กคช. ส่งความสุขมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาสจังหวัดนราธิวาส

0
501
 สืบเนื่องจากนางวิยะดา จุ้ยทิม ได้ร้องเรียนผ่านสำนักข่าวไทยพีบีเอสว่า ได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย จึงได้บุกรุกเข้าไปอาศัยอยู่ในโครงการบ้านเอื้ออาทรสุไหงโก – ลกที่ถูกทิ้งร้าง ซึ่งสำนักงานเคหะจังหวัดนราธิวาส การเคหะแห่งชาติได้บูรณาการการทำงานร่วมกับทีม ONE HOME พมจ.นราธิวาส เข้าให้ความช่วยเหลือ และนางวิยะดายินยอมย้ายออกจากพื้นที่ พร้อมทั้งเช่าที่ดินแปลงโล่งของการเคหะแห่งชาติในโครงการสุไหงโก – ลก จำนวน 2 แปลง ชำระค่าเช่าเดือนละ 525 บาท ระยะเวลา 20 ปี ประกอบกับ นายสันติ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ต้องการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสได้มีที่อยู่อาศัย จึงแจ้งความประสงค์มายัง นายณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ เพื่อมอบเงินสนับสนุนจัดสร้างบ้านสำหรับผู้ด้อยโอกาส จำนวน 200,000 บาท โดยการเคหะแห่งชาติได้เร่งจัดสร้างบ้านจนแล้วเสร็จ และตัวบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของการเคหะแห่งชาติ  
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มอบหมายให้ นางสาวสวีวรรณ สกุลราช เคหะจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้แทนการเคหะแห่งชาติ ส่งมอบบ้าน “สันติ” ให้กับนางวิยะดา จุ้ยทิม และครอบครัว โดยมี        นายพีรวัส เตชัสพัชรพงษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก – ลก นายอีสมะแอ ยูนุห์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองสุไหงโก – ลก นายไยริส อาแว นายช่างโยธาอาวุโส เทศบาลตำบลปาเสมัส ทีม One home พมจ.  นราธิวาส ประธานหมู่บ้านและผู้อยู่อาศัยในโครงการที่ดินแปลงโล่งโครงการสุไหงโก – ลก เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ที่ตั้งโครงการ บริเวณถนนสุไหงโก – ลก – สุไหงปาดี ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก – ลก จังหวัดนราธิวาส
          ทั้งนี้ นางวิยะดา จุ้ยทิม และครอบครัวเป็นผู้โชคดีที่ได้เข้าอยู่อาศัยในบ้านหลังใหม่ และการเคหะแห่งชาติได้ตั้งชื่อบ้านนี้ว่า “บ้านสันติ” เพื่อเป็นเกียรติประวัติแด่ นายสันติ ปิยะทัต ซึ่งมีน้ำใจช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสได้มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคง โดยบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณถนนสุไหงโก – ลก – สุไหงปาดี ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก – ลก จังหวัดนราธิวาส ลักษณะเป็นบ้านอเนกประสงค์ชั้นเดียว ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 14 เมตร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 84 ตารางเมตร บนเนื้อที่ 21 ตารางวา ประกอบด้วย 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ นอกจากนี้ยังได้มอบชุดเครื่องนอน ประกอบด้วย ที่นอนยางพาราขนาด 6 ฟุต 1 ผืน หมอน 2 ใบ มุ้งขนาด 6 ฟุต 1 หลัง ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต 1 ชุด อีกด้วย
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here