6 แนวคิดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่น่าทึ่งสำหรับปี 2563

0
1124

สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียออกแบบแพ็คเกจจิ้งอยู่นั้น วันนี้เราก็มีตัวอย่างมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางค่ะ ซึ่งตัวอย่างแนวคิดการออกแบบแพ็คเกจจิ้งที่เรานำมาเสนอในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่น่าทึ่ง มีความเรียบหรูดูแพงที่กำลังมาแรงในพ.ศ.นี้เลยทีเดียว ฉะนั้นอย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

บรรจุภัณฑ์แบบยั่งยืน

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ที่ยั่งยืนมากขึ้นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมของโลกเรา การออกแบบแพ็คเกจจิ้งก็เช่นกัน มีการออกแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยการนำวัสดุจากธรรมชาติหรือที่ย่อยสลายได้มาทำแพ็คเกจจิ้ง ซึ่งนอกจากจะออกแบบได้อย่างสวยเก๋เท่คูลแล้ว ยังเป็นการช่วยปกป้องโลกของเราด้วย เลิศสุด ๆ ไปเลยค้าาา

ตัวอย่างข้างต้นคือแพ็คเกจจิ้งของ Healthy Beauty ที่ทำจากข้าวโพด

minimalism

เดี๋ยวใคร ๆ ก็ชอบความเรียบแต่โก้ ไฮแฟชึ่นกันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นก็ออกแบบแพ็คเกจจิ้งสไตล์มินิมอลเอาใจสายคูลไปเลย เพราะนอกจากการออกแบบในลักษณะนี้จะดูดีมีสไตล์แล้ว ยังมีรูปแบบที่เรียบง่าย ทำให้ใช้ใช้เวลาในการออกแบบน้อยลงอีกด้วย

เขียนข้อความตัวหนา

นอกจากรูปแบบของแพ็คเกจจิ้งแล้ว การออกแบบข้อความหรือตัวหนังสือก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งการออกแบบข้อความที่น่าสนใจมาก ๆ เลยก็คือ การเขียนข้อความตัวหนา หลายคนอาจมองว่าธรรมดา ไม่ซับซ้อน ดังนั้นเราอาจออกแบบข้อความในลักษณะ 3 มิติ เพื่อให้ตัวหนังสือโดดเด่น

การออกแบบในลักษณะแบนเรียบ

เป็นการออกแบบแแพ็คเกจจิ้งรูปสี่เหลี่ยมที่มีความเรียบแบน ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

วัสดุโลหะและโฮโลแกรม

การออกแบบด้วยวัสดุที่เป็นโลหะและโฮโลแกรมทำให้แพ็คเกจจิ้งดูหรูหราและดึงดูดสายตาผู้คน เพราะมีส่วนที่สีฉูดฉาดหรือสะท้อนแสง จึงดึงดูดความสนใจได้ง่ายที่ใครเดินผ่านก็ต้องตรงเข้าไปหา

รูปนี้จะเป็นการออกแบบด้วยโฮโลแกรม ซึ่งจะเห็นได้ว่าแพ็คเกจจิ้งมีสีสะท้อนที่ดึงดูดสายตามากทีเดียว

ออกแบบตัวข้อความด้วยการพิมพ์ประทับด้วยโลหะทองแดง ทำให้ดูแล้วมีความสะท้อนแสงดึงดูสายตาเป็นอย่างมาก

จาก 6 แนวคิดการออกแบบแพ็คเกจจิ้งข้างต้นจะเห็นว่าแต่ละแบบนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อน แต่ทำออกมาให้เรียบง่ายแต่ดึงดูดสายตาด้วยเทคนิคต่าง ๆ เชื่อว่าถ้าผู้อ่านลองนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบแพ็คเกจจิ้งของตัวเอง ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมองอย่างแน่นอน

Cr. https://webdesignledger.com/6-amazing-packaging-design-ideas-2020-point/?fbclid=IwAR13RZSioDkQJxJCferlTCKIHo5hUMPHd9pvM60L8KRNUgiHXwtvcr4CIfw

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here