back to top
30.7 C
Bangkok

Netflix เปิดตัวซีรีส์ ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) 20 ตุลาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น

Must read

เตรียมปล่อยใจไปกับความโรแมนติกของรักที่เหนือความคาดหมาย ระหว่าง “ดูนา” อดีตเคป็อปไอดอลที่มีอดีตอันลึกลับ และ “อีวอนจุน” นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับอนาคตของตนเองมากกว่าจะเฝ้าฝันถึงไอดอลคนดัง ในซีรีส์เรื่อง ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) ที่พร้อมสตรีมให้รับชมพร้อมกัน 20 ตุลาคมนี้ที่ Netflix โดยล่าสุด Netflix จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ โดยได้นักแสดงนำทั้ง ซูจี ซึ่งเคยเป็นไอดอลในชีวิตจริง ยางเซจง และผู้กำกับอีจองฮโย เจ้าของผลงานดังอย่าง ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing On You) และ ลุ้นรักฉบับโบนัส (Romance Is a Bonus Book) ตบเท้าเข้าร่วมงาน พร้อมเผยถึงไฮไลต์สำคัญที่แฟนๆ ห้ามพลาด 

รักแรกอันหวานขมโดยผู้กำกับอีจองฮโย

ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นและก้าวแรกสู่การเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งมักเต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความประหม่า สับสน ทว่าก็อบอุ่นใจไปพร้อมกัน โดยมีฉากหลังเป็นบ้านเช่ารวมสำหรับนักศึกษาในย่านมหาวิทยาลัย ผู้กำกับอีจองฮโยอธิบายถึงซีรีส์เรื่องนี้ไว้ว่าเป็นเรื่องราวของ “ชีวิตที่เกี่ยวพันกันของคน 2 คนที่มาจากโลกที่ต่างกันคนละขั้ว” และได้ชวนผู้ชมมาร่วมระลึกถึงวัยเยาว์ที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสา อารมณ์รักโรแมนติกอันท่วมท้น และความไม่ประสีประสา

ด้านซูจีเผยว่าตอนที่เตรียมตัวสำหรับบทดูนา เธอได้นึกย้อนไปถึงความรู้สึกที่ไม่อาจต้านทานในวันเวลาที่เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ ด้วยบทดูนาที่โตกว่าวอนจุนเล็กน้อย ซูจีจึงตั้งใจจะถ่ายทอดภาพของวัยรุ่นที่แสร้งว่าโตเป็นผู้ใหญ่แล้วออกมาให้ผู้ชมได้เห็น

การแสดงของยางเซจงในบทของวอนจุน ตัวละครที่ยังคงค้นหาตัวเอง ได้รับคำชื่นชมจากผู้กำกับอีจองฮโยในเรื่องความเข้าใจในตัวละครอย่างลึกซึ้งและความมุ่งมั่นตั้งใจของยางเซจง โดยเขากล่าวว่า “เซจงไม่ใช่แค่แสดงเป็นตัวละครนี้เท่านั้น แต่เขาเป็นตัวละครนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยครับ”

โลกของไอดอลผ่านสายตาของดูนา

แฟนๆ ของเว็บตูนหวังจะได้เห็นซูจีมารับบทเป็นดูนาตั้งแต่ก่อนการตัดสินใจสร้างซีรีส์เรื่องนี้จะเสร็จเรียบร้อยเสียอีก การที่ซูจีเคยเป็นไอดอลมาก่อน รวมถึงความเหมือนระหว่างซูจีและดูนา ทั้งรูปลักษณ์และบุคลิกบางอย่าง ทำให้ซูจีเป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับบทนี้ ซึ่งซูจีกล่าวอย่างถ่อมตัวว่า “ฉันรู้สึกเชื่อมโยงกับนิสัยที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงของดูนา ซึ่งเป็นด้านที่หลายคนไม่คุ้นเคย ฉันก็เลยอยากที่จะแสดงออกมาให้เห็นอย่างมากเลยค่ะ”

ด้วยอานิสงส์ของการมีไอดอลมากประสบการณ์อยู่ในกองถ่าย ผู้กำกับอีจองฮโยจึงสามารถขยายเส้นทางการเป็นไอดอลของดูนาได้นอกเหนือจากที่ปรากฏในเว็บตูน โดยมีฉากหนึ่งที่ทีมงานยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จัดงาน Japan K-con 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นฉากการแสดงของวง “Dream Sweet”  ซึ่งเป็นวงของดูนาในซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งทั้งซูจีและผู้กำกับต่างก็เพลิดเพลินกับประสบการณ์ในครั้งนี้ โดยเฉพาะการทำงานร่วมกันและความสนุกสนานในช่วงที่ซ้อมการแสดง

Doona Pop up Cafe 12

นอกจากนี้ ซูจียังมีบทบาทในการออกแบบภาพลักษณ์ของตัวละครดูนา ตั้งแต่ทรงผมไปจนถึงการแต่งกายอีกด้วย  

ความว้าวุ่นใจของวอนจุน ความรักกับอดีตไอดอลและความรู้สึกที่ท่วมท้นขึ้นเรื่อยๆ

ผู้ชมจะได้ติดตามการคลี่คลายความซับซ้อนในชีวิตรักของวอนจุนตลอดการชมซีรีส์ การตกหลุมรักเพื่อนบ้านคนดังอย่างดูนาเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เพราะคิมจินจู คนที่วอนจุนตกหลุมรักในอดีตได้ย้ายเข้ามาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ทำให้ความรู้สึกและความสัมพันธ์ยิ่งซับซ้อนเข้มข้นขึ้น นอกจากนี้ ชเวอีรา เด็กสาวที่มีจิตใจใสซื่อไม่ต่างจากวอนจุนก็รู้สึกสนใจในตัววอนจุนอย่างที่เธอเองก็อธิบายไม่ได้

ยางเซจงที่แสดงลักษณะช่างคิดของตัวละครวอนจุนออกมาในช่วงงานแถลงข่าว เผยถึงการปรึกษากับผู้กำกับเรื่องการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร โดยผู้กำกับอีจองฮโยย้ำว่าบรรดานักแสดงช่วยให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมา และทำให้บทมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างคาดไม่ถึง

Doona! Pop-up Cafe ป็อปอัปคาเฟ่สุดพิเศษ เพื่อแฟนๆ ชาวไทย

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวซีรีส์ ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) Netflix ประเทศไทย จึงพลิกโฉมคาเฟ่สุดน่ารัก เพื่อโปรโมตซีรีส์เรื่องนี้ โดยภายในคาเฟ่ได้จัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ผสมสานการตกแต่งธีมเคป็อปไอดอลกับธีมรักโรแมนติกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้แฟนๆ ได้อินกันแบบสุดใจตลอดช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ซีรีส์สตรีมบน Netflix นอกจากนี้ยังมีแจก cup sleeve ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้น โดยแฟนๆ สามารถมาเยี่ยมชม Doona! Pop-up Cafe พร้อมรับของที่ระลึกได้ตั้งแต่ 19-22 ตุลาคมนี้ ที่ Qottontale Cafe ซ.ร่วมฤดี (BTS เพลินจิต ทางออก 4)

ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) พร้อมมอบความอบอุ่นใจผ่านเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวให้กับแฟนๆ ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมารับชมพร้อมกันได้ที่ Netflix เท่านั้น!

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article