ปัจจุบันElon Muskเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสามของโลก Elon Musk ได้แซง Mark Zuckerberg ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook Inc. ในวันจันทร์เนื่องจากหุ้นของ Tesla Inc. ยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่มีการแตกพาร์

ขณะนี้ Musk มีทรัพย์สินมูลค่า 115.4 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับ Zuckerberg ที่มี 110.8 พันล้านดอลลาร์ตามดัชนี Bloomberg Billionaires Index

Musk ในวัยเพียง 49 ปี ได้มีทรัพย์สินมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมูลค่าสุทธิของเขาเพิ่มขึ้น 87.8 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ เนื่องจากหุ้นของ Tesla พุ่งขึ้นเกือบ 500%

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจผลประโยชน์ของผู้บริหาร ซึ่งเป็นข้อตกลงการจ่ายเงินขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาระหว่างประธานเจ้าหน้าที่บริหารและคณะกรรมการซึ่งอาจทำให้เขาได้รับเงินมากกว่า 50 พันล้านดอลลาร์ หากบรรลุเป้าหมายของบริษัททั้งหมด

อย่างไรก็ดี Tesla นั้นแม้จะเป็นหุ้นที่ร้อนแรง แต่บริษัทยังไม่ได้ทำกำไรมากนัก ราคาหุ้นที่ขึ้นไปก็เกิดจากการเก็งกำไร คาดว่าบริษัทนี้จะเป็นบริษัทแห่งอนาคตเท่านั้น ซึ่งเราก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะเป็นไปได้เหมือนที่คาดไว้หรือไม่ #แต่ตอนนี้ใครจะตัดสินใจลงทุนก็ควรวิเคราะห์เรื่องความเสี่ยงให้ดีด้วย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.