การทำ Sitemap ที่ดีคืออะไร ต้องวางแผนยังไงบ้าง?

0
20
39c65766 7fea 4252 b377 5086b90696a9

ตัวแปรสำคัญในการดำเนินธุรกิจนั้นนอกจากจะมีแผนหรือหลักการดำเนินธุรกิจให้ดีและมีประสิทธิภาพแล้ว การมีแผนทางการตลาดที่ดีก็ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งในที่นี้การทำ Search Engine Optimization หรือ SEO คือตัวช่วยทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพอยู่มากพอสมควร แต่ทั้งนี้ในการจะทำ SEO เพื่อโปรโมทหน้าเว็บไซต์ให้กลายเป็นที่รู้จักนั้นก็มีหนึ่งเคล็ดลับเพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดี นั่นก็คือการทำ Sitemap เพื่อให้การค้นหาใดๆ ก็แล้วแต่ผ่านหน้า Search Engine นั้นเป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ SEO สามารถทำกันเองภายในแบบ In-house หรือจะมองหาผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเช่นกัน แต่จะมีเคล็ดลับการมองหาหรือตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้วยวิธีใดบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

เริ่มต้นประเมินสถานการณ์อย่างคร่าวๆ

อันดับแรกของการตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO นั้นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์พอสมควร สามารถประเมินสถานการณ์โดยคร่าวๆ ได้ว่าแผนการทำงานในข้างต้นจะมีลักษณะอย่างไร ดำเนินไปในทิศทางไหน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงภาพรวมโดยคร่าวๆ ของโปรเจ็กต์ก่อนที่จะเริ่มลงมือจริง ตลอดไปจนถึงประเมินสถานการณ์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการดำเนินงาน มาพร้อมกับแผนการรับมือโดยคร่าวๆ เพื่อทำให้ลูกค้าไว้วางใจและเชื่อใจก่อนตัดสินใจเลือกผู้รับทำ SEO ดีๆ สักเจ้าให้เข้ามาร่วมงานกัน

เช็กลิสต์อันดับแรกที่จะเริ่มงาน

ลำดับถัดมาเมื่อลูกค้าทราบหรือมองเห็นแผนการดำเนินงานคร่าวๆ ของผู้ที่จะรับทำ SEO แล้ว ต่อไปจะเริ่มต้นถึงการดำเนินงานอันดับแรก ผู้เชี่ยวชาญที่ดีและมีประสบการณ์จะไม่เสียเวลานานกับขั้นตอนนี้ อาจเริ่มต้นด้วยการทำ Audit แบบ On site Technical เพื่อที่จะคัดกรองปัญหาที่สำคัญภายในระยะเวลาสั้นๆ ช่วยเรียกยอดเข้าชมให้มาปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบ สามารถแก้ไขปัญหาได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น

พูดคุยเรื่องข้อตกลงให้ชัดเจน

ลำดับสุดท้ายก่อนการตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่จะเข้ามารับทำ SEO ให้กับบริษัทหรือธุรกิจเรา แนะนำว่าให้พูดคุยเรื่องข้อตกลงกันให้เรียบร้อยเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยตกลงกันเรื่องสัญญาจ้าง ผลลัพธ์ที่ลูกค้าตั้งเป้าและคาดหวังเอาไว้ ถ้าหากผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันเอาไว้ในฐานะบริษัทที่รับจ้างสามารถยกเลิกสัญญาได้หรือไม่ อย่างไร

นอกเหนือจากข้อควรทราบก่อนการตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญให้เข้ามาช่วยดูแลและรับทำ SEO ให้กับธุรกิจหรือบริษัทเราแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากไว้นั่นก็คือแนะนำว่าให้เลือกทำงานกับผู้เชี่ยวชาญที่สามารถติดต่อพูดคุยได้ง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อในกรณีที่เกิดปัญหาฉุกเฉินในระหว่างการดำเนินงาน ผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทที่รับทำ SEO เหล่านี้จะต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนแก้ไขปัญหาให้กับเราในข้างต้น จึงจะเรียกได้ว่าเป็นการเลือกทำงานกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการทำ SEO อย่างแท้จริง

Advertisement
Previous article2,213 สุดยอดตัวแทนประกันชีวิตพิชิตรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2565
Next articleกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ร่วมงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2565

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here