เลอโนโวนำเสนอตัวช่วยสำหรับธุรกิจ องค์กร รองรับการทำงานหลังยุคโควิดกับ โซลูชั่น workspace collaboration และ facility management

0
89
workplace solutions website image
  • เสริมความพร้อมให้การทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม ด้วยโซลูชั่นที่มีความอัจฉริยะ ยืดหยุ่น และตอบโจทย์วิถีการทำงานหลังยุคโควิดให้แก่พนักงานในองค์กร

ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา Lenovo เป็นบริษัทจีนที่สามารถก้าวขึ้นมาในเวทีระดับโลก  จนติดใน Fortune Global 500 ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 6 แสนล้านบาท โดยครองอันดับ 1 ของโลก ในปี 2013 และยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ได้เรื่อยมา นอกจากเป็นที่ 1 ในด้านคอมพิวเตอร์ PC แล้ว Lenovo ก็ยังเป็นผู้จัดหา Solutions  ด้าน IT ที่ครบวงจรมีทั้งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ไปจนถึงงานบริการ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ จึงสามารถแบ่งกลุ่มของ Lenovo ออกได้ 3 กลุ่มหลัก ๆ ก็คือ กลุ่มที่ 1 “Intelligent Devices Group” : กลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะโดยครอบคลุมตั้งแต่คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ของผู้บริโภคในการใช้ชีวิตในโลกดิจิตอล

ส่วนกลุ่มที่ 2 “Infrastructure Solutions Group” : กลุ่มบริการ Data Center ซึ่งกลุ่มนี้ Lenovo จะเน้นหนักสำหรับองค์กรทุกขนาด โดยมีความเชื่อมั่นว่า Data Center จะเป็นหัวใจของการทำธุรกิจทุกระดับ โดยให้บริการองค์กรอย่างครบวงจร ยกระดับความปลอดภัย รวมถึงการเชื่อมกระบวนการต่าง ๆ อย่างไร้รอยต่อ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่ 3 “Solutions and Services Group” : กลุ่ม SSG เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยเอาบริการและเทคโนโลยีทั้งหมดของ Lenovo มานำเสนอเป็นโซลูชั่น สำหรับองค์กรแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า ทั้งบริการพื้นฐานช่วยดูอุปกรณ์ไอที ตลอดการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดขององค์กรลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเป็นสถานการณ์ COVID-19 ที่องค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญและแบกรับกับปัญหาและการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นั้นทาง Lenovo ก็ได้มีส่วนสำคัญร่วมในการทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถก้าวเดินต่อไปได้ และ โซลูชั่นต่าง ๆ ก็ยังสามารถปรับให้เหมาะกับขนาดหรือความต้องการเฉพาะ ของในแต่ละองค์กรที่กำลังอยู่ในยุคที่ทุก ๆ อย่าง ทุกย่างก้าวเข้าสู่ความเป็นดิจิตอลยุคสมัยของ Meta Verse

ภาพเสริม (2)

ในปัจจุบันที่ประเทศไทยได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ มากขึ้น ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ เริ่มมีการประกาศให้พนักงานกลับเข้าทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง เลอโนโวในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี ได้เปิดตัวโซลูชั่น Lenovo Workplace Solutions เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ธุรกิจสามารถจัดการกับการกลับมาทำงานอีกครั้งในสำนักงานได้อย่างปลอดภัย โดยโซลูชั่นดังกล่าวมาพร้อมฟีเจอร์อาทิ การจองพื้นที่การทำงาน workspace booking, เครื่องมือวิเคราะห์และจัดการการใช้พื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกในออฟฟิศให้มีประสิทธิภาพ, มีการให้บริการต่าง ๆ เพื่อเสริมความยืดหยุ่นและการทำงานร่วมกันของพนักงานทั้งในและนอกออฟฟิศ

ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว กล่าวว่า“พฤติกรรมและรูปแบบการทำงานของพนักงานที่เปลี่ยนไปในช่วงปีที่ผ่านมาทำให้ทุกองค์กรตระหนักดีว่าการทำงานในแบบที่เคยทำก่อนการแพร่ระบาดอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป พนักงานในปัจจุบันต้องการความคล่องตัว และความยืดหยุ่นเพื่อจะสามารถทำงานได้จากทุกสถานที่และทุกเวลา โซลูชั่น Lenovo Workplace Solutions ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในรูปแบบดังกล่าวเพื่อเพิ่มความพึ่งพอใจในการทำงานและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน และดึงดูดผู้ที่มีความสามารถมาทำงานในองค์กร โดยต้องเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้การสื่อสารและทำงานร่วมกันทำได้ง่าย มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย และที่สำคัญคือต้องมีบริการที่คลอบคลุมต่อการใช้งานที่แตกต่างกันของพนักงานแต่ละแผนก”

รายงานล่าสุดที่เลอโนโวได้จัดทำการสำรวจผู้บริหาร CIO ในหลายประเทศทั่วโลกเพื่อสอบถามความคิดเห็นและมุมมองเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีเพื่อการทำงาน พบว่า  39% ของ CIO ที่ตอบแบบสอบถาม ไม่เพียงแค่รับผิดชอบดูแลในส่วนของการใช้เทคโนโลยีเพื่อการทำงานโดยทั่วไป แต่ยังรวมถึงการใช้เทคโนโลยีในการจัดการเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรบุคคลหรือ HR และการจัดหาพนักงานเข้าทำงาน และด้วยความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นนี้เอง CIO จึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยี โซลูชั่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการจัดการ

ภาพเสริม (1)

Lenovo Workplace Solutions มาพร้อมฟังก์ชั่นเพื่อตอบโจทย์องค์กรกับการทำงานแบบไฮบริด อาทิ

  • Workspace Booking: ซอฟต์แวร์ฟังก์ชั่นสำหรับการทำนัดหมายจองที่นั่งและการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในออฟฟิศ เพื่อ ลดความแอร์อัดโดยพนักงานทุกคนจะสามารถเห็นตารางการจองพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของออฟฟิศได้แบบเรียลไทม์ ลดความแออัดในการเข้ามาใช้พื้นที่ห้องประชุมหรือโต๊ะทำงาน
  • Workplace Analytics: ระบบวิเคราะห์ตรวจสอบความหนาแน่นของการใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนของออฟฟิศจากการตรวจจับการเคลื่อนไหวและความร้อนและรายงานผลบนหน้าแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์
  • Digital Signage: เปลี่ยนป้ายตัวหนังสือบอกชื่อห้องหรือชื่อบุคคลแบบธรรมดาที่แปะอยู่ที่ประตูหรือผนังห้อง ให้เป็นป้ายดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนแปลงแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้แบบเรียลไทม์
  • Visitor Management: ระบบช่วยจัดการลงทะเบียนล่วงหน้าของบุคคลภายนอกที่จะเดินทางมาที่ออฟฟิศ เพื่อลดระยะเวลาการรอและความแออัด
  • Smart Locker: ระบบบริการจัดการตู้เก็บของส่วนตัวสำหรับพนักงานที่ปลอดภัย ใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • Smart Collaboration: โซลูชั่นเพื่อการประชุมผ่านเสียงและวีดีโอแบบออล-อิน-วัน ที่มาพร้อมทั้งซอฟท์แวร์และดีไวซ์เพื่อการประชุมทุกขนาด พร้อมเสริมความปลอดภัยด้านข้อมูลและความเป็นส่วนตัวด้วยซอฟต์แวร์โซลูชั่นอย่าง ThinkShield
  • Smart Parking: ระบบการจัดการที่จอดรถอัจฉริยะที่ให้ข้อมูลพื้นที่จอดรถแบบเรียลไทม์ ว่ามีช่องจอดที่ว่างบริเวณใดบ้าง พร้อมคอยรายงานการจอดที่ไม่เป็นไปตามระบบเช่น เข้ามาจอดโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือจอดเกินเวลาที่กำหนด

โซลูชั่นทั้งหมดนี้มาพร้อมการมอนิเตอร์ด้านสุขภาพตลอดเวลา และการเข้ารับบริการจากผู้เชี่ยวชาญของ เลอโนโวทั่วโลกสำหรับการบริการและการซ่อม เพื่อให้ธุรกิจขนาดใหญ่สามารถก้าวเข้าสู่ความสำเร็จจากการให้บริการ และขยายเข้าสู่เวทีระดับโลกกับสาขาทั้งในและต่างประเทศได้อย่างมั่นคง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://techtoday.lenovo.com/th/th/solutions/workplace-solutions

Advertisement
Previous articleวิริยะประกันภัย รวมพลังวิริยะจิตอาสาทั่วไทยประดิษฐ์ “หมอนอิงหลัง” ช่วยดูแลผู้ป่วยติดเตียง
Next articleTQC จับมือ รพ.พริ้นซ์ฯ ชวนคนรุ่นใหม่รู้จักภาวะ STROKE ผ่านสัมมนาออนไลน์ฟรี ‘STOP STROKE! รู้ เร็ว รอด แบบ Exclusive กับคุณหมอ’