ร้านขนมแสนอร่อย เรียกน้ำย่อยชาวมธ.

0
1198

ปกติเราจะได้ยินว่า “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง” แต่ตอนนี้ไม่ใช่แบบนั้นแล้ว เพราะเขาเปลี่ยนมาเป็น “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” แล้วจ้า หลายคนอาจงงว่า เอ๊ะ ทำไมถึงใช้ชื่อนี้ล่ะ คือต้องบอกก่อนว่าชื่อนี้เป็นชื่อกลุ่มในเฟซบุ๊กที่ชาวมธ.ตั้งขึ้นมาให้ลูกแม่โดมได้ฝากร้านขายของกัน ซึ่งในกลุ่มก็มีทั้งขายขนม ขายข้าวสาร ขายบ้าน ขายรถ แม้แต่ที่ดินยังมีขายเลยนะคู้ณณณณณณ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านขนมน่าทานมาให้ทุกคนได้ตามกันไปตำ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

Cubic Bread

Cubic เป็นแบรนด์ขนมปังเพื่อสุขภาพ โดยใช้แป้งสาลีไม่ขัดสี 100%, ไม่ใส่สารฟอกขาว, ใช้ยีสต์สด, ใช้เนยสด(ไม่มีมาการีน), ไม่ใส่สารกันบูด-วัตถุกันเสีย, ไม่มีไขมันทรานส์ และไม่มีคอเลสเตอรอล ทาน CUBIC จึงได้ทั้งความอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพ  ซึ่งขนมปังแบรนด์นี้ขายอยู่ที่แผนก Bakery ใน Supermarket ทั่วไป และในช่องทางออนไลน์ผ่าน Line@ ID : @cubicbread (มี @ ข้างหน้า), Facebook : Cubic bread และ IG: Cubicbread ใครที่สนใจอยากทานขนมปังที่ทั้งอร่อยด้วยและดีต่อสุขภาพด้วย พลาดได้ได้เลยนะคะงานนี้

Kanom-KaThoy

สำหรับร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน จึงมีเมนูขนม 2 รายการ คือ บราวนี่ดาร์กช็อกเนื้อหนึบ และ Tom & Jerry Cheese Cake ซึ่งทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี แถมขับรถไปส่งขนมด้วยตัวเองอี๊กกกกก เพราะว่าชีสเค้กเนี่ยมันละลายง่าย เนื่องจากด้านนอกเป็นไวท์ช็อกเคลือบ ด้านในเป็นครีมชีส เรียกได้ว่าทางร้านใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบไปจนถึงการจัดส่ง บริการดีแบบนี้ไม่สั่งได้แล้วจ้า ใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางเพจ Kanom-KaThoy : ขนมกะตอย Homemade Bakery ได้เลยยยย

Lamoon.bakery

ร้านขนมหวาน Homemade สำหรับเมนูที่ทางร้านพรีเซนต์เป็นพิเศษเลยก็คือ Matcha Cheese Cake (มัจฉะชีสพาย) ที่ใช้ชาเขียวจากญี่ปุ่นมาทำ ที่สำคัญชาเขียวเข้มข้นถึงใจ ไม่หวานเกินไป กลิ่นชาเขียวหอมละมุน Basque Cheese Cake (ชีสเค้กหน้าไหม้) ตัวชีสเข้ม หอมนุ่ม ไสตล์ spain อบให้หน้าไหม้กลิ่นหอมอ่อน ๆ พอตัดออกมาครีมชีสมีความเยิ้มฟินสุดๆ และ Mango Cheese Cake (ชีสเค้กมะม่วง) ซึ่งใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ ครีมชีสเนื้อเนียนละมุน ผสมเนื้อมะม่วงปั่นสด ๆ สายหวานอมเปรี้ยวต้องลอง texture ฐานลองกรุบกรอบ เหมาะกับหน้านี้ ระงับอารมณ์ร้อนได้ดี ที่สำคัญแต่งเค้กเป็นก้อนชีสที่กำลังฮิตอีกด้วย ใครที่สนใจสามารถสั่งได้ที่ Line : sommemelody หรือ https://line.me/ti/p/4faGnG7apc, Tel : 087-088-5718, IG : @Lamoon.bakery.homemade และ Facebook : https://www.facebook.com/lamoon.bakery.homemade

Bearhouse

Bearhouse เป็นร้านชานม & ขนมหวาน ซึ่งจุดเด่นของร้านคือ เม็ดไข่มุกโมจิสดใหม่ทำเองหน้าร้านทุกวัน โดยไข่มุกทำมาจากแป้งข้าวไทย ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สารกันรา ไม่ใส่น้ำตาลลงไปในเม็ดไข่มุก ทำให้เคี้ยวแล้วไม่ปวดฟัน นอกจากนี้ยังมีโรลโมจิที่เป็นสูตรของทางร้าน เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาวกคนชอบทานโมจิหนึบ ๆ ส่วนที่เป็นกระแสสุด ๆ ตอนนี้ คือ ทางร้านมีแป้งไข่มุกโมจิ DIY ให้ไปลองปั้นไข่มุกโมจิเองที่บ้าน เป็นกิจกรรมในครอบครัวช่วงกักตัวด้วย สำหรับใครที่อยากสั่งชาไข่มุกและโรลโมจิไปทานแบบฟิน ๆ กันที่บ้านสามารถดูได้ที่เพจ Bearhouse เลยและที่สำคัญตอนนี้ GET มีโปร 2 แถม 1 อยู่น้า ไปสั่งกันเลยยยยย

BRIX dessert bar

BRIX Dessert Bar คือร้านของคนชอบของหวานแสนอร่อย มีขนมหวานหลากหลายไว้คอยบริการลูกค้าให้ได้มาลิ้มลองรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น HOTTO KEIKI, BRIX BOX, GRANITA, LAVA เครื่องดื่ม COCK TAIL, MOCK TAIL ให้คุณลูกค้าใช้เวลาดื่มด่ำกับความหวานกับเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่กับคนที่รู้ใจ อีกทั้งเรายังมีครัวซองต์ (Croissant) หลากหลายรสชาติ และ Cornflakes ในกล่องสวยงาม และตอนนี้ทางร้านมีขนมตัวใหม่ เหมาะสำหรับทานที่บ้านมาแนะนำ ซึ่งมีชื่อว่า “เบน-เย่” BEIGNET หรือ โดนัทฝรั่งเศส มีด้วยกัน 2 รสชาติ คือ ไส้ครีมนมฮอกไกโด และรสนมช็อกโกแลตฮอกไกโด โดยสามารถ pre-order กันได้ทาง LINE OA ตามลิงก์นี้ https://line.me/R/ti/p/%40brixdessertbar กันได้เลยค้า

Little C Bangkok

ร้านขนมปัง Hokkaido และครัวซองต์ไส้ครีมนมสด แป้งนุ่ม ไส้ละมุน ครีมไม่เลี่ยน รสชาติกลมกล่อมกำลังดีไม่หวานเกินไป ทำสดใหม่ทุกวัน ใครสนใจอยากสั่งไปทานฟิน ๆ ที่บ้าน สามารถ สั่งผ่านไลน์ได้ที่ลิงก์นี้เลยยย  https://bit.ly/2Ur97xi

เป็นยังไงบ้างคะ ร้านขนมที่เรานำมาฝากถูกใจกันไหมเอ่ย เอาล่ะ อยู่บ้านว่าง ๆ เรามาสั่งขนมหวานกักตุนไว้ทานกันดีกว่าค่ะ การกักตัวครั้งนี้จะได้อิ่มฟินจนตัวแตกไปเลยยยยยย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here