ร้านขนมน่าสนใจจาก “ชาวมหิดลเปิดแผง”

0
3422

แม้ตลาดห้างร้านจะปิด เพราะโควิดระบาด แต่ชาวมหิดลจะขอเปิดแผงขายสินค้าออนไลน์ เพื่อให้ทั้งศิษย์เก่าและปัจจุบันหารายได้ในช่วงวิกฤต จึงมีการตั้งกลุ่มบนเฟซบุ๊กขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า “ชาวมหิดลเปิดแผง” นั่นเอง ซึ่งสินค้าที่ชาวมหิดลนำมาเปิดแผงขายนั้นก็มีทั้งร้านขนม ร้านอาหาร ของใช้ต่าง ๆ สำหรับวันนี้เราจะนำร้านขนมที่น่าสนใจในกลุ่มนี้มาแนะนำ ฉะนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านใดบ้าง

Atomic Pills

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักหมอตั้ม แห่งรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์กันดี ซึ่งหมอตั้มนั้นก็เป็นศิษย์เก่าจากรั้วมหิดลเช่นกัน และแน่นอนว่าหมอตั้มก็ได้มาเปิดแผงขายในกลุ่มนี้ด้วย โดยร้านขนมนี้มีชื่อว่า “Atomic Pills เป็นร้านขนมที่หมอตั้มเปิดร่วมกับเพื่อน ๆ คุณหมออีก 2 คน ซึ่งคุณหมอทั้ง 3 ได้คิดสูตรขนมเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงขั้นตอนของการทำขนมที่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการต่าง ๆ ไว้ อีกทั้งยังมีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และดีต่อสุขภาพเสมอ ทำให้ทุกคนสามารถมั่นใจได้เลยว่าขนมของที่นี่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะเป็นวัตถุดิบที่เลือกโดยคุณหมอ สำหรับเมนูที่จะแนะนำเป็นพิเศษเลยก็คือ Atomic Durian CHEAT Cake” ทำจากทุเรียนหมอนทองเกรดคัดระดับพรีเมียมส่งตรงจากสวน นำมารวมกับกะทิคั้นสดใหม่ทุกวัน ราดลงบนชีสเค้กสูตรลับ Signature ของร้าน Atomic Pills ออกมาเป็นรสสัมผัสนุ่ม หอม ละมุนลิ้น ที่สำคัญเราสามารถเลือกความกรอบที่ต้องการได้ 3 ระดับ คือ เนื้อแน่นกรุบกรอบ กรอบนอกนุ่มใน หรือ นุ่มนิ่มละมุนลิ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอื่น ๆ เครื่องดื่มร้อนเย็นอีกหลายเมนู ใครที่สนใจสั่งขนมเพื่อสุขภาพจากคุณหมอสามารถสั่งจอง และสอบถามรอบส่งได้ที่ Line Official : @atomicpills.bkk

Délices de Paris

ร้านเบเกอรี่โฮมเมดสไตล์ต้นตำรับฝรั่งเศสแท้ มีทั้งเค้กและขนมหวานต้นตำรับฝรั่งเศส พายและแซนวิชอบร้อน กาแฟสดและเครื่องดื่มร้อน เย็น ทางร้านใช้วัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม ดีต่อใจไร้ไขมันทรานส์ ไม่ใช้มาการีน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สำหรับเมนูที่เราจะมาแนะนำกันก็คือ ชูครีมโฮมเมด วานิลลาและสตรอว์เบอร์รีสด และ Caramel Macchiato Brown Sugar Jelly กาแฟสดหอมกรุ่น เพิ่มความกรุบกลมกล่อมด้วยเยลลี่บราวน์ชูการ์ รับรองได้เลยว่ารสชาติอร่อยฟินไม่ต้องบินไปถึงฝรั่งเศสก็สามารถสั่งมานั่งทานกันได้ที่บ้าน โดยหน้าร้านจะอยู่ด้างหลังห้างพาราไดซ์ พาร์ค แยกพรีเมียร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น. มีบริการ LINE MAN delivery ส่งตรงถึงบ้าน สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ช่องทาง Instagram: delicesdeparisbangkok และ Facebook: Delices De Paris ศรีนครินทร์ หรือ www.facebook.com/delicesdeparisbangkok

Sasi Homemade

ร้านขนมโฮมเมดของศิษย์เก่ามหิดลเจ้าของเพจ ฉันกลัวที่แคบ เนื่องจากตอนนี้เจ้าไวรัสวายร้ายระบาดทำให้ไม่สามารถท่องเที่ยวได้ ก็เลยมาเปิดแผงขายขนมให้ทุกคนได้สั่งไปลิ้มรสความอร่อยกัน สำหรับขนมที่ใครได้ทานแล้วต้องบอกต่อเลยก็คือ เค้กกล้วยหอม เมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก เพราะเค้กกล้วยหอมนูเทลล่าของที่นี่ ใช้นูเทลล่าแบบเน้น ๆ เปิดกล่องมากินก็หอมฟินติดจมูก ไหนจะรสชาติความอร่อยที่ทำให้ลืมเค้กกล้วยหอมที่เคยกินเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีน้องทุเรียนชีสพาย ที่ทำจากทุเรียนหมอนทองเกรดเอบวกผสมผสานความอร่อยกับชีสละมุนลิ้น จัดว่าดีงามม้ากมากกกกกกกกกก ใครสนใจสั่งขนมโฮมเมดแสนอร่อยมานั่งทานระหว่าง WFH สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : sasi_kak หรือ inbox มาในเพจ Sasi Homemade กันได้เลยยยย

Scrub homemade bakery

ร้านขนมโฮมเมดที่ทำแบบตามใจลูกค้าที่รัก สำหรับเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นนางเอกของ Scrub homemade bakery ก็คือ เค้กกล้วยหอมธัญพืช ที่เนื้อเค้กเบานุ่มละมุนหวานกำลังดี ทานกับธัญพืชตัดรสชาติได้อย่างกลมกล่อม จึงเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากทีเดียว นอกจากนี้ยังมีชิฟฟอนฝอยทอง ชิฟฟอนนุ่ม ๆ ตัดกับฝอยทองหวานน้อยส่งตรงจากเพชรบุรี มูสเค้กมะพร้าวน้ำหอม และอีกหลายเมนู รวมทั้งถ้าใครสนใจสั่งเค้กวันเกิด ขนมจัดเบรก ก็สามารถสั่งได้ เรื่องราคาไม่ต้องห่วงเพราะแม่ค้าใจดี คุยกันได้ สนใจสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่เพจ Scrub homemade bakery ได้เลยนะค้า

The Little Bear – ร้านขนมโฮมเมดออนไลน์

The Little Bear เป็นร้านเบเกอรี่ออนไลน์ไม่มีหน้าร้าน โดยเจ้าของร้านพัฒนาสูตรและทำเองทุกขั้นตอน อบสดใหม่ทุกรอบแน่นอน เมนูหลัก ๆ เลยก็จะมีขนมปังเนยสดหลากหลายไส้ ทั้งเนยสด นมฮอกไกโด ดูโอ้ ช็อกโก้บอมบ์ ไข่เค็ม และนมเย็น ซึ่งจะขายเฉพาะโซนใกล้เคียง ได้แก่ บางนา แบริ่ง สำโรง เทพารักษ์ อุดมสุข ศรีนครินทร์ ปุณณวิถี สวนหลวง

ส่วนเมนูที่ฮิตไม่แพ้กันแต่ส่งได้ทั่วประเทศ คือ เค้กทุเรียนหมอนทอง เนื้อเนียนนุ่มหอมกลิ่นทุเรียน ใครชอบทานทุเรียนพลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีเค้กกล้วยหอม และ Bearflakes หรือใครไม่ชอบทานไซส์ใหญ่ ทางร้านก็มีแบบมินิจำหน่ายทั้งเค้กกล้วยหอมและขนมปังเนยสดด้วย ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่ 35-150 บาทเท่านั้นค่า เรียกได้ว่าทานขนมอร่อยในราคาสุดคุ้มมีเดียว ใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่เพจ The Little Bear – ร้านขนมโฮมเมดออนไลน์ ได้เลยนะคะ

The Licious Bakery

เค้กธรรมดาอาจไม่ดึงดูดใจเท่าไร ลองร้านนี้ดูไหม The Licious Bakery ขายเค้กที่ไม่เหมือนใคร เพราะเขาทำเค้กกระถาง เค้กสามมิติ ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ แต่รูปร่างหน้าตาสร้างสรรค์ออกมาได้น่ารักและสวยงามจนไม่กล้าทานเพราะอยากจะเก็บเธอไว้ตั้งโชว์ ใครที่เบื่อกับคัพเค้กแบบเดิม ๆ ต้องเค้กกระถางของที่นี่เลยค่ะ ซึ่งทางร้านมี Topping ให้เลือกหลายแบบทั้งผัก กระบองเพชร ดอกกุหลาบ เดซี่ และผลไม้ เนื้อเค้กเนยสดกลิ่นวานิลลา ทำจากเนยสดแท้ (ไม่มีมาการีน, เนยขาว) Topping น้ำตาลปั้น เป็นแบบนิ่ม ไม่หวานมาก นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำเค้กในโอกาสพิเศษซึ่งลูกค้าสามารถออกแบบเค้กเองได้อีกด้วย สนใจสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่เพจ The Licious Bakery หรือ inbox ไปที่ LINE : @thelicious ได้เลยยยย

โอ้โหววววววว ร้านขนมที่ชาวมหิดลนำมาเปิดแผงกันในกลุ่มนี่หน้าตาน่าทานสุด ๆ ไหนจะมีรีวิวการันตีความอร่อยอีก สายหวานต้องไม่พลาด สั่งซื้อขนมมาเติมน้ำตาลในเลือดกันเถอะค่ะ ไป ไป ปายยยยยย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here