เรื่อง ไม่กลัวหรอกอะโควิด เรากลัวรักคนผิดมากกว่า

0
3012

เหงาแหละ…ดูอ๊อกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เพราะในระหว่างที่ทุกคนกำลังทำ Social Distancing กักตัวอยู่บ้านกันนั้น อัตราการใช้งานแอปหาคู่ตั่ง ๆ ก็พุ่งกระฉูดมากแมมมมมม้ ทั้ง Tinder ทั้ง Coffee Meets Bagel ทั้ง Happn ซึ่งแต่ละแอปก็มีฟีเจอร์ที่ต่างกันออกไป ปัดซ้ายปัดขวา ปัดล่าง เพลิน ๆ ไป ….. นี่ไม่เคยเล้นนนน เปล่าเล้ยยยยย หาข้อมูลมาเล่าให้ฟังเฉย ๆ (ไม่มีใครร้อนตัว…ไม่มี้)  และนับตั้งแต่โควิด19 มาเซย์ไฮ บรรดาผู้ใช้งานแอปเหล่านี้ก็น่าจะบันเทิงกันไม่น้อย เพราะบางแอปก็คือให้ผู้ใช้สามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้ฟรี เช่น ทินเดอร์เนี่ย เปิดตัวฟีเจอร์ Passport ให้ผู้ใช้สามารถปักหมุดที่ไหนก็ได้ ทำให้มีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ได้จากทุกที่บนโลก ถ้าตลาดบ้านเรามันเต็มแล้ว เราไปตีตลาดนอกก็ได้แหละ ไปปปปปปป กับอีกหนึ่งบริการแถมจากแอป Coffee Meets Bagel จากที่ปกติต้องคุยกันภายใน 7 วันหลังจาก match กันแล้ว ไม่งั้นแช็ตจะหมดอายุละจะหายไปทำให้คุยกันไม่ได้อีก สุดท้ายทาง CMB ก็ได้ขยายช่วงเวลาแช็ตออกไปให้ ให้มีเวลาจิ๊จ๊ะกันนานขึ้นอีกหน่อย ใครยังไม่ลองก็ต้องไปลองและอะ…..ปีนี้ต้องได้แล้วนาาาา ไปใช้เวลาให้เป็นประโยชน์กันดีฝ่าาาาา ให้กักตัวอะกักได้ แต่ให้เรากักใจ….ทำไมได้จีจี 55555

ตะ ตะ ตะ แต๊ ๆๆๆๆๆ การใช้แอปพวกนี้ก็ต้องระวังเหมือนกันนะคะ เพราะคนที่เข้ามาใช้ใช่ว่าจะโสดสนิท ไร้พันธะกันทุกคน บางคนอาจจะมีแฟน มีสามีแล้วก็ได้ หรือที่แย่ไปกว่านั้น อาจจะเจอบางคนที่เป็น Catfish ใช้โพรไฟล์ปลอมมาหลอกคนใส ๆ ซื่อ ๆ อย่างเรา ๆ 55555 using with cautions นะคะ เตือนแล้วนาาาาาาา จริง ๆ ที่ยกประเด็นนี้ขึ้นมาเพราะได้ไปรับรู้เรื่องอันนึงมาเปิดโลกมาก ตกกะใจมากเอาจริง 5555 ในมุมมองคนนอกมันก็เออออ ตลกดี แต่ถ้าเจอกับตัวเอง ก็คงเป๋ไปเหมือนกัน… และไอ้เรื่องที่ว่าเนี่ย ก็คือ Ashley Madison Data Breach นั่นเอ๊งงงงงงง

ย้อนกลับไปเมื่อห้าปีที่แล้วหรือปี 2015 เดอะแก๊งที่เรียกตัวเองว่า The Impact Team ได้ไปแฮคเอาข้อมูลจากเว็บหาคู่ Ashley Madison จากประเทศแคนาดา ซึ่งเค้าก็วางสโลแกนไว้ชัดเจนว่า…Life is Short, Have an Affair แปลเป็นไทยง่าย ๆ ก็คือ ชีวิตมันสั้น ไปมีชู้กันเถอะพวกเรา เฮ่…… อมจีย์ ไอ้บ้าาาาาาา เอาจีงงงง ได้หรอ 55555 และข้อมูลที่โดนขโมยไปนั้นเนี่ย มีทั้งชื่อ ที่อยู่ อีเมล รสนิยมทางเพศ ข้อมูลบัตรเครดิต จากจำนวนผู้ใช้ราว ๆ 37ล้านคนจาก 53 ประเทศทั่วโลก มีผู้ชายที่มีพันธะทางความสัมพันธ์ either ว่ามีแฟน หรือแต่งงานแล้วเนี่ย มาใช้บริการเพื่อตามหานางในฝันสูงถึง18 ล้านคน ฮืออออ กลัวแล้วววววว และผู้ชายอีก12 ล้านคนก็คือโสดจริงมาตามหาคู่จริง ส่วนฝั่งผู้หญิงก็ใช่น้อยหน้าเด้อ 55555 ผู้หญิงสองล้านกว่าคนที่ไม่โสดแต่รักสนุกก็มาตามหาปู้จายในนี้เหมือนกัน และมีเพียงผู้ใข้ที่เป็นผู้หญิงแค่ 1.8 ล้านคนที่โสดจริง นกจริง เจ็บจริง สรุปง่าย ๆ 57% ของคนใช้คือมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วจ้าาาาาาา ช่างตรงตามเป้าหมายของเว็บไซต์จริง ๆ

ซึ่งหกเดือนให้หลังจากการเปิดโปงข้อมูลผู้ใช้ จำนวนเคสหย่า ปัญหาครอบครัวระหว่างคู่สมรส รวมถึงการฆ่าตัวตายเพราะอับอายและความหวาดกลัวจากนานาประเทศ ก็พุ่งทะยานทะลุไปดาวอังคารอย่างมีนัยยะสำคัญ….. เอาเป็นว่าใครอยากเล่นก็เล่น เเต่ก็ต้องเล่นดีดีอะเนอะ ระวังจะไปเจออะไรแบบนี้เข้า ละเดี๋ยวมันจะแฮพพี่ได้ไม่นาน คุยสามวันเศร้าไปสองเดือนงี้ ไม่โอเคคคคคคคคคค ว่าแล้วก็กลับไปไถซ้ายไถขวาต่อ ไปไปไปปายยยยยยยยยยยยยยยย 

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here