มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน (อาหาร)

0
1058

                ตอนนี้ร้านอาหารต่าง ๆ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีมาตรการรักษาความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 นั่นก็หมายความว่าเราสามารถทานอาหารที่ร้านได้แล้ว และสำหรับในช่วงวิกฤตแบบนี้ทุกคนต่างปรับตัวและหันมาใช้พื้นที่ในโซเชียลเป็นช่องทางการสร้างรายได้ เราจึงไปสืบเสาะเจาะร้านอร่อยมาบอกต่อ โดยร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เป็นร้านจากกลุ่มเฟซบุ๊ก “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ซึ่งเจ้าของร้านก็คือนักศึกษาหลาย ๆ รุ่นของธรรมศาสตร์นั่นเอง ว่าแต่จะมีร้านใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Homefreshhydrofarm

โฮมเฟรชไฮโดรฟาร์มเป็นร้านสเต๊ก พาสต้า สลัด และอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนเพื่อสุขภาพ ในบรรยากาศฟาร์มผักสลัดไฮโดรโพนิคส์ (Hydroponics) ปลอดสารพิษ ส่วนร้านนั้นตกแต่งสไตล์ English Country ผักสลัดทุกจานส่งตรงจากฟาร์มมาประกอบอาหารพร้อมปรุงจากเชฟมืออาชีพ และคัดสรรวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ทางร้านยังมีสินค้าให้เราได้ช้อปกลับไปฝากเพื่อนพ้องน้องพี่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผักสลัดไฮโดรโพนิคส์ ผักร็อกเก็ต น้ำสลัดโฮมเมด ซีซาร์ หอยลายครีมชีส บัลซามิคส์ อาหารอิตาเลี่ยน เพื่อสุขภาพ เบเกอรี่โฮมเมด สโคน ทีรามิสุ พานาคอตต้า ช็อกโกแลตสด และคุกกี้ เรียกได้ว่าเราจะได้ทานทั้งอาหารอร่อยควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook: homefreshrestaurant หรือ Line: @homefreshhydrofarm หรือคลิกที่ https://lin.ee/3UEn8wg

ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็น

ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดที่มาพร้อมกับไข่ออนเซ็น ต้มน้ำซุปด้วยเตาถ่าน เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหาร และใส่กระดูกหมูแบบเต็ม ๆ ที่เด็ดสุดคือคอหมูที่เนื้อนุ่ม อร่อย กลิ่นหอมเตะจมูก และใช้หมูปลอดสาร 100% นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใจทุกรายละเอียดที่รวมไปถึงเครื่องปรุง โดยถั่วกับพริกป่นนั้นทางร้านคั่วเองทั้งหมด รับประกันความสดใหม่ ไม่มีสารเคมีใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่เพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีเมนูง่าย ๆ เช่น ข้าวกะเพราหมู หมูกรอบผัดพริกเกลือ ให้ได้เลือกทาน ที่สำคัญคือทางร้านไม่ใส่ผงชูรส โดยร้านก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็นมี 2 สาขา คือ สาขาพระราม 2 ซอย 33 และสาขาพระราม 4 สวนเพลินมาร์เก็ต ตรงข้ามตึกช่อง 3 สามารถสอบความรายละเอียดได้ที่ Facebook: ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านออนเซ็น

KaowLaor-ขาวลออ

ร้านอาหารไทยและคาเฟ่กลางสวนสีเขียว ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางอำเภอพระนครศรีอยุธยา มีเมนูอาหารหลากหลายและรสชาติอร่อยถูกใจที่ใคร ๆ ต้องไม่พลาด นอกจากนี้ร้านขาวลออยังรับจัดงานหมั้น งานแต่ง และจัดเลี้ยงครบวงจร พร้อมให้เช่าอุปกรณ์จัดเลี้ยงต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว แต่แม้ว่าตอนนี้ทางร้านจะยังไม่กลับมาเปิดให้บริการ แต่เราสามารถสั่งทานกันได้ทุกวัน โดยสอบถามและโทรสั่งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-2522650 Facebook: https://www.facebook.com/kaowlaor/ หรือ Line Official @kaowlaor Add > https://lin.ee/6jdaIjJ

Flavour Factor

ร้านอาหารที่คนรักเนื้อห้ามพลาด เพราะทางร้านคัดสรรเนื้อคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา เป็นคุณค่าที่เราคู่ควร นอกจากนี้ยังมีอาหารฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พาสต้า รวมถึงของหวานตบท้ายที่ทำให้มื้อนี้มีแต่ความอร่อยและประทับใจกันแบบสุด ๆ โดยร้านจะอยู่ซอยสุขุมวิท 26 สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/FlavourFactorBKK/

ร้านแดงอาหารทะเล

ถ้าอยากทานอาหารทะเลสด ๆ รสชาติถูกใจ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่กรุงเทพฯ ห้ามพลาดกับร้านแดงอาหารทะเล โดยทางร้านมีเมนูอาหารทะเลให้เลือกมากมาย ที่ฮอตสุด ๆ ก็คือปูไข่แน่นปริ ปูเนื้อก้ามโต กุ้งทอดกระเทียม ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดปู หมึกผัดไข่เค็ม หอยหลอดผัดฉ่า และอีกมากมาย ถ้าไม่อยากพลาดความอร่อย สามารสอบถามรายละเอียดและสั่งได้ที่ Line ID: @daengseafood เบอร์โทรศัพท์: 0841659933 หรือ Facebook: https://www.facebook.com/daengseafoodrestaurant/

Asobi Cocoro เบนโตแม่แต้ว

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนคงเจอปัญหาลูกทานยาก ไม่ยอมทานข้าวกันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเราลองมาเปลี่ยนข้าวธรรมดาให้กลายเป็นข้าวหน้าตาน่ารักมุ้งมิ้งที่คุณลูกต้องรีบวิ่งมาทานกันดีกว่าค่ะ สำหรับ  Asobi Cocoro เบนโตแม่แต้วนั้น จะมีการสอนสำเบนโตสำหรับหนูน้อบวัยซน ให้ทุกคนได้ทำให้บรรยากาศในบ้านเป็น Tokyo Cafe ใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook:  https://www.facebook.com/AsobiCocoro/

เป็นอย่างไรบ้างคะ หน้าตาอาหารมันช่างน่าทานจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่านั้นรอช้าไม่ได้แล้วค่ะ รีบขับรถหรือกดโทรศัพท์สั่งอาหารมาทานกันเลยยย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here