ร้านขนมน่าสนใจจากกลุ่มจุฬาฯมาร์เก็ตเพลส

0
1987

เนื่องจากตอนนี้เรากำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตเกือบทุกด้าน โดยเฉพาะการทำงาน บางบริษัทเลิกจ้างพนักงาน ลดจำนวนวันทำงานและเงินเดือนลง รวมถึงการทำงานแบบ Work From Home ทำให้มหาวิทยาลัยต่าง ๆ สร้างกลุ่มในเฟซบุ๊กเพื่อให้ทั้งศิษย์เก่าและนิสิตนักศึกษาปัจจุบันโพสต์ขายสินค้าออนไลน์ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่สร้างกลุ่มจุฬาฯมาร์เก็ตเพลสขึ้น ซึ่งในกลุ่มขายสินค้ามากมายทั้งของกินของใช้ โดยเฉพาะของหวานที่มีหน้าตาน่าทานจนอดใจไม่ไหว วันนี้เราได้คัดสรรร้านขนมที่น่าสนใจจากกลุ่มจุฬาฯมาร์เก็ตเพลสมาแนะนำกัน ว่าแต่จะมีร้านใดบ้าง ใช่ร้านขนมในดวงใจเราหรือไม่นั้น ไปดูกันเลยค่า

บ้านขนมปังขิง

ร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีทั้งขนมไทย เค้ก และเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่สำคัญด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อนนนน ร้อนมากกกกก ร้อนที่สุดดดดดด จึงขอแนะนำเมนู “ไอศกรมลอดช่อง” ที่ทั้งหอมมมม หวานนนน เย็นชื่นใจจจจ ร้อนมาจากไหนก็เย็นสบายได้ด้วยเมนูนี้ สำหรับบ้านขนมปังขิงนั้นตั้งอยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า ร้านเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น. ซึ่งตอนนี้ทางร้านเปิดให้นั่งทานที่ร้านกันได้แล้วด้วย ใครสนใจอยากทานขนมอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของบ้านโบราณสไตล์ยุโรป สามารถสอบถามข้อมูลที่ได้ FB : บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า

Kumo Café

ร้านขนมหวานตรงถนนดุสิต ที่ใช้เวลาทำเค้กนานม้ากกกกก เพราะว่าเขาพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอนกันแบบสุด ๆ เพื่อให้ได้เค้กหอมอร่อยโดนใจลูกค้า โดยเฉพาะ Burnt Cheese Cake ที่ใช้เวลาทำนานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งสาเหตุที่ใช้เวลานานขนาดนี้ก็เพราะต้องหมักเนื้อชีส ตีครีมชีส (นำเข้าจากฝรั่งเศส) ให้เนียนทั่วทุกอณู เพื่อให้กลิ่นหอมไปถึงในตัวเค้ก ต่อมาขั้นตอนการอบจะต้องเอาเข้าเตาอบทีละก้อน และต้องวางทิ้งไว้ในอากาศอย่างน้อยอีก 1 ชั่วโมง จากนั้นแช่เย็นจนกว่าจะเซตตัวอีก 6 ชั่วโมง เรียกได้ว่ากว่าจะได้กินนี่เหงื่อตกกันเป็นแถบ แต่รับประกันคุณภาพได้เลยว่าอร่อยถูกใจแน่นอน ใครที่สนใจสามารถสั่งเค้กได้ที่เบอร์ 097-037-1246, FB: Kumo café, IG: kumo_cafe และ Line: @kumocafe หรือ https://lin.ee/bGvn9KZ

IceDEA

ร้านไอศกรีมสุดมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งโดนใจ โดยไอศกรีมของร้านนี้จะมีความพิเศษตรงที่ออกแบบไอศกรีมเป็นรูปน้องเหมียวสุดคิวท์เอาใจทาสแมว มีรูปน้องหมาน่ารัก ๆ หรือจะออกแบบให้เป็นเมนูอาหารต่าง ๆ เช่น หมูทงคัตสึ และอีกมากมาย เรียกได้ว่า IceDEA เป็นร้านไอศกรีมที่มีไอเดียสร้างสรรค์มากทีเดียว แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เรื่องของรสชาติก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีไอศกรีมผลไม้ เช่น มังคุด ทุเรียน ใครที่สนใจอยากสั่งไอศกรีมดีไซน์น่ารัก ๆ มาทานดับร้อน สามารถสอบถามและสั่งซื้อได้ที่  Line : @icedea, Facebook : @icedea หรือโทร 081-907-1814

Three Bears Pastry

ร้าน Three Bears Pastry มีทั้งขนมเค้กและไอศกรีมที่ทางร้านทำเองทั้งหมด กาแฟและเครื่องดื่มสูตรเฉพาะ สปาเก็ตตี้หรือพิซซ่าที่ทำทุกอย่างเองทุกขั้นตอน วัตถุดิบหลักนำเข้าจากฝรั่งเศส เมล็ดกาแฟ ของสด หรือผลไม้สดใช้ของจากเกษตรกรท้องถิ่น นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทำเค้กวันเกิด และเค้กแต่งงานได้ด้วย เมนูแนะนำของทางร้านก็มีทั้งเค้กมะยงชิด Baby coconut cake ละมุน นุ่ม เบา หวานน้อย Lemon fresh cream pie สดชื่น หอมเลม่อน Strawberry peach milk cake นุ่ม ๆ แบบเค้กญี่ปุ่น และ Caramel latte (ทางร้านทำคาราเมลเอง) สนใจสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 0955369465, Line : @threebears หรือ https://lin.ee/yOVkslk, IG : threebears_pastry และ Facebook : Three Bears Pastry

ร้านขนมเพื่อนระพี

ร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่มากความอร่อยถูกใจจนต้องบอกต่อ โดยเมนูขนมที่แนะนำเป็นพิเศษเลยก็คือ ทาดี้ เป็นคุกกี้ไส้สับปะรดกวน หรือที่บางคนเรียกว่าทาร์ตสับปะรดนั่นเอง รสชาติของทาดี้ไม่หวานมาก ที่สำคัญใช้เนยแท้ที่ใช้กรรมวิธีหมักบ่มโดยไม่เติมกลิ่นและสี กลิ่นของขนมจึงหอมละมุนจนต้องเหลียวมอง และอีกเทนูคือคุกกี้บราวนี่ ที่ใช้ดาร์คช็อกโกแลตแท้ ไม่หวานมาก ติดขมนิด ๆ และใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ได้เคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @rapeepals หรือ https://line.me/R/ti/p/%40rapeepals, FB : Rapeepals และ 098-369-8389

Madame Marco

ร้านเค้กเจนัวสูตรฝรั่งเศสกึ่งอิตาเลียนดั้งเดิมเก่าแก่ เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ เค้กฝอยทอง ที่เนื้อครีมนุ่มสุดไรสุด ฝอยทองไม่คาว ไม่หวานแสบคอ ส่วนเค้กเจนัวตัวซิกเนเจอร์ทางร้าน แน่นอนว่าวัตถุดิบจัดเต็ม อัลมอนด์นำเข้าจากแคลิฟอร์เนีย (มีสูตรหวานน้อยด้วย) นอกจากนี้เนื้อเค้กของทางร้านมีให้เลือกทั้งบัตเตอร์ (ใครชอบครีมเนยหนัก ๆ เชิญทางนี้เลยยย) สปันจ์ (เบาบางและฟูฟ่อง) และชิฟฟอน (กึ่งฉ่ำกึ่งเบา) สามารถสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่เพจ https://www.facebook.com/madamemarco.co.th, Line@: https://lin.ee/bNGoHj9 หรือ Tel.0-2700-9210 หรือ 0-2326-0200-3

เป็นอย่างไรบ้างคะ ขนมแต่ละร้านหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลย แถมบางร้านยังเพิ่มมูลค่าให้กับขนมด้วยไอเดียสร้างสรรค์อีกด้วย น่าชื่นชมมากทีเดียวเลยล่ะค่ะ ดังนั้น อย่าลืมไปอุดหนุนร้านขนมเหล่านี้กันด้วยนะคะ เพราะนอกจากเราจะได้ทานขนมอร่อย ๆ กันแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าในช่วงวิกฤตแบบนี้ให้เขาอยู่รอดด้วยค่ะ

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here