10 เทคนิคการใช้ IGTV ในการตลาดและประชาสัมพันธ์

0
2635

IGTV เป็นฟีเจอร์บนแพลตฟอร์ม Instagram ที่สามารถโพสต์วิดีโอที่มีความยาวถึง 1 ชั่วโมงจุก ๆ ไปเลย ดังนั้นถ้าใครต้องการทำการตลาดบน IG ด้วยการโพสต์วิดีโอ ขอแนะนำฟีเจอร์นี้เลย แต่…มันไม่ใช่ว่านึกจะโพสต์อะไรก็โพสต์ เราต้องมีเทคนิคเข้ามาช่วยนิดนึง ไม่งั้นมันจะไม่ปัง แต่พังได้ เอาล่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าเทคนิคการโพสต์ IGTV สำหรับการตลาดมีอะไรกันบ้าง ไปกันเลยยยยย

1.ด้วยความที่ IGTV สามารถโพสต์วิดีโอที่มีความยาวถึง 1 ชม. ดังนั้นก็ใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ด้วยการใส่ความพิเศษของสินค้าลงไปในวิดีโอ เพื่อให้คนที่เข้ามาดูได้รู้ว่าสินค้าของเรามันเริ่ดขนาดไหน แบบไม่มีไม่ได้แล้วแม่ไรงี้

2.เทคนิคข้อที่ 1 เป็นเรื่องของคุณสมบัติของสินค้า ทีนี้เทคนิคที่ 2 จะเป็นเรื่องของวิธีการทำก็คือบางอย่างเราต้องสอนวิธีทำหรือวิธีการใช้งานของสินค้า เช่น วิดีโอสอนแต่งหน้าสไตล์ต่าง ๆ วิดีโอสอนวิธีใช้เครื่องนวดหน้าไอออนนิค เป็นต้น

3.ตอบคำถามของลูกค้าผ่านวิดีโอบน IGTV เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ชมและตอบคำถามของพวกเขา นับว่าเป็นวิธีการสื่อสารที่ง่ายและสะดวกสุด ๆ  

4.โพสต์วิดีโอที่มีการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวกับแบรนด์ของเรา เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพสินค้า แล้วแบ่งปันความรู้แก่ผู้ชม

5.โพสต์วิดีโอที่ลูกค้าพูดถึงแบรนด์ของเรา หรือแสดงความคิดเห็นถึงตัวสินค้าว่าดียังไง เพื่อให้คนที่เข้ามาดูมั่นใจว่าแบรนด์ของเราดีจริง จากนั้นก็จะมีลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้น

6.นอกจากจะมีเนื้อหาของเราแล้ว ก็ควรมีเนื้อหาของลูกค้าอยู่บนฟีดของเราด้วย เช่น สมมติว่าลูกค้าเป็นคนดังของโซเชียล เราก็อาจจะโปรโมทผลงานของเขา ซึ่งจะทำให้ทั้งเราและลูกค้าได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย วิน ๆ และการที่ใน IG ของเรามีคนดังเกี่ยวข้องหรือเป็นลูกค้าด้วยแล้ว แฟนคลับของเขาก็จะสนใจและติดตามแบรนด์ของเราด้วย

7.ต้องบอกว่าปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ดูทีวี แต่หันมาดู YouTube หรือวิดีโอผ่านโซเชียลมีเดียแทน ซึ่งเราสามารถปรับวิดีโอให้มีเนื้อหาเหมาะสมและแตกต่างจากในทีวีมาโพสต์ลง IGTV ได้

8.ถ่ายวิดีโอเบื้องหลังการทำงานของเรา เพื่อให้คนดูได้รู้ว่าเราทำงานกันยังไง เราตั้งใจและใส่ใจกันขนาดไหน เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีงามเบอร์นี้

9.โพสต์วิดีโอที่มีเนื้อหาใหม่ ๆ และหลากหลายขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

10.อย่าลืมใส่ช่องทางอื่น ๆ ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ของเราได้ เพื่อเพิ่มยอดติดตามบนช่องทางต่าง ๆ ทางโซเชียลมีเดีย เช่น YouTube ซึ่งลูกค้าจะได้ดูวิดีโอที่มีความยาวเพิ่มมากขึ้น และมีรายละเอียดมากขึ้นด้วย

10 เทคนิคที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากเจ้า IGTV ได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมไปทำตามกันนะคะ เพราะถ้าวิดีโอมีความน่าสนใจมากขึ้น แบรนด์ของเราก็จะประสบความสำเร็จมากขึ้นตามไปด้วย

อ้างอิง
https://www.prdaily.com/10-techniques-for-using-igtv-in-marketing-and-pr/?fbclid=IwAR1rEwl6ZRs0o6YSwFctXkrZKqasMfRCCTdkhsCMU5thAMI3aKUNxZI7Tz4

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here