โรคสมาธิสั้นจากการทำงาน โรคชาว office ที่อาจเป็นไม่รู้ตัว

Must read


             โรคสมาธิสั้นจากการทำงาน (Attention Deficit Trait – ADT) คือสภาวะที่เกิดขึ้นเมื่อคนทำงานหนักและต้องพบเจอกับการกดดันจากงานในระดับสูงตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้ความสนใจและความสามารถในการบริหารจัดการสังคมลดลงได้ โรคนี้เป็นสถานะชั่วคราวและไม่ได้ถูกจำแนกเป็นโรคสมาธิต้องการรักษา เนื่องจากเกิดจากความกดดันจากสภาวะการทำงานและอาจไม่สามารถรับรู้ได้ในระยะแรก

คนที่ตกเป็นเหยื่อของ ADT บ่อยครั้งจะไม่รู้ตัวว่าตนเองกำลังประสบกับโรคนี้ ชีวิตประจำวันของพวกเขามักมีรูปแบบที่เต็มไปด้วยการทำงานหนักและต้องพยายามรับมือกับภาระงานมากมาย ส่วนใหญ่พวกเขาจะตั้งใจทำงานอย่างมากเพื่อให้สำเร็จในการทำงาน ถึงแม้ว่าการทำงานจะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพและความเจ็บป่วย ความคิดเรื่องการพักผ่อนหรือการบริหารเวลานั้นบางครั้งอาจไม่ได้รับความสำคัญเท่าที่ควร

บางครั้ง ADT อาจนำไปสู่สถานการณ์ที่ร้ายแรงขึ้นได้ แม้ว่าคนที่เผชิญโรคนี้จะมีความพยายามที่จะทำงานอย่างดีและประสบความสำเร็จในการทำงาน แต่ก็อาจพบว่าการทำงานอย่างต่อเนื่องและหนักมีผลต่อสุขภาพทางกายและจิตใจ เป็นการคุกคามชีวิตและสุขภาพของคนทำงานที่มองข้ามการพักผ่อนและการดูแลตนเอง สถานการณ์เช่นนี้อาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่เสียหายต่อร่างกายและชีวิตของพวกเขา

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ADT จะช่วยให้เราเห็นภาพรวมของผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับคนที่ต้องทำงานหนักและไม่มีเวลาพักผ่อนเพียงพอในชีวิตประจำวัน ความรับรู้และการสนับสนุนในการจัดการกับสภาวะการทำงานที่กดดันเป็นสำคัญ เพื่อให้เป็นไปในทางที่เป็นประโยชน์ต่อความสุขภาพและความเป็นอยู่ของคนที่ต้องเผชิญกับ ADT ในชีวิตประจำวันของพวกเขา

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article