ระบบ POS ร้านค้าปลีก ราคาดี ให้ธุรกิจคุณก้าวกระโดดกว่าที่เคย

0
80
ระบบ pos ร้านค้าปลีก ราคาดี ให้ธุรกิจคุณก้าวกระโดดกว่าที่เคย
สำหรับเจ้าของธุรกิจยุคใหม่ ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองจากร้านเล็ก ๆ และมักเห็นเทคนิคการทำการตลาดที่เจาะกลุ่มเป้าหมาย มุ่งเน้นการเข้าถึงลูกค้าแบบอินไซต์ จนไม่แน่ใจว่าร้านที่เพิ่งเริ่มทำแบบตัวเองจะรู้จักลูกค้าเชิงลึกได้ขนาดไหนกัน แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะเดี๋ยวนี้ระบบ POS สำหรับร้านค้าปลีก เครื่องเล็ก ๆ ในราคาเบา ๆ นอกจากช่วยบริหารจัดการระบบหน้าร้านและหลังร้านแล้ว ยังมีฟีเจอร์คุณภาพที่ทำให้คุณรู้จักลูกค้าได้ดีขึ้นอีกด้วย จะเป็นยังไงลองไปดูกัน

เจ้าของร้านค้าปลีกยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของชำ ร้านเสื้อผ้า ที่ต้องการยกระดับความสะดวกสบายในการบริหารจัดการทั้งหน้าร้านและหลังร้าน แถมยังสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสั่งสินค้า หาสินค้า ชำระสินค้า ทุกอย่างฉับไวเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหล่านี้ล้วนเกิดจากระบบ POS ร้านค้าปลีกที่พัฒนาให้มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นในราคาย่อมเยา ก่อนจะไปดูว่าระบบนี้ช่วยเรื่องการรู้จักลูกค้าเชิงลึกได้อย่างไร ลองไปทบทวนความสามารถดี ๆ ของระบบนี้กันอีกสักครั้ง

จัดการหน้าร้าน หลังร้าน ระบบ POS ร้านค้าปลีกควบคุมอยู่หมัดทุกผลิตภัณฑ์ ทุกราคา

  • เป็นเครื่องคิดเงินที่ไม่ผิดพลาด สั่งจ่าย สั่งทอน ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีคิดเงินผิดจนกำไรหดหาย หรือสร้างความรู้สึกไม่ดีให้แก่ลูกค้า
  • สามารถปรับรูปแบบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้ตามต้องการ เช่น หากเป็นร้านขายเสื้อผ้า สามารถระบุสี ไซซ์ ได้อย่างถูกต้อง หรือหากเป็นร้านขายของชำก็สามารถลงรายละเอียดระบุรสชาติต่าง ๆ ของขนมยี่ห้อนั้น ๆ ได้อย่างเฉพาะเจาะจง เป็นต้น
  • ทุกการสั่งซื้อและชำระเงิน จะมีระบบตัดจำนวนสินค้าออกจากคลัง ทำให้สามารถติดตามรายการสินค้าที่ขายดี หรือสินค้าที่ยังคงเหลือในสต็อก หรือสินค้าที่ใกล้หมดสต็อกได้แบบเรียลไทม์ เพราะมีระบบแจ้งเตือนจึงทำให้คุณสามารถสั่งสินค้าเข้าใหม่ได้ทันที ไม่มีคำว่าหมดสต็อกจนขาดโอกาสทำกำไร
  • มีสรุปรายงานยอดขายรวมของร้าน ทำให้คุณสามารถวางแผนได้ว่า สินค้าไหนขายดี สินค้าไหนขายไม่ค่อยดี จำเป็นต้องทำการตลาดโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม เพิ่มเติม เพื่อไม่ให้สินค้าค้างสต็อก 
  • สะดวกสบายทุกการชำระเงิน รองรับสังคมไร้เงินสด ด้วยการชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิต, Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay การชำระผ่านมือถือ e-wallets และพร้อมเพย์ เป็นได้ทั้งเครื่องสแกนบาร์โคดและพิมพ์ใบเสร็จในเครื่องเดียว

ฟีเจอร์คุณภาพ รู้จักลูกค้าแบบอินไซต์ ผ่านระบบ POS ร้านค้าปลีก ราคาดี

อีกฟีเจอร์คุณภาพที่ทำให้ร้านค้าปลีกที่เพิ่งเปิดสามารถรู้จักลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น คือระบบ Customer Loyalty Programs สามารถเริ่มต้นทำระบบสมาชิก เก็บรวบรวมข้อมูลลูกค้าเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกคนสำคัญ ทั้งระบบบัตรสะสมแต้ม เครดิตสมาชิก ซึ่งจะช่วยให้รู้ถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าว่าชอบสินค้าประเภทใด เพื่อให้เราสามารถนำเสนอสินค้าประเภทนั้น ๆ หรือใกล้เคียงกันสำหรับผลิตภัณฑ์ออกใหม่ในล็อตต่อไป ตลอดจนสามารถสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าได้ระหว่างรอการชำระเงิน ทำให้ทราบถึงความพึงพอใจของลูกค้า และนำไปปรับปรุงเพื่ออัปเดตบริการให้ดีมากยิ่งขึ้น 

เมื่อรู้ถึงข้อดีของระบบ POS ตัวช่วยดี ๆ ของร้านค้าปลีกที่พร้อมรองรับทุกผลิตภัณฑ์ ทุกราคา ให้การบริหารกิจการของคุณ ง่ายกว่าที่คิด อย่าลืมมองหาเครื่องพร้อมระบบ POS ที่ตอบโจทย์ เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตก้าวกระโดดกว่าที่เคย