15 แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีในระหว่างกักตัว

0
3441

สำหรับใครที่เป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือแม้ว่าจะไม่ได้เสี่ยงแต่ก็คิดว่าอยู่บ้านปลอดภัยกว่า แต่มันอาจจะน่าเบื่อไปหน่อย ทั้งยังกังวลว่าจะติดเชื้อไวรัสอีกด้วย วันนี้เราก็เลยว่าแนะนำแอปพลิเคชันดี ๆ ที่จะช่วยให้สุขภาพกายและใจของคุณดีในช่วงเวลานี้ ซึ่งมี 15 แอปพลิเคชัน ดังนี้

Headspace คือ แอปพลิเคชันฝึกทำสมาธิ สามารถดาวโหลดได้ฟรี มี 10 session ให้ทดลองใช้ เมื่อพอใจสามารถกดซื้อเพื่อใช้เวอร์ชันเต็มได้ โดยใน 1 session จะมีการปูพื้นฐานในการสร้างสมาธิ มีฟีเจอร์ติดตามการพัฒนาของเรา เเละมีระบบ Buddy หรือเพื่อนค่อยให้กำลังใจด้วย

Insight Timer เป็นแอปเสียงระฆัง ที่จะมีเสียงดังตามเวลาที่เรากำหนด เป็นการเตือนสติในระหว่างที่เรากำลังฝึก เพื่อไม่ให้ใจลอย ซึ่ง Insight Timer มีเสียงระฆังให้เราเลือกหลายแบบ และยังมีเสียงแบคกราวที่เป็นเสียงธรรมชาติให้เลือกด้วย และที่พิเศษกว่านั้น เมื่อจบการฝึกสมาธิ เราสามารถเห็นคนอื่น ๆ ที่ใช้แอปนี้ฝึกสมาธิพร้อมเราและทักทายกันได้ ทั้งยังมีกลุ่มชุมชนไว้พูดคุยกันด้วย

Calm แอปที่จะช่วยให้คุณมีสมาธิและสงบจิตใจได้มากขึ้น กับเรื่องเล่าก่อนนอนทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ ก็มีเสียงธรรมชาติให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา ฝนตกหรืออากาศแจ่มใส และอีกหลายสถานที่ก็มีรวบรวมมาให้ฟัง

Grokker แอปฟิตเนสออนไลน์และวิดีโอสอนโยคะ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำสมาธิ การนอนหลับและสติเพื่อช่วยในการจัดการความเครียด เรียกได้ว่าเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันที่เราต่างกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทีเดียวเลยล่ะค่ะ

Sessions ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร แอปพลิเคชันตัวนี้จะช่วยจัดการให้คุณทำตามเป้าหมายในแต่ละวัน โดยจะมีการติดตามความสำเร็จและระยะเวลาในการทำเป้าหมายของคุณด้วย

Streaks คือหนึ่งแอปตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้มากขึ้น โดยเราสามารถกำหนดเป้าหมายที่ต้องการทำ พร้อมกับการรายงานผลความสำเร็จในทุก ๆ วัน ซึ่งท้ายที่สุดตัว Streaks จะรวบรวมผลออกมาในเชิงสถิติเพื่อให้เรารับรู้ว่าเป้าหมายใดที่สำเร็จและเป้าหมายใดที่ยังล้มเหลวอยู่ เพื่อให้เรามุ่งมั่นที่จะทำมันให้สำเร็จในลำดับต่อไป

Stand Up แอปพลิเคชันที่คอยแจ้งเตือนให้คุณลุกขึ้นไปทำสิ่งต่าง ๆ ทั้งยังช่วยให้คุณกำหนดเวลาทำงานและเป้าหมายได้อีกด้วย

Luminosity แอปพลิเคชันเกมฝึกสมองที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้มีสมาธิ ความรู้ความเข้าใจ และอื่น ๆ รับรองได้เลยว่าการอยู่บ้านเฉย ๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Overdrive แอปพลิเคชันห้องสมุดออนไลน์ ให้คุณอ่านหนังสือได้ทุกที่ทุกเวลา สามารถติดตั้งฟรีทั้งโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ  Android

Yummly แอปนี้ได้รวบรวมสูตรการทำอาหารอย่างหลากหลายทุกเมนูทั่วโลก นอกจากนี้ยัง Yummly ยังบอกด้วยว่าอาหารที่จะทำจะได้ปริมาณสารอาหารกี่แคลอรี่

Daily Burn เป็นแอปที่รวมรูปแบบการออกกำลังกายไว้มากมาย โดยทั้งหมดมีการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ มีการบริหารแผนในการออกกำลังกายให้ผู้ใช้ ซึ่ง Daily Burn จะเพิ่มเนื้อหาใหม่ทุกวันลัมีเนื้อหามากกว่า 700 คลาส

Aaptiv ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมองหน้าจอขณะออกกำลังกาย การออกกำลังกายทั้งหมดเป็นแบบเสียง คุณสามารถเลือก Trainer หรือรูปแบบการออกกำลังกายได้ ซึ่ง Trainer ทุกคนได้ผ่านการรับรองของ Aaptiv

Peloton มีคลิปเสียงที่มีเทรนเนอร์มาสอนการวิ่ง หรือมาคอยกระตุ้นคุณอยู่ตลอดการวิ่ง นอกจากนี้แอปพลิเคชันนี้ยังติดตามความคืบหน้าและเป้าหมายความสำเร็จของคุณด้วย

Tabata Timer แอปพลิเคชันที่ช่วยตั้งค่าการออกกำลังกายให้กับคุณ ในขณะเดียวกันก็เปิดเพลงฟังไปด้วย เป็นโปรแกรมจับเวลาฝึกอบรมช่วงความเข้มสูง (HIIT) จึงเป็นมากกว่านาฬิกาจับเวลาหรือนาฬิกานับถอยหลัง

Glo Yoga แอปพลิเคชันที่คุณสามารถค้นหาคลาสโยคะหรือพิลาทิสได้ รวมถึงฝึกอบรมจิตก่อนนอน และคุณยังสามารถบันทึกคลาสและสร้างเพลย์ลิสต์ในรายการโปรดของคุณได้อีกด้วย

ในช่วงที่ไม่มีใครอยากออกจากบ้านแบบนี้ แอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถช่วยได้มากทีเดียวเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปดาวน์โหลดมาใช้ก่อนนะคะจะได้คลายความตึงเครียดไปได้บ้าง

Cr. https://www.architecturaldigest.com/story/best-apps-for-health-during-self-isolation

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here