ชี้เป้า!!! ร้านอาหารจากชาวมหิดลเปิดแผง

0
1156

หิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง ทานข้าวกันหน่อยดีไหมมม แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะทานอะไร หรือทานร้านไหน วันนี้เรามีร้านอาหารที่น่าสนใจจากกลุ่มชาวมหิดลเปิดแผงมาชี้เป้าให้ตามไปสั่งกันค่า

                ถึงแม่ว่าช่วงนี้เราอาจจะยังไม่สามารถไปนั่งทานที่ร้านได้ แต่เราสามารถโทรสั่งได้ตามเวลาเปิดปิดของทางร้าน รับรองว่าเมนูอร่อยจะถูกส่งตรงมาถึงบ้านโดยที่ไม่ต้องออกไปไหน กักตัวก็ทำอะไรเราไม่ได้ เพราะแต่ละร้านที่เปิดแผงขายในกลุ่มนี้มีแต่เมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้น ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามีร้านใดบ้าง

นิยมแซ่บ

ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า “นิยมแซ่บ” เพราะฉะนั้นอาหารที่นี่จะต้องแซ่บเด็ดดวงแน่นอน แถมบรรยากาศร้านยังร่มรื่นทำให้เราดื่มด่ำความสดชื่นของแมกไม้ไปพร้อม ๆ กับความอร่อยของอาหาร แม้ว่าจะทานตอนกลางวันแดดอันร้อนแรงของประเทศไทยก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะต้นไม้ที่รายล้อมจะปกคลุมแสงแดด และแทนที่ด้วยลมเย็น ๆ พัดมาโอบกอดให้ผ่อนคลาย เรียกได้ว่าตอนกลางวันก็นั่งทานกันอย่างเย็นสบาย ส่วนกลางคืนก็ได้ความโรแมนติก เพราะทางร้านมีดนตรีสดเพราะ ๆ บรรเลงให้ฟังเพลิน ๆ ทำให้มื้อธรรมดาของใครหลายคนกลายเป็นมื้อพิเศษได้

สำหรับร้านนิยมแซ่บตั้งอยู่ที่ถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออกไปนครปฐม ก่อนถึงถนนพุทธมณฑลสาย 5 อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลนี้เอง เราจึงขอขนานนามให้กับร้านนี้ว่า “จัดจ้านในย่านศาลายา” เลยค่า

และแม้ว่าตอนนี้เราจะไม่สามารถไปนั่งทานอาหารที่ร้านได้ แต่นิยมแซ่บก็พร้อมเสิร์ฟความจัดจ้านถึงบ้านคุณ โดยสามารถสั่งอาหารได้ที่ Line @ : https://lin.ee/6Pqavz8, Facebook : https://www.facebook.com/NiYomZabb/ หรือ Tel. 061-949-4229

อบทะเล ศาลายา

อยากกินกุ้งตัวใหญ่ ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล เพราะเขายกทะเลมาไว้ที่ศาลายา ให้เราได้พาเพื่อนพ้องน้องพี่ไปฝากท้องกัน โดยที่นี่เมนูจานเด็ดอย่าง มาม่าต้มยำน้ำข้นรวมหมู เข้มข้นแซ่บซี้ดดดดด ปูทะเลไข่ดองไข่เยิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ หมูกรอบซีอิ๊วหวาน มีแบบแพค vacuum เก็บได้นาน ร้านตั้งอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ใครสนใจสั่งอาหารทะเลรสชาติอร่อยมานั่งกินฟินกันที่บ้าน สามารถสอบถามเมนูเพิ่มเติมและสั่งอาหารได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/obtalaysalaya/ หรือ Tel. 0957356292, 028893578

จ. จั๋งโภชนา

ร้านขายอาหาร Pre-order จุดเด่นของร้านคือเมนูอาหารเป็นแบบประยุกต์ มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง ใช้เทคนิคและกรรมวิธีการทำอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสม โดยเชฟที่มีดีกรีทำอาหารคาว Le Cordon Bleu จากออสเตรเลีย ที่สำคัญร้านนี้เขาคัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพมาใช้ปรุงอาหาร เช่น ใช้น้ำมันมะกอกในการทำอาหาร ไม่ใช้ผงชูรส ใช้ปูก้อนขนาดใหญ่ ไม่แช่แข็ง นึ่งสดวันต่อวัน เป็นต้น ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติและคุณภาพอาหารเลยค่า

สำหรับใครที่สนใจลิ้มรสความอร่อยจากร้านจ. จั๋งโภชนา สามารถสั่งอาหารล่วงหน้าทาง Line : warot_v หรือ Facebook : https://www.facebook.com/jor.jhung.pochana

Vela

“เวลา” ร้านอาหารสไตล์ Roof top สุดโรแมนติกติดกับสถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า มีพื้นที่ที่เป็นวิวดาดฟ้าทั้งแบบห้องแอร์และ outdoor รับลมชมดาวได้ในทุกค่ำคืน จะไป hang out กับเพื่อน ๆ ก็ชื่นมื่น หรือพาแฟนไปมาทานมื้อพิเศษตอนกลางคืนก็โรแมนติกมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ส่วนรสชาติความอร่อยไม่ต้องห่วง เพราะมีเชฟบัส 1 ใน TOP 4 จากรายการ TOP CHEF Thailand Season1 มาเป็นผู้รังสรรค์เมนูจานอร่อยในสไตล์ Thai Taste Twist ที่หาทานที่ไหนไม่ได้

นอกจากนี้ที่นี้ยังมีวงดนตรีเล่นสดหลากหลายแนวเพลง ทั้งแจ๊ส ป๊อปแจ๊ส อะคูสติกส์ จากนักร้องเสียงคุณภาพมาเล่นให้ฟังกันสด ๆ ทั้งยังมีค็อกเทลรสชาติเยี่ยม ที่ได้ Mixologist ชั้นแนวหน้ามาเป็นผู้คิดค้นเมนูเครื่องดื่มทั้งหมดให้

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารรสชาติดีเยี่ยมปรุงโดยเชฟชั้นนำ ภายใต้บรรยากาศรับลมชมวิวดาดฟ้า ในราคาสบาย ๆ พร้อมบริการที่เป็นกันเอง ที่นี่คือคำตอบที่ไม่ควรมองข้าม

และแม้ว่าช่วงนี้จะไปทานที่ร้านยังไม่ได้ แต่ความอร่อย delivery ไปได้ เพียงสั่งทาง Line : https://lin.ee/1031GHXUN หรือสอบถามได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/Vela.rooftop/


เลตรัง

ร้านติ่มซำจากแดนใต้ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยไปทุกทิศทั่วไทย ไม่ว่าจะอยู่เหนือ กลาง อีสานก็สั่งได้ เลตรังยินดีให้บริการ นอกจากนี้ร้านเลตรังยังมีรีสอร์ต เรือ บริการทัวร์ด้วย และตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการกันแล้ว ใครที่อยู่เมืองตรังก็สามารถแวะไปทานกันได้ หรือจะโทรสั่งมาทานที่บ้านก็ไม่มีปัญหา โดยสามารถติดต่อได้ที่ Line : Ploybabe, Facebook : https://www.facebook.com/laytrang2/ หรือ Tel. :075-217700, 062-8249946

ร้านสุธัญทิพย์ อาหารมังสวิรัติ

สายมังฟังทางนี้ เรามีร้านอาหารมังสวิรัติมาชี้เป้าให้โทรสั่งกัน โดยร้านนี้มีชื่อว่า ร้านสุธัญทิพย์ งดเนื้อสัตว์สักมื้อ แล้วมาทานมังสวิรัติเพื่อสุขภาพก็นับว่าเป็นการสร้างภูมิต้านทานโรคโควิดอีกทาง อีกทั้งตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการพร้อมกับมาตรการ Social Distancing ด้วย ยังไงก็แวะไปทานกันได้ หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนหรืออยู่ไกล ก็สามารถสั่งอาหารผ่าน LINEMAN application (https://bit.ly/2vBtrSO) เบอร์โทรศัพท์ 02-862-4238, 02-862-4239 และ 088-680-9289 หรือ Facebook : https://www.facebook.com/sutunthip/

                เป็นยังไงบ้างคะ ร้านอาหารที่เปิดแผงขายกันในกลุ่มของชาวมหิดลมีให้เลือกหลากหลายเลย ใครชอบอาหารรสจัดก็ชี้เป้าไปที่ร้านนิยมแซ่บ กับเมนูสุดแสบย่านศาลายา ถ้าใครอยากทานกุ้ง หอย ปู ปลาตัวใหญ่ ๆ ก็สั่งกันได้ที่อบทะเล หรืองดเสื้อสัตว์ทานผักต้านโควิดกับร้านสุธัญทิพย์ อาหารมังสวิรัติ

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here