แอปพลิเคชันออกแบบโลโก้ 5 แบบสำหรับมือใหม่

0
9014

กำลังทำแบรนด์สินค้าของตัวเอง และไม่รู้จะออกแบบโลโก้ยังไงดี วันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากกกกก

การออกแบบโลโก้นั้นไม่จำเป็นจะต้องให้มีรูปแบบหรูหรา สิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึงคือการเสื่อความหมายของโลโก้ ว่าจะออกแบบยังไงให้คนรู้ว่าแบรนด์ของเราคืออะไร ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องมือในการออกแบบมากมายที่เราสามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้ สำหรับที่เราจะมาแนะนำกันจะมีอยู่ 5 แอปพลิเคชัน ดังนี้

1.Light Creative Lab

แอป Light Creative Lab มีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย ช่วยให้เราออกแบบโลโก้ในแบบของเราได้อย่างแท้จริง และเราสามารถดาวน์โหลดจาก Google Play Store ฟรีด้วยยยย

เริ่มต้นให้เปิดแอปแล้วคลิกปุ่ม ‘สร้าง’ จากนั้นจะมีไอคอนโดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราเลือกมากมาย ซึ่งบางไอคอนก็ฟรี บางไอคอนก็เสียเงิน  สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้เราขอแนะนำให้เลือกหมวดหมู่ ‘สีสัน’ และนำไอคอนที่เราเลือกมาปรับแต่งโดยใช้แถบเลื่อนด้านล่าง รวมถึงการปรับแต่งพื้นหลัง รูปร่าง และข้อความ เมื่อออกแบบเสร็จก็เซฟรูปเป็นไฟล์นามสกุล .png

2. Logoscopic

Logoscopic เป็นแอปออกแบบโลโก้โดยใช้ภาพที่ออกแบบไว้ล่วงหน้าหลากหลายแบบมาให้เราเลือกใช้ เริ่มต้นด้วยการเลือกหมวดหมู่โลโก้ จากนั้นเลือกไอคอนต่าง ๆ ซึ่งบางไอคอนมีค่าใช้จ่าย เมื่อเราเลือกไอคอนแล้วก็สามารถเริ่มสร้างโลโก้ ปรับแต่งสี และข้อความได้เลย

3. Logopit Plus

เมื่อเปิดแอปขึ้นมาเราจะเห็นตัวเลือกมากมาย ซึ่งเราสามารถใช้ออกแบบโปสเตอร์ ใบปลิว และภาพอื่น ๆ เมื่อเราคลิก ‘เพิ่มโลโก้ใหม่’ ก็จะมีไอคอนฟรีแสดงให้เราเลือกใช้ แต่ถ้าเราอยากใช้ไอคอนที่ต้องเสียเงินก็อัปเกรดเป็นพรีเมียมแล้วชำระเงินตามลำดับ สำหรับแอปนี้ก็จะมีฟังก์ชันให้เราปรับขนาด เปลี่ยนสี ปรับแต่งพื้นหลังให้มีลูกเล่นน่าสนใจ มีแบบอักษรให้เลือกฟรีถึง 60 แบบ

4. ICONA Logo Maker

สำหรับแอปนี้มีค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด $ 1.99 ฟังก์ชันมีความซับซ้อนและลูกเล่นค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไล่ระดับสี การปรับระยะ ฯลฯ ทำให้โลโก้ที่เราออกแบบทั้งสวย ทั้งดึงดูดความสนใจมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันออกแบบที่น่าทึ่งมากทีเดียว

5. Hatchful Logo Maker โดย Shopify

Shopify เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ สำหรับผู้ประกอบการสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน iOS และ Android ที่ไม่ว่าเราจะเป็นลูกค้าของ Shopify หรือไม่ก็ตาม
สิ่งแรกที่เราสังเกตเห็นคือรูปลักษณ์ของอินเทอร์เฟซแบบมืออาชีพซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับเว็บไซต์ที่ออกสวยงามกว่าแอปอื่น ๆ ที่ยกตัวอย่างมา จากนั้นเลือกหมวดหมู่ แล้วคลิก ‘ถัดไป’ ทีนี้ด้านล่างจะมีตัวเลือกว่าแบรนด์ของเราเป็นแบบไหน เช่น วินเทจ สงบ กระฉับกระเฉง เป็นต้น เมื่อเลือกแล้วก็พิมพ์ชื่อแบรนด์และสโลแกน ถ้าเราต้องการเลือกว่าเราจะให้โลโก้ของเราไปปรากฏตรงไหนบ้าง  แอปนี้จะมีเทมเพลตให้เลือก ซึ่งเราสามารถปรับแต่งโดยใช้เครื่องมือปรับแต่งได้

การออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองช่วยให้เราประหยัดต้นทุน เพราะไม่ต้องจ้างนักออกแบบ แต่ใช้แอปพลิชันมาเป็นเครื่องมือออกแบบ ซึ่งทำให้เราได้ฝึกฝนทักษะการออกแบบไปในตัว มีโลโก้แบรนด์ที่สวยงาม และสะดวกรวดเร็ว

อ้างอิง

https://www.creativebloq.com/features/logo-design-apps?fbclid=IwAR1hsi0RrpIwNQxVNitLhBnL1r_Cc3QXXOri-SdFx2PfJ4xYfUAz64Mbi6c

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here