back to top
30.7 C
Bangkok

โคโลญเมสเซ่ ผนึกกำลัง “ยูโรเอ็กซ์โป-เมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท” เตรียมจัด “LogiFOOD Southeast Asia 2024”

Must read

ผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำอย่าง ยูโร เอ็กซ์โป, โคโลญเมสเซ่, และเมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท ประกาศความร่วมมือการจัดงานครั้งแรกในภูมิภาคฯ กับ “LogiFOOD Southeast Asia” มุ่งเป็นแพลตฟอร์มที่นำเสนอนวัตกรรม โซลูชั่น และเครือข่ายด้านโลจิสติกส์สำหรับอาหารในภูมิภาคเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยงานจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก 16-18 ตุลาคม 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ บนพื้นที่เดียวกับ “LogiMAT Southeast Asia”

ความร่วมมือที่ประกาศขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นมุดหมายครั้งสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์อาหาร และห่วงโซ่ความเย็น หรือระบบควบคุมอุณหภูมิภายในภูมิภาคฯ โดย LogiMAT จะมุ่งเน้นในเรื่องของเทคโนโลยีระบบคลังสินค้าอัจฉริยะและระบบจัดการ ส่วน LogiFOOD จะมุ่งเน้นในเรื่องของนวัตกรรมอาหาร ห่วงโซ่ความเย็น ระบบควบคุมอุณหภูมิภายในคลังสินค้าและตลอดการขนส่งครบวงจร อย่างไรก็ตาม LogiFOOD เป็นงานแสดงสินค้าที่อยู่ภายใต้เครือระดับโลกอย่าง “Anuga FoodTec” ซึ่งเป็นกลุ่มงานแสดงสินค้าที่ให้บริการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีและกระบวนการผลิต

ตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปัจจัยเชิงบวกจากการเติบโตของจำนวนประชากรและรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการเติบโตที่รวดเร็วของเครือร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และอีคอมเมิร์ซ ต่างมีบทบาทสำคัญที่ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริโภคในสังคม ที่ผู้คนมีความต้องการด้านอาหารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีการนำระบบขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิมาใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก จนคาดการณ์ได้ว่าตลาดโลจิสติกส์อาหาร และห่วงโซ่ความเย็น กำลังจะเติบโตจากมูลค่า 242 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564 สูงขึ้นเป็น 647 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2571 คิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้น (CAGR) ที่ 15.1%

LogiFOOD Southeast Asia 2024 ได้รับการจัดวางกลยุทธ์เพื่อตอบสนองความต้องการของห่วงโซ่อุปทานอาหารและเครื่องดื่มทั่วทั้งภูมิภาคอย่างครอบคลุม โดยงานดังกล่าวจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้จัดแสดงสินค้า ให้มาขยายโอกาสทางธุรกิจ พร้อมนำเสนอนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความท้าทายทางเศรษฐกิจ และความยั่งยืน

ไฮไลต์นวัตกรรมสำคัญตลอดห่วงโซ่อุปทานอาหาร

ทำให้การจัดงาน LogiFOOD Southeast Asia ในปี 2024 เกิดขึ้นภายใต้การวางแนวทางที่ตอบสนองต่อความต้องการด้านอาหารและเครื่องดื่มตลอดห่วงโซ่อุปทานทั่วทั้งภูมิภาคอย่างครอบคลุม โดยภายในงานจะมุ่งเน้นไปที่ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมอาหารตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นด้านของโลจิสติกส์อาหาร ห่วงโซ่ความเย็น ระบบควบคุมอุณหภูมิภายในคลังสินค้าและตลอดการขนส่งครบวงจร รวมไปถึงการจัดแสดงนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่ให้ความสำคัญต่อการเพิ่มผลลัพธ์ด้านการดำเนินงานและลดต้นทุนทางธุรกิจ อาทิ อุปกรณ์จัดเก็บอาหารที่ทันสมัย ระบบทำความเย็นขั้นสูง เทคนิคการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ โซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน และอีกมากมาย

Pic LogiFOOD 3

ก้าวข้ามขีดจำกัด สู่ประสบการณ์ใหม่อย่างครบวงจร

LogiFOOD Southeast Asia จัดร่วมกับ LogiMAT Southeast Asia งานแสดงสินค้าด้านอินทราโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย (TIA), สมาคมธุรกิจคลังสินค้า ไซโล และห้องเย็น (WSCBA), สถาบันอาหารแห่งชาติ (NFI) และหอการค้าไทย (TCC) เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ห่วงโซ่อุปทานแบบเต็มรูปแบบ พร้อมดึงดูดผู้เข้าร่วมงานมืออาชีพ และผู้ซื้อในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์อาหาร และห่วงโซ่ความเย็น เพื่อนำเสนอมุมมอง ตั้งแต่การจัดเก็บ การจัดจำหน่าย การจัดการคลังสินค้า ไปจนถึงการขยายระบบนิเวศโลจิสติกส์ ให้กับผู้มาเยี่ยมชมอย่างครอบคลุม

ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนสำหรับกิจกรรมครั้งสำคัญ ได้ที่ www.logifood-sea.com

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article