เปิดลิสต์อาหารง่าย ๆ ในวันที่ทำงานหนักแล้วไม่รู้กินอะไรดี

0
3

ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนที่มีช่วงสอบ ช่วงเร่งทำโปรเจ็ก หรือจะเป็นวัยทำงานที่เร่งปิดเดดไลน์ ต่างรู้ดีว่าเป็นช่วงเวลาหฤโหดที่ต้องโหมทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้โปรเจ็กหรืองานส่งมอบได้เสร็จสิ้นทันกาล ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้ย่อมทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย อ่อนล้า อ่อนแรง ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงทำงานหนัก วันนี้จะมาแนะนำว่าควรกินอะไรดี ที่จะบูสต์กำลังร่างกายให้กลับมาสดชื่น สดใสได้อีกครั้ง

เปิดลิสต์อาหารง่าย ๆ ในวันที่ทำงานหนักแล้วไม่รู้กินอะไรดี 1

ทำงานหนักกินอะไรดี เริ่มได้ที่น้ำเปล่า!

เรียกว่าเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามยามที่เรียกร้องหาอาหารมาบำรุงเมื่อต้องทำงานหนัก ขอบอกเลยว่า น้ำเปล่า นี่แหละที่เป็นตัวช่วยในยามที่ร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย เพราะหากร่างกายขาดน้ำก็สามารถทำให้รู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้น หากเมื่อใดที่รู้สึกว่าล้าจากการทำงานหนัก ลองกินน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วดู รับรองว่าสดชื่น เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติสุด ๆ แน่นอน

แหล่งโปรตีน เมื่อร่างกายเหนื่อยอ่อน

ไข่ ลองมาดูแหล่งโปรตีนที่หาได้ง่าย ในวันที่ร่างกายเนือย ๆ อ่อนล้ากันบ้าง ไข่เป็นอาหารเมนูง่าย ๆ ทำเมื่อไรก็อร่อยได้ตลอด และอุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีนที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย นอกจากช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายมีแรง สดชื่น สดใสได้อีกด้วย

เห็ด เอาใจสายชอบเห็ดกันบ้าง เพราะเห็นเป็นแหล่งโปรตีนที่โปรดปรานของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วย เนื่องจากมีแคลอรีต่ำและให้แร่ธาตุสูง มีวิตามินอยู่อีกมากมาย โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นธาตุที่ช่วยนำออกซิเจนไปใช้ทั่วร่างกาย ทำให้มีพลัง ฟื้นกลับมาคืนมา

ถั่วเปลือกแข็งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ วอลนัต อัลมอนด์ แม้ใครหลายคนจะมองว่าเหมือนเป็นของว่างกินเล่น แต่ถั่วทั้งหลายมาพร้อมกับโปรตีนและแร่ธาตุที่จำเป็น โดยเฉพาะโพแทสเซียม ที่ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมองให้เป็นปกติ รับรองว่าเดินเบลอ ๆ ถั่วช่วยได้แน่นอน

Advertisement
Previous articleเรื่องน่ารู้ของผงวุ้น พร้อมชี้เป้า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง!
Next article‘ซีเค พาวเวอร์’ รับประกาศเกียรติคุณการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนประจำปี 65 ตอกย้ำองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างบูรณาการ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here