ทำไม??? Zoom จึงกลายเป็นที่รักของคนทำงานจากที่บ้านในช่วงวิกฤต COVID-19

0
7225

ภาวะวิกฤต COVID ทำพิษ จนหลายบริษัทปิดแล้วให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแทน Zoom คือแอปพลิเคชันที่หลาย ๆ หน่วยงานใช้ในการวิดีโอคอลเพื่อทำงานร่วมกัน รวมถึงการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ให้กับนักเรียน นักศึกษาในช่วงที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยถูกปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสตัวร้ายด้วย

เนื่องจาก Zoom เป้นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย ไร้ปัญหาความขัดข้อง แตกต่างจาก Apple FaceTime สำหรับ iOS Zoomมีให้ใช้บน Android และแล็ปท็อปทุกเครื่อง โดยเราสามารถใช้งานได้เป็นเวลา 40 นาทีต่อครั้ง และร่วมวิดีโอกันได้มากถึง 100 คน

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อความสนุกสนาน คือเราสามารถอัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอเพื่อสร้างพื้นหลังระหว่างวิดีโอคอลได้ด้วย

Eric Yuan ผู้ก่อตั้งและ CEO Zoom ได้รับการยกย่องจากความพยายามของบริษัท ในการช่วยเหลือโรงเรียนและองค์กรอื่น ๆ ในช่วงวิกฤต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม Zoom เริ่มลบขีดจำกัดการโทร 40 นาทีสำหรับบัญชีของโรงเรียนนับหมื่นแห่งในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

“ความสามารถในการใช้งานและความน่าเชื่อถือของ Zoom คือสิ่งที่นำไปสู่การยอมรับอย่างไม่น่าเชื่อ บวกกับความใจดีของ Eric และความตั้งใจจริงของเขาที่จะเปิดมันขึ้นมาโดยเฉพาะกับโรงเรียน” Kelly Steckelberg CFO Zoom กล่าวกับ CNBC

ด้วยแอปพลิเคชันนี้มีคุณภาพ และช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีแกผู้ใช้งาน Zoom จึงได้รับความนิยมได้ไม่ยาก แม้จะมีคู่แข่งรายใหญ่อย่าง GoToMeeting  Skype  Google Hangouts และ Microsoft Teams ก็ตาม

Cr. https://www.cnbc.com/2020/03/21/why-zoom-has-become-darling-of-remote-workers-amid-covid-19-outbreak.html?fbclid=IwAR3CUN24mGKuGkdDOHV-WdmyXnN_0b3-K2PI93w-XCbXgCYPZ8YeRVbLG_w

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here