3 วิธีดูสลิปปลอม เคล็ดไม่ลับที่คนขายของออนไลน์ต้องรู้

0
8

ในปัจจุบันมิจฉาชีพมีวิธีการหลอกลวงและหาเงินกันทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่การซื้อของจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า แล้วทำทีท่าว่าโอนเงินแล้ว แล้วส่งสลิปปลอมมาให้แทน ถ้าไม่ระมัดระวังหรือว่าสังเกตให้ถี่ถ้วน หรือตรวจสอบยอดเงินให้ดีก่อน คุณอาจจะต้องส่งสินค้าของคุณไปให้พวกมิจฉาชีพโดยที่ยังไม่ได้รับเงิน แถมยังต้องเสียเงินค่าจัดส่งสินค้าฟรี เรียกได้ว่ามีแต่เสียกับเสียอย่างแท้จริง 

เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงร้านค้าทั่วไปที่นิยมให้คนมาสแกนจ่ายเงินมากขึ้นไม่ต้องถูกพวกมิจฉาชีพหลอกให้ดูสลิปปลอม เราจะมาแนะนำ 3 วิธีดูสลิปปลอม พร้อมบอกเคล็ดไม่ในการช่วยให้คุณสามารถเช็กยอดเงินโอนได้อย่างไม่มีพลาด อยากรู้รึยังว่ามีวิธีดูสลิปปลอมอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลย

3 วิธีดูสลิปปลอม เคล็ดไม่ลับที่คนขายของออนไลน์ต้องรู้

เคล็ดไม่ลับ 3 วิธีดูสลิปปลอมที่คุณต้องรู้

1.ตรวจสอบภาพรวมของสลิป

วิธีดูสลิปปลอมในขั้นตอนแรก คือ การตรวจสอบภาพรวมทั้งหมดของสลิป วันเดือนปีที่โอน ยอดเงินโอน เวลาที่โอน รวมไปถึงลักษณะของตัวอักษรและตัวเลข โดยสลิปโอนเงินของจริง ต้องใช้ฟอนต์ที่เป็นไปในแบบเดียวกันทั้งหมด และมีการเรียบตัวเลขและตัวอักษรอยู่ในระนาบเดียวกันทั้งหมด ทั้งยังต้องมีช่องว่างระหว่างตัวอักษรและตัวเลขในระยะที่เท่า ๆ กันอีกด้วย ถ้าผิดเพี้ยนไปจากที่ได้กล่าวมาให้สันนิษฐานไว้ก่อนได้เลยว่าเป็นของปลอม

2.สแกน QR Code บนสลิปโอนเงิน

สำหรับวิธีดูสลิปปลอมที่ 2 คือการสแกน QR Code บนสลิปโอนเงิน เพื่อตรวจสอบยอดการทำธุรกรรมทางเงินกับทางธนาคารโดยตรง ซึ่งเป็นวิธีดูสลิปปลอมที่ง่ายและสะดวกมาก เพียงคุณโหลดแอปพลิเคชันของธนาคารตามสลิปโอนเงิน เข้าไปที่สแกน แล้วสแกนไปยัง  QR Code ที่แนบมากับสลิป เท่านี้คุณก็จะเห็นว่าธุรกรรมทางการเงินนั้น ตรงกับหน้าสลิปที่คุณมีอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ตรงให้สงสัยไว้ได้เลยว่าเป็นของปลอม

3.ตรวจสอบรายงานการทำธุรกรรมของทางธนาคาร

วิธีดูสลิปปลอมอาจช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น แต่วิธีการที่ดีที่สุดที่จะตรวจสอบมาลูกค้าได้ทำการโอนเงินเพื่อซื้อสินค้าให้คุณแล้วหรือยัง ก็มีวิธีง่าย ๆ คือ ตั้งแจ้งเตือนเงินเข้าออกกับแอปของทางธนาคาร เพื่อที่เราจะได้รู้ตัวทันทีเวลาที่มีเงินโอนเข้ามาให้เรานั่นเอง

แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าวิธีดูสลิปปลอมที่เราแนะนำไป ว่าจะแม่นยำ และตรวจสอบได้อย่างชัดเจนจริงไหม แนะนำให้หันมาใช้บริการจัดการร้านค้าที่สามารถตรวจสอบเช็กยอดเงินเข้า-ออกได้แบบทัน ลูกค้าโอนปุ๊บ ก็มีการแจ้งยอดเงินเข้ามาปั๊บ ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะได้รับสลิปเงินปลอมอีกต่อไป

Advertisement
Previous articleแฮปปี้ แอดดี้ ชวนฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยไอศกรีมนมอัลมอนด์รสใหม่ 
Next articleรู้จักประเภทของน็อตหัวหกเหลี่ยม และประโยชน์ที่ควรรู้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here