ติ่งไท้ฝู ร้านอาหารจีนเสฉวน

0
6707

คราวนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปลองทานร้านอาหารสไตล์จีนเสฉวน เซี่ยงไฮ้ โดยสิ่งที่น่าสนใจของร้านนี้ คือใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและยังคงมาตรฐานอาหารเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จุดขาย คือ เส้นสดๆที่ทำเอง ทำให้เราได้ลิ้มรสสัมผัสของความเหนียวนุ่มหนึบของตัวเส้น อาหารจานจะไม่ใหญ่มากนัก เพราะฉะนั้นเราจะทานได้อย่างหลากหลายอย่างมากขึ้น ร้านนี้บรรยากาศเป็นแบบโต๊ะจีน เหมาะกับการมาทั้งเป็นในรูปแบบของครอบครัวหรือกับเพื่อนสังสรรในยามค่ำคืน

Recommendation dish: เสี่ยวหลงเปาไส้หมู, ถั่วแขกผัดแห้ง, หมั่นโถวผักแห้ง, ลูกชิ้นกุ้งผักกาดแก้ว,            บะหมี่ผัดพริกแห้ง

  • เสี่ยวหลงเปาไส้หมู ชิ้นพอดีคำ ที่ถูกนึ่งมาอย่างดีแต่ยังคงได้ความชุ่มฉ่ำของน้ำซุปที่คลุกเคล้ากับเนื้อหมู ห่อด้วยตัวแป้งที่ค่อนข้างหนา ทานแบบร้อนๆอร่อยลงตัวทีเดียวค่ะ
  • ถั่วแขกผัดแห้ง ที่ผัดคู่กับหมูสับ พริกแห้งและเครื่องเทศ ถูกผัดออกมาได้เป็นอย่างดี คงความกรอบของตัวถั่วรสชาติออกแนวเผ็ดนิดๆเค็มหน่อยๆ จะทานเล่นก็ได้หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยค่ะ
  • หมั่นโถวผักแห้ง เป็นเมนูที่ใช้เวลาทำแต่รับรองคุ้มค่าแก่การรอค่ะ ใครที่ชอบทานหมั่นโถอยู่แล้วขอแนะนำจานนี้เลยค่ะ ตัวหมั่นโถที่นึ่งมาอย่างดี ไม่แห้ง เมื่อฉีกออกมาแล้วทานคู่กับผักแห้งที่ถูกเคี่ยวกับหมูสามชั้นจนเปื่อย รสชาติออกแนวเค็มเล็กๆหวานหน่อยๆ ทานเพลินมากเลยค่ะ และถ้าใครชอบใส่ผักแห้งเยอะๆก็สามารถสั่งเพิ่มเฉพาะผักแห้งได้ค่ะ
  • Mapo Tofu เมนูที่เกือบทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี เต้าหู้ขาวผัดกับเครื่องเทศสูตรของทางร้าน รสชาติเข้มข้น เหมาะกับการทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆมากค่ะ
  • ลูกชิ้นกุ้งผักกาดแก้ว   จุดเด่นของจานนี้คือลูกชิ้นกุ้งที่ไม่แป้ง กัดเข้าไปสัมผัสได้ถึงตัวกุ้ง พอทานคู่กับผักกาดแก้ว ความกรอบของตัวผักและความนุ่มของลูกชิ้นคือดีงามมากค่ะ        
  • บะหมี่ผัดพริกแห้ง เส้นสดที่ทำเอง ได้ความเหนียวนุ่มหนึบของตัวเส้น ผัดคู่กับพริกแห้ง ผักกาดและหมูสับ เป็นอีกเมนูที่สามารถทานได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ
  • เฉาก๊วยนมสด เมนูปิดท้าย เฉาก๊วยเนื้อนุ่มกับนมสดทานควบคู่กับน้ำตาลทรายแดง ทานหมดไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ผู้อ่านสามารถมาลิ้มลองอาหารจีนแท้ ๆ สไตล์จีนเสฉวน เซี่ยงไฮ้ ในราคาย่อมเยา โดยสามารถเลือกที่จะมาลิ้มลองได้ทั้งหมด 3 สาขา คือ 1.สาขาถนนจันทน์ 2.สาขาถนนพุทธมณฑลสาย 2 3.ถนนพัฒนาการ 50 ตัวร้านเองจะสามารถหาได้ง่ายมาก และรับรองว่าทุกท่านนอกจะติดใจกับรสชาติของอาหารจะประทับใจกับบริการที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here