใจ การซื้อสร้อยทองแท้เก็บเอาไว้ก็อาจสร้างผลกำไรได้ในอนาคต ยิ่งถ้าใครมองการณ์ไกลว่าอยากจะซื้อเป็นสินทรัพย์ที่อาจกลายเป็นมรดกให้กับลูกหลายในอนาคตก็ถือคุ้มค่าไม่น้อยเลย เพราะอย่างที่บอกไปว่า ตลาดการลงทุนในทองคำนั้น ในระยะยาวอาจเห็นผลลัพธ์ได้มากกว่า ยิ่งถ้าใครมีเงินเย็นและต้องการหาวิธีการลงทุนที่ปลอดภัย สามารถทำการศึกษาการลงทุนในทองเอาไว้ก่อนได้เลย 

3. สามารถช่วยกระจายความเสี่ยงได้

          สำหรับใครที่กำลังวางแผนลงทุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหุ้นหรือกองทุน หากต้องการกระจายความเสี่ยง การลงทุนในทองก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะหากจะบอกว่าความต้องการของตลาดทองคำในยุคปัจจุบันถือว่ามีอยู่มากทีเดียว ยิ่งเศรษฐกิจเติบโตมากขึ้นเท่าไหร่ ความต้องการซื้อทองคำหรือสร้อยทองแท้มาเก็บไว้ก็มีมากตามไปด้วย เพราะด้วยความเชื่อของคนส่วนใหญ่ในเรื่องของการซื้อทองเก็บเอาไว้เมื่อมีเงินยังเป็นสิ่งที่สังคมไทยให้ความสำคัญ เพราะฉะนั้นแล้ว จึงไม่ผิดเลยสักนิดหากคุณจะเลือกซื้อทองควบคู่ไปกับการลงทุนในด้านอื่นๆ ไปด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความอุ่นใจว่า คุณได้กระจายความเสี่ยงเอาไว้แล้วอย่างครอบคลุม 

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article